5 viên đạn – 5 headshot, game thủ CS:GO người Pháp khiến cả thế giới kinh ngạc về pha ACE của mình

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2017 03:20 PM

Chỉ với 5 viên đạn, XMS – game thủ CS:GO người Pháp đang chơi cho Envyus đã có một pha ACE (clear team) thần kỳ bằng 5 cú headshot, đem lại một round thắng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.

Trong trận đấu giữa Envyus và Kinguin tại Europe Minor, game thủ Xms (team Envyus) đã khiến cộng đồng CS:GO trên toàn thế giới kinh ngạc với pha Ace, hạ gục toàn bộ team Kinguin chỉ với 5 viên đạn của mình. Cụ thể, chỉ với 2 viên Desert Eagle và 3 viên AK-47, Xms đã tap “vỡ mồm” cả 5 thành viên bên phía Kinguin, điều mà có lẽ chưa từng xảy ra trong giới chuyên nghiệp của CS:GO.

5 viên đạn – 5 headshot, game thủ CS:GO người Pháp khiến cả thế giới kinh ngạc về pha ACE của mình

Pha ACE thần kỳ bằng 5 viên đạn của Xms

Xuất phát từ round đấu thứ 20, khi Envyus đang bị dẫn 10- 9 và buộc phải eco (không đủ tiền mua súng). Xms sắm cho mình khẩu Desert Eagle với giá 700$, nã đạn 2 lần để hạ gục 2 thành viên của Kinguin trong bomsite B, nhặt lấy khẩu AK-47 từ kẻ địch và tặng nốt cho 3 thành viên còn lại của Kinguin 3 tap headshot. Mọi yếu tố của round đấu đều tô thêm phần kinh điển cho cú Ace của Xms, từ việc yếu tiền, tap headshot, tình thế 1vs3 cho đến phát đạn cuối cùng được thực hiện khi băng qua Incendiary và nằm xuống trong biển lửa… Tất cả đã tạo nên một show diễn ngoạn mục cho Xms và tạo tiền đề cho cuộc lội ngược dòng của Envyus trước Kinguin.


XMS đã có một tình huống tỏa sáng “để đời” trong sự nghiệp CS:GO của mình

XMS đã có một tình huống tỏa sáng “để đời” trong sự nghiệp CS:GO của mình

Pha Ace đẳng cấp của Xms đã nhận được rất nhiều những lời tán dương từ fan hâm mộ của CS:GO trên toàn thế giới. Khắp các mặt báo, diễn đàn, từ hltv đến reddit… tất cả đều bàn luận và đưa tin về cú Ace của Xms. Những lời ngợi khen như “Pha Ace hay nhất 2017”, “pha xử lý tuyệt vời nhất mọi thời đại”… tràn ngập cộng đồng CS:GO.


Các comment ca ngợi pha Ace của XMS tràn ngập khắp youtube, reddit, hltv…

Các comment ca ngợi pha Ace của XMS tràn ngập khắp youtube, reddit, hltv…

Với chiến thắng 2-1 trước Kinguin, Envyus của Xms đã lọt được vào play off của Europe Minor và đứng trước cơ hội giành vé đến vòng loại của PGL Major Krakow 2017. Không biết liệu Envyus có hoàn thành được mục tiêu đến Major không, nhưng chắc chắn pha Ace bằng 5 viên đạn của Xms sẽ còn được nhắc đến rất nhiều về sau này như một pha thi đấu hoàn mỹ nhất của lịch sử CS:GO.