6 cách mới "cực hay ho" để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 02:30 PM

Trong quá trình 10 năm xây dựng vũ trụ điện ảnh của mình thì Marvel đã khiến không ít người phải... choáng, bởi các trình tự phim mà hãng phim này công chiếu thực chất không phải là dòng thời gian đúng nhất của các siêu anh hùng.

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã phát triển từ các siêu anh hùng riêng lẻ, cho đến những nhóm siêu anh hùng đồng hành cùng nhau. Kể từ khi Iron- Man 1 được phát hành, chỉ trong vòng 10 năm, Marvel Studios đã cho ra mắt đến 23 phim điện ảnh cùng hàng loạt phim truyền hình, dự án lớn nhỏ kéo dài.

Số lượng phim lớn, thời gian phát hành lại không ra theo thứ tự, nên sẽ rất khó khăn khi muốn xem các bộ phim Marvel theo mạch phim cho dễ hiểu. Vì lẽ đó nếu muốn hiểu hết vũ trụ siêu anh hùng này như thế nào thì bạn phải xem hết 23 bộ phim.

Tuy nhiên điều này thật sự sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế đối với những người không đủ kiên nhẫn để xem một mạch từ Iron Man (2008) đến Spider-Man: Far From Home (2019) thì hãy tham khảo 6 cách sau. Đây là những thứ tự xem phim khác nhau, xuất phát từ nhiều góc độ và nhóm nhân vật khác nhau, mang đến cho fan những cái nhìn hoàn toàn mới về vũ trụ rộng lớn này

6 cách mới cực hay ho để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim - Ảnh 1.

Theo chân "Nhận vật phụ": Đây là cách chúng ta xem những bộ phim và nhân vật chính không phải là những thành viên chủ chốt của biệt đội siêu anh hùng. Nó sẽ giúp bạn thưởng thức vũ trụ điện ảnh Marvel từ góc nhìn xa hơn, biệt đội siêu anh hùng lúc này chỉ được thoáng qua nhưng lại có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn.

6 cách mới cực hay ho để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim - Ảnh 2.

heo chân "Iron-Man": Đây cũng là một cách vô cùng hay khi Iron-Man được xem là nền móng cho vũ trụ điện ảnh Marvel. Hướng phim này sẽ cho chúng ta thấy được toàn bộ hành trình thay đổi của Tony Stark, từ một tỷ phú lắm tài nhiều tật cho đến khi trở thành người chồng, người cha sẵn sàng hy sinh bản thân vì mục đích cao cả.

6 cách mới cực hay ho để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim - Ảnh 3.

Theo chân "Captain America": Cũng giống như Iron- Man, thứ tự xem này tập trung hoàn toàn vào nhân vật Steve Rogers kể từ khi còn là cậu bé còi cọc cho tới khi trở thành lãnh đạo của nhóm Avengers.

6 cách mới cực hay ho để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim - Ảnh 4.

Theo chân "Đá vô cực": Có thể thấy toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel đều nhắm đến mục tiêu là các viên đá Vô Cực. Cho dù có rất nhiều bộ phim không có liên quan gì đến các viên đá nhưng các sự kiện đều có ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề xung quanh nó.

6 cách mới cực hay ho để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim - Ảnh 5.

Theo chân "từng siêu anh hùng": Vũ trụ Marvel có bao gồm rất nhiều anh hùng và đặc biệt nhất là 6 thành viên chủ chốt của biệt đội Avengers. Chúng ta có thể theo dõi từng bộ phim riêng về họ để thấy được cuộc đời của từng siêu anh hùng đã thay đổi như thế nào? Và hoàn cảnh nào đã giúp họ tập hợp lại với nhau trở thành một nhóm mạnh nhất vũ trụ này.

6 cách mới cực hay ho để có thể thưởng thức toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel mà không phải cày hết 23 phim - Ảnh 6.

Hướng "Vũ trụ": Một hướng tiếp cận vũ trụ điện ảnh Marvel hoàn toàn mới đó là loại bỏ toàn bộ những bộ phim lấy bối cảnh Trái Đất, mà chỉ tập trung vào những câu chuyện trong không gian. Nếu như vậy thì bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng mới mẻ khi giờ đây MCU không khác gì những series khoa học viễn tưởng về vũ trụ, và Trái Đất chỉ được đôi lần nhắc tới.