5 viễn cảnh ly kì như phim Hollywood sẽ xảy ra nếu cả nhân loại cùng lăn ra ngủ 1000 năm mới dậy

Đức 2 Xích  Doanh Nghiệp & Tiếp Thị | 27/06/2021 01:34 PM

Đọc xong muốn ngủ thêm 1000 năm nữa cho khỏe...

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu 1.000 năm sau chúng ta thức dậy và vẫn còn những chiếc cốc trà sữa nằm lăn lóc xung quanh. Việc nấu ăn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì "thức ăn" sẽ quay ra săn lại con người, rừng rậm chứa nhiều nguy hiểm hơn.

Và quan trọng nhất, chúng ta sẽ phải tranh đấu để có lại những thứ đã mất!

1. Rừng rậm sẽ mọc khắp mọi nơi trên Trái đất

Một khu rừng nhiệt đới bị tàn phá nặng nề cần hơn 4.000 năm để tái tạo. Vì vậy, nếu con người không tồn tại trên hành tinh, cây cối và tất cả các yếu tố của tự nhiên sẽ phát triển trở lại nhanh hơn nhiều so với dự kiến.

 5 viễn cảnh ly kì như phim Hollywood sẽ xảy ra nếu cả nhân loại cùng lăn ra ngủ 1000 năm mới dậy - Ảnh 1.

Các loài động vật sống trong rừng cũng sẽ bắt đầu phát triển về số lượng vì chúng có rất nhiều nguồn thức ăn. Và động vật là nhân tố chính trong việc tái tạo diện tích rừng bị chặt phá.

2. Con người phải chiến đấu để có thể giành giật lại được những thành phố lớn

Con người một lần nữa cần phải chiến đấu để tồn tại vì sẽ phải đối mặt với động vật hoang dã. Khả năng hợp tác và làm việc nhóm sẽ là yếu tố quan trọng giúp chúng ta thống trị tất cả các sinh vật khác.

 5 viễn cảnh ly kì như phim Hollywood sẽ xảy ra nếu cả nhân loại cùng lăn ra ngủ 1000 năm mới dậy - Ảnh 2.

Chúng ta đã có tất cả kiến thức kỹ thuật để xây dựng mọi thứ trở lại như cũ. Tuy nhiên, loài người sẽ cần phải học thêm tư duy nguyên thủy như săn tìm thức ăn và đánh bại các loài động vật hoang dã lớn khác.

3. Địa cầu sẽ tối đen như mực

Ngày đầu tiên sau khi mọi người chìm vào cơn mơ, hầu hết các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ đóng cửa và dẫn đến tình trạng mất điện trên toàn thế giới.

Chỉ có Quảng trường Thời đại và Las Vegas là vẫn còn ánh sáng trong vài ngày tiếp theo. Tất cả thức ăn trong tủ lạnh của chúng ta sẽ bắt đầu bị tấn công bởi gián và chuột. Ngoài ra, nhiều hệ thống bơm nước sẽ bắt đầu trục trặc và làm ngập các đường hầm trong vòng 36 giờ.

 5 viễn cảnh ly kì như phim Hollywood sẽ xảy ra nếu cả nhân loại cùng lăn ra ngủ 1000 năm mới dậy - Ảnh 3.

Ở Alaska, các thùng chứa dầu sau đó sẽ phát nổ. Dầu bắt đầu tràn ra, và hàng triệu lít dầu sẽ trôi vào đại dương.

4. Hầu hết các động vật được nuôi trong gia đình sẽ tuyệt chủng

Các loài động vật như chó, lợn, bò và cừu sẽ dễ bị tấn công nhất. Ngay cả khi ở trong một không gian, chúng sẽ hết thức ăn và buộc phải ra ngoài và săn mồi.

Những giống chó lớn như Chó chăn cừu Đức và các giống chó hoang dã có thể thích nghi với tự nhiên và tự bảo vệ mình. Mèo cũng có khả năng đó.

 5 viễn cảnh ly kì như phim Hollywood sẽ xảy ra nếu cả nhân loại cùng lăn ra ngủ 1000 năm mới dậy - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bản chất cạnh tranh và hoang dã của chúng sẽ giúp chúng chiếm ưu thế trước các giống yếu hơn.

5. Nhiều thành phố sẽ bị nhấn chìm dưới nước

Sở dĩ những thành phố ở vùng thấp như Amsterdam vẫn tồn tại là nhờ vào hệ thống thoát nước, đập và cầu. Tất cả đều ngăn chặn được những thảm họa như lũ lụt và sóng thần. Nhưng nếu con người không có mặt để duy trì các hệ thống này, thì lực đập của nước sẽ phá hủy chúng.

 5 viễn cảnh ly kì như phim Hollywood sẽ xảy ra nếu cả nhân loại cùng lăn ra ngủ 1000 năm mới dậy - Ảnh 5.

Một lượng lớn nước sẽ tràn vào các thành phố và những nơi từng là nhà của chúng ta.

Các thành phố như New York, Miami và New Orleans sẽ chìm dưới nước. Dựa trên dữ liệu ngày nay, tất cả các thành phố này đều sẽ trải qua mực nước dâng cao vào năm 2070. Nhưng nếu không có bất kỳ con người nào xung quanh, điều này sẽ xảy ra nhanh hơn.

Nguồn: Bright Side