5 vũ khí sở hữu quyền năng mạnh mẽ nhất Marvel chưa được đưa lên phim

SuperTom  - Theo Helino | 25/06/2018 04:00 PM

 
  thích

Mới đây, trong Infinity War, khán giả đã được dịp chiêm ngưỡng sức mạnh hủy diệt của “Găng tay vô cực” nhưng đó vẫn chưa phải vũ khí quyền năng nhất. Marvel còn nhiều món “đồ chơi” hơn thế và đa số vẫn chưa được đem lên màn ảnh lớn.

1. The Heart of the Universe

Trong khi găng tay vô cực cho người đeo nó khả năng thao túng không gian, thời gian, thực tại, sức mạnh, linh hồn và cả tâm trí thì “Trái tim Vũ trụ” còn mang quyền năng khủng khiếp hơn thế.

Bất cứ ai sở hữu Trái tim Vũ trụ đều mang sức mạnh của Đấng Toàn năng, sức mạnh đó còn xếp trên cả Living Tribunal và chỉ kém One Above All – Hiện thân của chính tác giả.

2. The Ultimate Nullifier

The Ultimate Nullifier là một trong số ít vũ khí mà nghe thấy tên thôi cũng đủ khiến người ta phải khiếp sợ. Trong một số trường hợp nhất định, nó có thể lấn át Thanos ngay cả khi tên Mad Titan có găng tay vô cực.

Fantastic Four từng sử dụng chính Ultimate Nullifier để đánh đuổi Galactus ra khỏi Trái đất, vậy bảo vật này sở hữu điều gì mà khiến một nhân vật quyền năng như “Gà Lạc” phải sợ chết khiếp?

Ultimate Nullifier được biết đến là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất vũ trụ có khả năng làm tan biến một mục tiêu bị nhắm đến. Tuy nhiên, nó cũng có thể giết luôn cả người sử dụng nếu tâm trí họ không đủ vững vàng.

3. The Cosmic Cube

Trước khi có sự xuất hiện của Găng tay vô cực, “Khối lập phương” luôn được biết đến như bảo vật quyền năng hàng đầu của vũ trụ truyện tranh Marvel. Nhiều khán giả thường nhầm lẫn Cosmic Cube với khối Tesseract, đặc biệt từ khi nó được xác nhận là Viên đá Không gian.

Bảo vật này xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Tales of Suspense với khả năng viết lại thực tại, thay đổi lịch sử của vạn vật và làm được mọi điều mà chủ nhân của nó muốn. Nếu Cosmic Cube có một giới hạn thì đó chính là bộ óc của người sử dụng nó còn khi được khai thác đầy đủ tiềm năng, “Khối lập phương” là một trong số ít các vũ khí đủ sức “cân” được Găng tay vô cực.

Thật không dễ để sử dụng Cosmic Cube bởi nó yêu cầu sự tập trung cao độ và sự mạo hiểm đến chết người. Chỉ một suy nghĩ lệch lạc thoáng qua thôi cũng đủ để cả một hành tinh bị hủy diệt hoàn toàn.

4. All-Black the Necrosword

Gorr – Kẻ sát thần là một trong những kẻ thù vĩ đại nhất của Thor với món vũ khí nổi tiếng All-Black the Necrosword. Theo đó, càng giết được nhiều thần, thanh kiếm càng trở nên mạnh mẽ và khó ngăn cản. Thậm chí, có lần Old King Thor đã sử dụng Necrosword để đánh bại Galactus. Điểm yếu duy nhất của thanh gươm này là nó cần sinh mạng của các vị thần để duy trì sức mạnh.

Trong Thor: Ragnarok, Hela đã sử dụng Necrosword để tàn phá Asgard. Cùng với món vũ khí đó, Hela còn cướp luôn câu nói nổi tiếng "What are you the god of?" của Gorr.

5. The Odinsword

Trong số các vũ khí của xứ Asgard, búa Mjolnir được biết đến nhiều hơn cả nhưng Odinsword mới là báu vật quyền năng nhất. Thanh kiếm của Odin được giới thiệu lần đầu trong bộ truyện Journey into Mystery #117 của tác giả Stan Lee, Jack Kirby và Vince Colletta.

Dù mang sức mạnh của người đứng đầu Cửu giới nhưng Odin vẫn phải mang áo giáp Destroyer và tăng kích thước cơ thể tối đa mới có thể sử dụng được vũ khí này một cách dễ dàng hơn. Trong các cuộc chiến với các Celestials, Odinsword đã nhiều lần giúp vị All-Father giành chiến thắng nhưng ông rất hạn chế sử dụng món vũ khí này bởi sức mạnh hủy diệt mà nó mang lại.

Sau này, Thor được Odin giao phó thanh kiếm và đã đánh bại nhiều kẻ thù lớn như Serpent (Anh trai của Odin) và God of Fear.

Theo CBR.