6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto

Nipp  - Theo Helino | 06/10/2019 08:30 PM

 
  thích
Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Hóa ra thầy Kakashi cũng là nhân vật khiến tác giả Masashi Kishimoto phải "đau đầu" lắm đấy chứ đùa!

Suýt nữa thì "ninja sao chép" của Làng Lá đã bị đổi thành "ninja… samurai"

Thật vậy, trong giai đoạn đầu lên ý tưởng để tạo ra nhân vật Kakashi Hatake, tác giả Masashi Kishimoto từng rất phân vân không biết có nên biến anh thành một… samurai hay không. Lý do lớn nhất khiến ông chần chừ chính là sẽ rất khó để đưa thầy Kakashi vào các phân đoạn đánh nhau "ảo tung chảo" một cách phù hợp.

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 1.

Bạn biết đấy, giữa một cuộc giao tranh của toàn những Chakra, nhẫn thuật, ảo thuật… với tốc độ cao khó lường, một kiếm sĩ samurai cùng thanh katana lại có vẻ không thể bắt kịp với đối thủ. Dù sao thì, samurai là một chiến binh và ninja (nhẫn giả) thì lại là sát thủ. Đây là 2 khái niệm cực kỳ khó để gộp lại trong 1 nhân vật. Chính vì thế, dù có rất muốn nhưng cái cảnh thầy Kakashi cầm thanh kiếm lao vào đấu trường vẫn không thể xảy ra. Tuy nhiên, sau này, tác giả Masashi vẫn cố gắng đưa ý tưởng này thành hiện thực, dù ngắn ngủi nhưng cũng đủ để khiến độc giả bất ngờ.

Một "quý ông hoàn hảo"

Thật sự rất khó để chê bai được thầy Kakashi về bất kỳ vấn đề gì, đặc biệt là trong việc phô diễn sức mạnh. Nếu bạn đọc để ý thì ở trận chiến cuối cùng, khi thầy Kakashi nhận được mắt Sharingan từ Obito, chỉ trong giây lát, thầy đã sử dụng được Susanoo toàn chân thể - thứ sức mạnh mà chỉ những tộc nhân tài ba nhất của Uchiha mới có thể triệu hồi.

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 2.

Mặc dù độc giả ban đầu có đôi chút hoảng hồn vì tính logic ở khoảnh khắc này nhưng sau đó, ai ai cũng "thán phục nhiều hơn là thắc mắc" bởi sau tất cả, thầy Kakashi luôn chứng tỏ mình là một thiên tài sao chép. Dù gần như suốt cuộc đời, thầy đều dùng sức mạnh vay mượn từ Obito nhưng với tài năng vốn đã tỏa sáng từ thuở bé, thầy Kakashi luôn biết cách để vận dụng Chakra và các nhẫn thuật một cách khôn khéo nhất.

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 3.

Vì sao Kakashi luôn che mặt?

Bởi lẽ, như ở trên đã nói, tác giả Masashi cực kỳ tâm đắc với nhân vật Kakashi Hatake. Ông muốn tạo ra một nhẫn giả đích thực, là những người mà khuôn mặt luôn luôn là điều bí ẩn nhất. Sau tận 15 năm, chúng ta mới lần đầu tiên được nhìn thấy gương mặt của thầy Kakashi nhưng có vẻ như, đối với nhiều fan cuồng, việc biết được mặt mũi của ông thầy này ra sao cũng không quá quan trọng. Bởi dù thế nào, thầy Kakashi vẫn luôn là nhân vật "cool ngầu" nhất của bộ truyện rồi!

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 4.

Bản ngã của Kakashi

Nếu bạn đọc còn nhớ, ở những Arc đầu tiên, cô nàng Sakura luôn có 1 bản ngã phía bên trong tâm hồn, với cách xử trí và hành động trái ngược hẳn với vẻ bề ngoài. Trong tựa game Clash Of Ninja, bản ngã của thầy Kakashi cũng xuất hiện. Đó là khi mà bạn dùng nhân vật Kakashi sao chép lại năng lực Cha Barrage của Sakura, khi ấy, bản ngã của nhân vật này sẽ hiện lên và tấn công mọi đối thủ trước mặt. Mặc dù chỉ được vẽ khá đơn giản nhưng tựa game cũng cho ta thấy được "mặt tối" của quý ông hoàn mỹ Làng Lá trông sẽ như thế nào.

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 5.

Một chiến binh… đầy đen đủi

Naruto là một bộ truyện rất trong sáng với việc tác giả sẽ hạn chế tối đa những… cái chết. Tuy nhiên, không phải Naruto, thầy Kakashi mới là nạn nhân đen đủi cho việc này. Vì sao ư? Cứ mỗi trận chiến mà thầy tham gia, cứ khi định ra tay kết liễu đối thủ thì kiểu gì cũng sẽ gặp một vấn đề gì đó cản đường. Giả dụ như lúc chuẩn bị kết liễu Zabuza thì bị Haku cản trở, sắp giết được Guren thì Gozu xuất hiện, đang "làm gỏi" Hidan thì bị Kakuzu phá đám… Hiển nhiên là thầy Kakashi vẫn sẽ thắng nếu được đấu lại nhưng nhìn về mặt nào đó, công nhận là thầy "đen đủi" quá chừng, chẳng bao giờ được một chiến thắng đẹp nào cả.

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 6.

Chỉ là bộ thời trang thôi nhưng cũng đủ chứng minh sức hút không thể cưỡng

Một minh chứng khác cho việc thầy Kakashi có lượng fan không hề kém cạnh Naruto hay Sasuke chính là câu chuyện về Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Theo đó, dù chỉ là một bộ thời trang "hóa thân" thành Kakashi Hatake cũng được cả hàng nghìn fan cuồng săn đón. Có những thời điểm mà đi ra đường, nhìn thấy thầy Kakashi còn nhiều hơn hết thảy các nhân vật nổi tiếng khác trong bộ Naruto. Thế mới biết, ông thầy đẹp trai thích đọc truyện người lớn này được các độc giả yêu thích tới nhường nào.

6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 7.
6 chi tiết “điên rồ” ít người biết về Kakashi Hatake - Thầy giáo siêu “cool ngầu” thích đọc truyện “người lớn” trong Naruto - Ảnh 8.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại: http://langla.vn/rd/taigame