5 vụ mất tích không tưởng nhất trong lịch sử: Thất lạc sang cả chiều không gian khác!

Green  - Theo Helino | 25/06/2019 07:30 PM

Trong lịch sử có rất nhiều vụ mất tích được ghi nhận, tuy nhiên 5 trường hợp dưới đây lại gây nhiều tranh cãi vì làm dấy lên những giả thuyết có vẻ rất hoang đường liên quan đến các chiều không gian khác.

1. Vụ mất tích của sinh viên y khoa Brian Shaffer

Brian Shaffer là sinh viên y khoa tại Đại học bang Ohio, anh mất tích vào tháng 4 năm 2006. Theo báo cáo, Brian Shaffer đã đến bar để gặp gỡ bạn bè vào buổi tối. Brian được nhìn thấy lần cuối cùng vào khoảng 2 giờ sáng, các nhân chứng cho biết khi đó anh đang trò chuyện với hai người phụ nữ tại quán bar.

5 vụ mất tích không tưởng nhất trong lịch sử: Thất lạc sang cả chiều không gian khác! - Ảnh 1.

Một lúc sau, bạn bè của Shaffer nhận ra anh không có mặt tại quán bar. Vì nghĩ rằng Brian đã về nhà nên cả nhóm cũng rời đi. Tuy nhiên, thực ra Brian không về nhà mà đã biến mất. Không ai còn gặp lại chàng sinh viên y khoa sau đó nữa.

Phần kỳ lạ nhất của câu chuyện này là quán bar có CCTV ở lối vào. Cảnh sát đã trích xuất các cảnh quay Shaffer vào quán bar nhưng không tìm được cảnh quay cho thấy anh đã rời đi. Họ cũng không tìm thấy bất kỳ bằng chứng gian lận nào.

2. Vụ mất tích của cựu binh James E. Tedford

Tháng 11 năm 1949, James E. Tedford đã biến mất một cách bí ẩn trên chuyến xe bus ở St. Albans, VT, nơi ông đến thăm gia đình. James đi xe bus đến Bennington, nơi ông sống trong nhà an dưỡng.

5 vụ mất tích không tưởng nhất trong lịch sử: Thất lạc sang cả chiều không gian khác! - Ảnh 2.

Mười bốn hành khác đã nhìn thấy Tedford lên xe bus, ngủ trên ghế của mình. Sau điểm dừng áp chót trước khi đến Bennington, dù chưa đến nơi nhưng Tedford đã biến mất, tất cả đồ đạc của ông vẫn còn trên giá hành lý.

Điều lạ lùng hơn ở trường hợp này là trước đó vài năm, vợ của Tedford cũng biến mất một cách tương tự. Tedford quay về nhà sau Thế chiến II và thấy vợ mình biết mất, bỏ lại tất cả tài sản. Nhiều người đặt ra giả thuyết vợ của Tedford đã đưa chồng theo vào một chiều không gian khác.

3. Vụ mất tích của quân nhân Mitchhdeep Srawn

Mitchhdeep Srawn là quân nhân Canada, anh biến mất khi đi bộ đường dài ở Úc vào tháng 5 năm 2013. Srawn đỗ xe cắm trại thuê của mình và lên đường đi bộ ở công viên quốc gia Kosciuszko. Một nhân viên đã gọi cảnh sát khi nhận thấy xe của Srawn di chuyển gì trong gần 1 tuần, dù nó ở trong một bãi đậu xe 24 giờ.

5 vụ mất tích không tưởng nhất trong lịch sử: Thất lạc sang cả chiều không gian khác! - Ảnh 3.

Phần kỳ lạ nhất của vụ mất tích là khi hai nhân viên kiểm lâm của công viên đã nghe thấy một giọng kêu cứu từ khu vực Srawn biến mất. Tuy nhiên, những người tìm kiếm lại không thể xác định được vị trí của Srawn cũng như nguồn phát ra giọng nói cũng vẫn là một bí ẩn.

4. Vụ mất tích của bà lão Elizabeth O'Pray

Elizabeth O'Pray là bà lão 77 tuổi sống ở Blue Mountains, Úc và mất tích vào tháng 3 năm 2016.

5 vụ mất tích không tưởng nhất trong lịch sử: Thất lạc sang cả chiều không gian khác! - Ảnh 4.

O'Pray mất tích khi đang đi dạo trên con đường mòn ở Blue Mountain. Một ngày sau, gia đình báo tin bà mất tích và nhân viên cứu hộ thực sự đã trò chuyện với bà lão qua điện thoại di động. Lúc đó, Elizabeth nói rằng mình vẫn ổn nhưng không rõ mình đang ở đâu. Vài ngày sau, cả người dân trong khu vực sinh sống và cảnh sát đều nghe thấy tiếng kêu cứu, nhưng không ai xác định được vị trí của bà.

Cho đến nay, Elizabeth O'Pray vẫn chưa được tìm thấy. Vào thời điểm bà đã dùng thuốc đột quỵ, đây có thể là lý do khiến bà đi lạc. Nhưng điều đó cũng không thể giải thích được lý do vì sao những người tìm kiếm không thể xác định được vị trí của bà, dù đã trò chuyện trên điện thoại và nghe thấy tiếng kêu cứu.

5. Vụ mất tích của Martha Wright

Martha Wright biến mất vào năm 1975, khi cô cùng chồng mình là Jackson khi đang lái xe từ New Jersey đến New York. Khi lái xe qua đường hầm Lincoln, cặp vợ chồng buộc phải dừng lại để lau cửa sổ xe hơi của mình. Martha lau kính chắn gió phía sau trong khi Jackson lau kính chắn gió phía trước. Khi lau sạch kính chắn gió, Jackson nhận ra vợ mình đã biến mất.

5 vụ mất tích không tưởng nhất trong lịch sử: Thất lạc sang cả chiều không gian khác! - Ảnh 5.

Không có nơi nào để trốn giữa đường hầm Lincold, và khả năng một chiếc xe nào đó chạy qua, bắt cóc Wright cũng khó có thể xảy ra khi Jackson đứng cách đó không xa.

Vì không có nhân chứng nào khác nên nhiều người cho rằng Jackson Wright đã giết vợ mình rồi bịa ra câu chuyện về đường hầm để giải thích cho sự biến mất của cô. Nhưng nếu muốn che đậy việc này, tại sao Jackson lại nghĩ ra một câu chuyện thiếu thuyết phục và khó hiểu như vậy?


Xem thêm:

mất tích

bí ẩn