6 bộ phim hoạt hình không phải Disney xứng đáng được thành phim live-action

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2017 10:30 PM

“The Iron Giant” là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn nhưng tiếc rằng không thể gây tiếng vang về mặt tài chính nên ít được đông đảo công chúng biết đến. Chuyện trong phim kể về một người máy khổng lồ đến từ ngoài không gian và kết bạn với một cậu bé nhỏ tuổi, rồi cùng nhau ngăn chặn sự hoang tưởng điên rồ của một đặc vụ thuộc chính phủ.

Với rất nhiều bộ phim hoạt hình kinh điển Disney được chuyển thể thành phim live-action trong vài năm trở lại đây, không ít người đang có chung suy nghĩ rằng ngay cả những bộ phim hoạt hình trong quá khứ không phải của Disney cũng rất đáng có cơ hội quay trở lại dưới một diện mạo mới. Sau đây là danh sách 6 phim hoạt hình không thuộc Disney nhưng hoàn toàn có thể thành công nếu được chuyển thể thành phim live-action.

1. The Road to El Dorado (2000)

The Road to El Dorado - Trailer

Trong số những phim hoạt hình xuất sắc nhất từng được sản xuất bởi hãng DreamWorks bao gồm “Shrek” hay “How to Train Your Dragon”, “The Road to El Dorado” vẫn luôn chiếm được tình cảm đặc biệt từ không ít fan hâm mộ và ý tưởng của nó cũng rất hợp để thành một phim live-action. Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của hai anh chàng lừa đảo, Miguel và Tulio, hai người bị lầm tưởng là những vị thần ở thành phố vàng huyền thoại, El Dorado, chứa đựng biết bao là tiếng cười, tính hành động và cả lãng mạn nữa chứ.

2. Anastasia (1997)

Anastasia Trailer (1997)

Câu chuyện về công chúa người Nga, “Anastasia” có cách thức đúng kiểu chuyện cổ tích thời xưa khi công chúa bị thất lạc từ nhỏ, trải qua bao khó khăn để quay trở về quê hương và biết được sự thật về thân phận của mình. Mặc dù không phải do Disney sản xuất, nhưng phim có hội tụ đầy đủ yếu tố của một phim hoạt hình cổ điển như của Disney như nhân vật đẹp, tình tiết thú vị, bài hát hay nên chẳng có lí do gì là nó không thể được làm lại theo một phiên bản live-action thế hệ mới cả.

3. The Swan Princess (1994)

The Swan Princess (1994) Trailer

Một cô công chúa hoạt hình nổi tiếng khác mà không phải của Disney chính là “The Swan Princess” với cốt truyện chính được cải biên dựa trên vở ba lê kinh điển “Hồ Thiên Nga”. Cô công chúa Odette bị nguyền rủa bởi mụ phù thủy xấu xa, Rothbart, mà mắc kẹt trong thân xác một con thiên nga vào ban ngày và chỉ trở lại hình dáng con người vào ban đêm. Nếu được chuyển thành phim live-action, chắc hẳn đây sẽ là một tác phẩm hết sức lãng mạn và khiến khán giả mê mệt bởi mối tình hoàng tử - công chúa điển hình.

4. Sinbad: Legend Of The Seven Seas (2003)

Sinbad: Legend Of The Seven Seas - Trailer

“Sinbad: Legend of the Seven Seas” là một bộ phim khác của Dreamworks đưa khán giả tới một cuộc phiêu lưu tuyệt vời dựa theo câu chuyện cổ tích về Sinbad. Không chỉ chuyển thể những chi tiết từ nguyên bản, bộ phim còn kết hợp thần thoại Hy Lạp, giúp người xem theo dõi một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ xoay quanh chàng thủy thủ Sinbad, người phải đi khắp 7 vùng biển để tìm cách cứu lấy tính mạng người bạn thân của mình. Với nội dung phiêu lưu giả tưởng thú vị đến thế, người ta hoàn toàn có thể xây dựng cả một thương hiệu phim live-action về nó ấy chứ.

5. The Iron Giant (1999)

The Iron Giant- Signature Edition - Official Trailer

“The Iron Giant” là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn nhưng tiếc rằng không thể gây tiếng vang về mặt tài chính nên ít được đông đảo công chúng biết đến. Chuyện trong phim kể về một người máy khổng lồ đến từ ngoài không gian và kết bạn với một cậu bé nhỏ tuổi, rồi cùng nhau ngăn chặn sự hoang tưởng điên rồ của một đặc vụ thuộc chính phủ. Các tình tiết của nó phải nói là rất cảm động, đầy ý nghĩa và tình người chứ không đơn thuần là một phim có người máy khổng lồ đấm đá.

6. Magic Sword: Quest For Camelot (1998)

Quest for Camelot (1998) Official Trailer

Thần thoại về vị vua Arthur và thanh kiếm Excalibur cắm trên đá vốn đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khác. Vậy nên không có gì là lạ khi Hollywood có sản xuất một bộ phim hoạt hình phong cách cổ điển về nó nhưng kể một câu chuyện hoàn toàn mới với các nhân vật chính như cô gái Kayley, một anh chàng bị mù và một con rồng hai đầu trên hành trình cứu lấy vương quốc Camelot. Nếu được chuyển thành phim live-action, đây chẳng phải sẽ là một bộ phim đầy tính sử thi và giả tưởng thú vị sao.

Theo Moviepilot

8 chuyện "hư cấu" phổ biến nhất về văn hóa Nhật Bản mà người ta coi là "đúng"