5 vụ mất tích nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 03:03 PM

 
  thích

Tam giác Bermuda vẫn là một trong số những địa điểm bí ẩn nhất thế giới với những vụ mất tích không có lời giải.

Tam giác Bermuda với diện tích 700.000km là một phần của tuyến đường vận tải biển mà các tàu tới Mỹ, châu Âu và Caribbean thường đi qua mỗi ngày. Tuy nhiên, trong hàng thế kỷ qua, đã có rất nhiều vụ mất tích cả với tàu thuyền lẫn máy bay được báo cáo khi đi qua khu vực này. Vì vậy, người ta đã gọi nó bằng cái tên đáng sợ: Tam giác quỷ Bermuda.

Mary Celeste

Vụ mất tích bí ẩn đầu tiên được nhắc đến ở Bermuda là con tàu Mary Celeste ở thế kỷ 19. Tàu đi từ New York đến Genova, Ý. Trên tàu có 7 thủy thủ cùng thuyền trưởng Benjamin Briggs, vợ và cô con gái 2 tuổi của ông. Sau chuyến đi dài, tàu bị mắc kẹt ở biển với một khoang chứa đầy rượu. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 1872, một con tàu Anh quốc đã tìm thấy tàu Mary Celeste ở ngoài khơi quần đảo Azores, gần tam giác quỷ.

5 vụ mất tích nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lúc này dù con tàu vẫn còn nguyên vẹn nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn đã biến mất cùng với thuyền cứu sinh. Vì các đồ vật giá trị vẫn còn nên các giả thuyết về cướp biển bị loại bỏ. Cho đến nay, việc tại sao một con thuyền toàn thủy thủ lành nghề, không hỏng hóc lại tự nhiên biến mất như vậy vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Ellen Austin

Đây là câu chuyện kỳ quái do thuyền trưởng Baker của tàu Ellen Austin kể lại. Năm 1881, tàu của ông đang trên đường đi từ London đến New York và ngang qua khu vực Bermuda thì gặp phải một con tàu không người lái trôi dạt phía trước. Baker yêu cầu thủy thủ quan sát kỹ lưỡng con tàu trong 2 ngày để đề phòng bẫy của cướp biển. Sau đó, ông cùng thủy thủ đoàn của mình lên con tàu vô chủ để xem xét thì chỉ tìm thấy một lô hàng được đóng gói cẩn thân và không có người.

5 vụ mất tích nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 2.

Baker lên kế hoạch kéo tàu đi theo tàu Ellen Austin của mình, vì thế ông cử một số thủy thủ sang điều khiển tàu. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, con tàu vô chủ đột ngột tách ra và một tuần sau, khi thấy nó xuất hiện lại Baker bàng hoàng phát hiện thủy thủ đoàn ông cử sang tàu đã biến mất.

USS Cyclops

USS Cyclops là tàu chở nhiên liệu lớn nhất của hải quân. Năm 1918, con tàu đi từ Brazil đến Baltimore và ngang qua khu vực Bermuda. Tàu chở 10.800 tấn quặng mangan và khoảng 309 thuyền viên. Dù khởi đầu khá thuận lợi nhờ thời tiết đẹp, nhưng một thời gian ngắn sau khi lên đường, tàu USS Cyclops mất liên lạc hoàn toàn. Cả con tàu lẫn thủy thủ đoàn đều biến mất không để lại dấu vết.

5 vụ mất tích nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 3.

Carroll A. Deering

Carroll A. Deering mắc kẹt ở rặng đá Hatteras Diamond Shoals, Bắc Carolina vào tháng 1 năm 1921. Tuy nhiên, khi đội cứu hộ từ Barbados đến tàu sau nhiều ngày vượt biển đầy khó khăn, họ chỉ tìm thấy một con tàu vô chủ. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã mất tích cùng đồ đạc cá nhân, thiết bị điều hướng, sổ nhật ký và bè cứu sinh.

5 vụ mất tích nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 4.

Witchcraft

Tháng 12 năm 1967, hai quý ông Dan Burack và Cha Patrick Horgan lên du thuyền Witchcraft để tận hưởng đêm giáng Miami trên biển. Sau khi cách bờ 1,6km, lực lượng bờ biển nhận được cuộc gọi từ thuyền trưởng du thuyền báo đã Witchcraft đã đâm vào một thứ gì đó nhưng không có thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, khi đội cứu hộ tiếp cận khu vực phát ra tín hiệu, họ không tìm được bất cứ con tàu nào mắc kẹt. Du thuyền hiện đại bậc nhất lúc bấy giờ cứ như vậy biến mất.

5 vụ mất tích nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 5.