5 vụ mất tích bí ẩn nhất trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Jessie Mai  - Theo Helino | 05/11/2018 05:00 PM

Trên thế giới hàng năm có rất nhiều vụ mất tích. Nhưng riêng 5 vụ dưới đây thì cực kỳ bí ẩn, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

1. Những vụ mất tích bí ẩn tại Tam giác Bennington

5 vụ mất tích bí ẩn nhất trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 1.

Những vụ người mất tích bắt đầu xảy ra trong vùng Tam giác Bennington từ năm 1945. Một người hướng dẫn săn bắn ở địa phương, 74 tuổi, tên là Middie Rivers dẫn đầu nhóm 4 thợ săn quanh khu vực Hell Hollow trong khu rừng phía tây nam Glastenbury, đột nhiên biến mất. Cuộc tìm kiếm ban đầu không thành công. Nhiều người vẫn tin rằng ông vốn là thợ săn lão luyện, sẽ sống sót trở về thị trấn. Nhưng không ai nhìn thấy ông kể từ đó nữa.

Sau một năm, vụ người mất tích nổi tiếng nhất trong lịch sử Vermont đã xảy ra. Nạn nhân là Paula Welden - 18 tuổi - sinh viên trường Cao đẳng Bennington. Cô đi dạo trên con đường du lịch Long Trail và không bao giờ quay lại. Paula là con gái của một kiến trúc sư nổi tiếng và sự biến mất của cô đã dẫn đến việc thành lập một sở cảnh sát mới ở Vermont mà trước đây chưa từng tồn tại. Trường hợp mất tích của cô Paula vẫn bỏ ngỏ đến ngày nay.

Ba năm sau ngày Paula Weldon biến mất, đã xảy ra vụ mất tích nữa ở Tam giác Bennington, được nhìn nhận là bí ẩn và siêu nhiên hơn. Ngày hôm đó, ông James E. Tedford, 68 tuổi, lên xe buýt đến Bennington. Nhiều nhân chứng, kể cả người lái xe, xác nhận rằng đã thấy ông Tedford ngồi vào ghế xe tại điểm dừng cuối cùng trước khi đến Bennington . Tuy nhiên, khi chiếc xe buýt đến Bennington, không ai thấy ông Tedford nữa. Dường như ông đã "bốc hơi" trong khi xe buýt đang di chuyển, để lại hành lý và tờ lịch trình xe buýt trên ghế xe.

Những vụ biến mất kỳ quặc chỉ dừng lại sau năm 1950 và nhiều khách du lịch, những người thích chuyện dị thường vẫn lũ lượt lui tới. Gần đây nhất là vào giữa thập niên 2000, người ta phát hiện ra một khối đá dị thường ngay trong khu tam giác Bennington. Và những bí ẩn về các vụ mất tích người bí ẩn của thập niên 1940 cho đến tận ngày nay vẫn là một ẩn số hóc búa…

2. Vụ mất tích của mẹ và con gái

5 vụ mất tích bí ẩn nhất trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 2.

Vào ngày 21/12/1987, Korrina Lynne Sagers Malinoski, một phụ nữ 26 tuổi ở Mount Holly (Nam Carolina) đã biến mất một cách bí ẩn. Người ta không thấy cô đi làm, và xe ô tô của cô được tìm thấy ở trước khu đồn điền Mount Holly. Thế nhưng đó không phải là điều kì lạ nhất trong vụ án này. Ngày 4/10/1988, đứa con gái 8 tuổi của Korrina, Annette Sagers, đang trên đường tới trạm xe buýt phía trước khu đồn điền Mount Holly, và cũng biến mất một cách bí ẩn.

Mọi chuyện càng trở nên kỳ lạ hơn khi một mẩu giấy được tìm thấy ở trạm xe buýt viết rằng: "Bố, mẹ đã quay trở lại. Ôm các em trai giúp con." Có vẻ như mẩu giấy được viết trong sự cưỡng ép. Các chuyên gia cho rằng rất có thể đây là chữ của Annette. Giả thuyết được đưa ra là mẹ của Annette đã quay trở lại, và đón con gái để họ có thể biến mất cùng nhau. Thế nhưng, Korrina không hề quay trở lại đón hai đứa con trai, và không ai trong gia đình biết tin tức về hai mẹ con trong suốt 25 năm. Năm 2000, một cuộc gọi vô danh nói rằng thi thể của Annette được chôn ở Sumter Counter, nhưng lại không hề nói rõ ở đâu.

3. Những người mất tích ở Stonehenge

5 vụ mất tích bí ẩn nhất trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 3.

Một nhóm các hipper đã tổ chức một nghi lễ mừng chu kì của vũ trụ vào năm 1970 tại địa danh nổi tiếng Stonehenge. Họ đã qua đêm tại đây đồng thời đốt lửa trại. Khoảng 2 giờ sáng, một cơn bão sấm sét dội xuống các đồng bằng Salisbury.

Một nông dân và một cảnh sát cho biết họ đã chứng kiến tia sét bắn vào các tảng đá Stonehenge và khiến toàn bộ vòng tròn chìm vào màu xanh chói mắt. Sau đó, họ đã chạy tới và nghĩ nhóm hipper này có thể đã chết. Tuy nhiên, khi đến nơi họ không thấy một ai mặc dù trước đó đã nghe thấy tiếng hét rất lớn. Hầu như không có thông tin gì thêm về vụ biến mất bí ẩn này.

4. Lục địa mất tích Roanoke

5 vụ mất tích bí ẩn nhất trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 4.

Đây ược xem là vụ mất tích tập thể khó hiểu bậc nhất trong lịch sử nhân loại, số phận của những người dân di cư bị mất tích đến nay vẫn là bài toán hóc búa đối với sử gia và nhà khảo cổ.

Vào năm 1587, 117 người di cư từ Anh do John White (1540 – 1593) dẫn đầu đã tìm đến hòn đảo Roanoke trên bờ biển Bắc Carolina (Mỹ) ngày nay để tạo dựng một cuộc sống mới trên miền đất hứa. Trớ trêu thay, khi đến nơi, họ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người bản xứ. John White khi đó quyết định trở về Anh để xin quân viện trợ.

Tuy vậy, phải mất đến 3 năm sau, 1590, John White mới có thể trở lại hòn đảo Roanoke. Hiện thực trước mắt ông phải chứng kiến quá đỗi kinh ngạc: Hơn 100 người dân, từ đàn ông, phụ nữ, trẻ em đều biến mất không dấu vết. Thứ mà John White tìm thấy chỉ là chữ "Croatoan" được khắc lên một thân cây. Cho rằng đó là lời nhắn của những người di cư trước khi đến hòn đảo cùng tên gần đó sinh sống, John White và đội quân Anh quyết định đi tìm. Tuy nhiên, những cơn bão biển đã ngăn cản ý định tốt đẹp đó của ông trước khi ông trở về Anh không lâu sau đó.

Sự thật về vụ biến mất của hàng trăm người di cư Anh hồi đó chưa bao giờ được làm sáng tỏ. Họ có thực sự di cư sang hòn đảo khác? Hay đã bị người bản xứ tiêu diệt ngay từ đầu? Hay là do một thế lực siêu nhiên nào đó? 400 năm đã trôi qua, nhưng không có ai trả lời được câu hỏi này.

5. Đèo Dyatlov của Mỹ

5 vụ mất tích bí ẩn nhất trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 5.

Đây là một bí ẩn lớn vẫn chưa có lời giải đáp, liên quan đến sự biến mất và cái chết của năm người đàn ông trẻ đã bỏ một chiếc xe an toàn, ấm áp và rồi lạc vào màn đêm.

Jock Huett, William Stering, Jack Modruga, Theodore Weiher và Gary Mathias là tên của năm nạn nhân trong vụ mất tích này. Người ta tìm thấy thi thể của 4 trong 5 người, tất cả đều đang trong tình trạng phân hủy. Một thi thể nằm trong một chiếc cabin, với đầy đủ thức ăn và nhiên liệu để sống sót tới vài tháng trời - thế nhưng, nhiên liệu khi tìm thấy vẫn còn nguyên và người trong đó thì đã tụt mất tới hơn 45 kí và chết.

Có vài dấu hiệu cho thấy rất có thể người thứ 5 đang ở một cabin gần đó - vậy nhưng thi thể của anh vẫn mất tích, và mọi người cũng đã coi anh là chết rồi. Điều gì đã khiến những người đàn ông này bỏ đi chiếc xe vẫn còn hoạt động tốt của mình? Tại sao họ lại ở rải rác khắp nơi? Tại sao người kia không sử dụng nhiên liệu ở trong cabin và tại sao tất cả bọn họ không cùng ở trong căn cabin đầy nhiên liệu và thức ăn kia?

Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra, từ vấn đề tâm lý đến những lý do siêu nhiên, nhưng vụ án hóc búa này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.