6 chi tiết hậu trường về bộ phim hấp dẫn của Disney "Pete's Dragon"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2016 06:15 PM

“Pete's Dragon” là một trong những bộ phim mà bạn không muốn bỏ lỡ trong hè này bởi nó phù hợp cho cả gia đình, đảm bảo sẽ làm bạn cười, hồi hộp và bật khóc cho tới cuối phim.

“Pete's Dragon” là một trong những bộ phim mà bạn không muốn bỏ lỡ trong hè này bởi nó phù hợp cho cả gia đình, đảm bảo sẽ làm bạn cười, hồi hộp và bật khóc cho tới cuối phim. Phiên bản remake từ bộ phim live-action/hoạt hình kinh điển của Disney có nội dung xoay quanh chú bé Pete cố gắng tìm kiếm một gia đình mới để hòa nhập trở lại cuộc sống xã hội loài người cùng với người bạn thân nhất/rồng xanh khổng lồ, Elliott.

Trong khi cốt truyện của phiên bản remake năm 2016 nghe có vẻ như là giống y hệt phiên bản gốc, nhưng đạo diễn David Lowery muốn được “tái tạo” thay chỉ là “làm lại” cùng với dàn diễn viên nổi tiếng gồm Bryce Dallas Howard, Karl Urban, và Wes Bentley. Dưới đây là 6 chi tiết hậu trường thú vị cho thấy nỗi lực của đoàn làm phim trong quá trình thực hiện “Pete's Dragon”:

1. Đội thực hiện hiệu ứng hình ảnh đặc biệt đã phải ngồi xem vô số video clip trên Youtube về những con vật hậu đậu để lấy nguồn cảm hứng tạo ra chuyển động của rồng Elliott.

2. Rồng thường được miêu tả là một sinh vật cổ tích đáng sợ. Do đó, đạo diễn David Lowery quyết định tạo ra hình ảnh Elliott là một con rồng đáng mến, lông mềm mại để người ta muốn ôm ấp.

3. Bộ phim này hoàn toàn được quay ở New Zealand, mảnh đất linh thiêng cho hàng loạt bộ phim như “Avatar”, “The Hobbit: An Unexpected Journey” và “The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring”.

4. Diện mạo của rồng Elliott là sự kết hợp của nhiều loại động vật khác nhau gồm cánh của loài cáo bay Úc, lông của gấu Bắc Cực, tiếng gầm hỗn hợp của sư tử, hổ, và voi, với cách cử động giống con mèo của đạo diễn David Lowery.

5. Diễn viên nhí vào vai Pete, Oakes Fegley đã phải trải qua nhiều tuần huấn luyện với một chuyên gia để có được kỹ năng chuyển động theo kiểu một nhân vật rừng rú như Tarzan.

6. Bộ phim gốc năm 1977 vốn là một phim kiểu nhạc kịch với hơn 10 bài hát. Phiên bản năm 2016 này hoàn toàn không phải là nhạc kịch.

4 phim kinh dị Nhật Bản giúp bạn giải nhiệt đến ... "lạnh gáy" mùa hè