6 bộ Isekai "điên rồ" mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2021 11:59 PM

 
  thích

Bản thân thể loại Isekai đã vô cùng độc đáo và mới mẻ, sẽ thế nào nếu những bộ Isekai càng ngày càng "điên" hơn nữa?

Anime/manga isekai thường kể về một hoặc nhiều nhân vật chính - người đầu thai vào hoặc du hành đến một thế giới tưởng tượng. Chỉ với chi tiết này, đã có hàng trăm, hàng nghìn câu chuyện isekai ra đời, mỗi câu chuyện lại có những tình tiết mới mẻ, độc đáo, đôi khi hết sức kỳ lạ. Để không trùng lặp với ý tưởng của người khác, các tác giả isekai càng ngày càng mặc sức sáng tạo, mang đến những ý tưởng kỳ lạ - nếu không nói là vô cùng điên rồ.

1. Ông bố trung niên xuyên không thành con gái công tước

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 1.

Middle-Aged Man's Noble Daughter Reincarnation

Sau khi qua đời vì một tai nạn, Kenzaburou Tondabayashi tái sinh thành Grace Auvergne, con gái của một công tước. Grace vốn là một "nữ phản diện" trong otome game mà con gái của  Kenzaburou thường chơi.

Kenzaburou cố gắng làm tròn vai diễn của mình, nhưng những kinh nghiệm làm cha mẹ của ông chú này ở thế giới trước lại biến Kenzaburou thành một quý cô tử tế, tốt bụng. Mặc dù hầu hết thời gian của "Grace" là ở bên cạnh những đối tượng tán tỉnh trong otome game, Kenzaburou lại dường như không nhớ nổi tên của họ.

2. Bị triệu hồi tới thế giới song vô số lần

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 2.

Summoned To A Parallel Fantasy World Many Times

Đôi khi, bị triệu hồi đến thế giới khác mang đến nhiều mối nguy hiểm hơn là những cuộc phiêu lưu thú vị. Không may cho Takafuji Inori, anh chàng đã bị triệu hồi tới các thế giới song song hết lần này đến lần khác, ở mỗi nơi, Takafuji chỉ tồn tại khoảng vài phút mà thôi. Mỗi lần quay lại,  Takafuji lại gặp một vị nữ thần bí ẩn và đạt được một sức mạnh mới. Bị mang đến quá nhiều thế giới khác nhau, Takafuji phải trang bị cho mình những kỹ năng tối thượng để chống trả lại sự khắc nghiệt và mối hiểm họa từ các thế giới khác, cho đến khi cậu mắc kẹt ở một nơi mà tại đây đã có tới ba nhân vật anh hùng khác.

3. Cá mập sát thủ trong thế giới khác

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 3.

Killer Shark In Another World

Luôn luôn bị coi thường và phớt lờ, Shiromi - một nữ summoner có khả năng triệu hồi muốn thử sức với thứ gì đó để chứng minh bản thân mình. Mục tiêu của cô là giúp thế giới đánh bại Quỷ Vương, nhưng cuối cùng cô lại triệu hồi được một thứ kỳ lạ và đáng sợ hơn thế: một con cá mập trong phim kinh dị hạng B.

Con cá mập này nhanh chóng quấn lấy Shiromi, nhưng cô nhận ra nó có sức mạnh vô cùng kỳ lạ (lấy ý tưởng từ một vài bộ phim kinh dị điên rồ về cá mập), như biến thành "cá mập bạch tuộc" khổng lồ, hay triệu hồi "bão cá mập". Con vật này thường rất ngoan ngoãn, nhưng sẽ nổi cơn khát máu điên loạn khi nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau mà nó thường gọi là "normies."

4. Một con mèo xuyên không đến thế giới không có mèo

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 4.

Một bộ truyện isekai vô cùng sáng tạo và dễ thương chính là A Story About A Cat Reincarnated In A Different World Where There Are No Cats. Trong đó, một chú mèo được đưa đến thế giới song song mà người ta không hề biết đến mèo. Chú mèo gặp gỡ một nhà mạo hiểm ở thế giới này và nhanh chóng "chinh phục" được trái tim của nhà mạo hiểm. Thế nhưng để phục vụ nhu cầu cho boss, nhà mạo hiểm này nhanh chóng mất hết gia tài, đồ đạc cũng bị chú mèo dùng làm "bàn cào móng." 

Tuy nhiên ai có thể từ chối được sự đáng yêu của loài vật này chứ? Ngay cả Quỷ Vương hùng mạnh khi gặp chú mèo cũng trở thành một "con sen" mới, mặc dù hắn chẳng dám thừa nhận điều đó.

5. Dù là phản diện tôi cũng phải đạt được hạnh phúc

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 5.

Though I May Be A Villainess, I'll Show You That I Can Obtain Happiness!

Bộ manga isekai này là tuyển tập các mẩu chuyện one-shot về một nữ phản diện sau khi xuyên không, cùng những tình tiết bất ngờ đáng yêu. Câu chuyện bắt đầu khi hoàng tử hủy bỏ hôn ước của mình với nữ phản diện, không ngờ nữ phản diện này lại cũng chẳng phải người thường. Cô là một con rồng, kẻ đã yểm bùa cả vương quốc để khiến tất cả mọi người trở nên xinh đẹp. Vì bị phản bội, cô đã hủy câu thần chú của mình và khiến ai trong vương quốc cũng vô cùng xấu xí.

6. Dragon Ball: Lần đó tôi tái sinh thành Yamcha

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 6.

Trong số những nhân vật Dragon Ball bạn có thể xuyên không vào, Yamcha có lẽ là lựa chọn tệ nhất. Một trong những fan cuồng của Dragon Ball đã được xuyên không vào bộ truyện mình yêu thích. Anh sử dụng những kiến thức của mình về Dragon Ball để trở thành nhân vật mạnh nhất, đồng thời chiếm được trái tim của Bulma. Mặc dù chỉ có 3 chapter, bộ manga này vẫn khá thú vị và giải trí.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.