6 anime đáng phải xem đối với mọi fan của "Game of Thrones"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2016 07:30 PM

Nếu bạn cũng là fan anime và yêu "Game of Thrones", bạn chắc chắn nên theo dõi những cái tên trong danh sách này.

Kể từ khi được ra mắt cho tới nay, "Game of Thrones" đã trở thành một series phim truyền hình thành công vang dội về cả mặt phê bình và thương mại. Câu chuyện về những gia tộc trên Westetos cộng thêm các chi tiết thần bí về ma thuật, rồng hay Bóng Trắng đã có đóng góp rất nhiều cho văn hóa đương đại và cộng đồng ưa thích thể loại fantasy toàn cầu. Với mùa 6 chuẩn bị đi tới hồi kết, nhiều khán giả sẽ lại thấy thiếu vắng một thứ gì đó và tìm tới những series khác tương tự để khỏa lấp.

Tuy nhiên để tìm được một show live-action có hội tụ đủ yếu tố fantasy, drama, bạo lực, sex và chính trị như "Game of Thrones" không phải là chuyện đơn giản. Nhưng may mắn thay nếu bạn cũng là fan anime và yêu "Game of Thrones", bạn chắc chắn nên theo dõi những cái tên dưới đây:

Berserk

Berserk 2016 - Trailer

"Berserk" là một trong những anime đầu tiên mà mọi fan "Game of Thrones" nên để mắt tới, bởi thế giới của nó thậm chi còn nặng nề, tăm tối, máu me và bạo lực hơn nhiều so với series phim truyền hình HBO. Không phải cần phải nói nhiều khi "Berserk" là một trong những series manga/anime kinh điển được yêu mến nhất trong nhiều năm qua.

The Heroic Legend of Arslan

The Heroic Legend of Arslan

The Heroic Legend of Arslan là một series anime tv được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết fantasy có cùng tên gọi của tác giả Tanaka Yoshiki. Đây là một bộ tiểu thuyết dài hơi được bắt đầu từ năm 1986 và vẫn đang tiếp tục cho tới tận nay, đồng thời đã từng được chuyển thể thành manga hay anime trước đây. Cốt truyện chính của bộ anime này diễn giải một câu chuyện đậm tính sử thi về Hoàng tử Arslan của Vương Quốc Pars trên hành trình giành lại vinh quang cho đất nước mình.

Legend of the Galactic Heroes

Legend of the Galactic Heroes - Trailer

Nhiều năm trong tương lai với cuộc chiến ngân hà đang diễn ra hàng thế kỷ giữa hai thế lực chính gồm Galactic Empire và Free Planets Alliance. Đây là một trong những anime cổ điển, được xây dựng hoành tráng với đầy yếu tố về chính trị, chiến thuật trong chiến tranh quân sự quy mô, và thể hiện một cách khốc liệt, sự tàn phá lẫn kinh hoàng mà chiến tranh có thể mang lại.

Kingdom

Kingdom OP - Pride by Nothing's Carved in Stone

Thử tưởng tượng "Game of Thrones" nhưng với bối cảnh lịch sử Trung Quốc được "tiểu thuyết hóa", "Kingdom" là một series manga/anime hết sức lôi cuốn kể về giai đoạn chiến quốc cổ xưa, lấp đầy bởi những mưu mô tính toán, các cuộc độ sức mãn nhãn giữa những vị mãnh tướng. Chắc chắn, khán giả đương đại sẽ không bị thất vọng khi theo dõi series này.

The Twelve Kingdoms

The Twelve Kingdoms - Trailer

"The Twelve Kingdoms" là một series anime li tưởng cho mọi fan của cô nàng Daenerys Targaryen. Câu chuyện trong của nó xoay quanh Youka, một cô nữ sinh trẻ tuổi bỗng bị kéo tới một thế giới giả tưởng và được biết rằng mình có trọng trách nghĩa vụ trở thành Nữ Hoàng. Trên hành trình phiêu lưu của mình, Youko phải đối mặt với đủ mọi kẻ địch trong lẫn ngoài, đồng thời chiếm được lòng tin tưởng của mọi người dân lẫn cận thần.

The Beast Player Erin

Kemono no Souja Erin - AMV

Series kéo dài 50 tập này đưa khán giả dõi theo cuộc phiêu lưu của Erin, một cô bé 10 tuổi thông minh và tò mò sinh sống ở ngôi làng Ake, nơi nuôi những loài bò sát khổng lồ có tên Touda, đồng thời nhấn mạnh những quãng thăng trầm, vui buồn của cô. Qua mỗi tập phim, người xem sẽ được thấy sự phát triển của cô bé về mặt tính cách và khả năng thuần dưỡng loài bò sát hung bạo, băng qua nhiều vùng đất đặc sắc.

Theo Moviepilot

"Căng tròn" thế này thì làm sao mà lái xe tập trung cho được