5 video game xuất sắc đã mang lại "công lý" cho thương hiệu phim hay comic

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2017 07:30 PM

 
  thích

Thế giới Middle-earth của nhà văn J.R.R. Tolkien là một trong những thế giới giả tưởng nổi tiếng nhất trong lịch sử, và là nguồn cảm hứng cho đủ phim ảnh lẫn video game chuyển thể. Trong số đó, “Middle-earth: Shadow of Mordor” có thể coi là phiên bản video chuyển thể xuất sắc nhất.

Được chơi game chuyển thể từ một thương hiệu phim ảnh hay truyện tranh mà mình ưa thích là một cảm giác rất tuyệt vời, tuy nhiên có một sự thật là những sản phẩm kiểu này thường chỉ đạt chất lượng nửa vời và khiến ta thất vọng nhiều hơn. Nhưng tất nhiên là ta cũng có một vài sản phẩm vô cùng xuất sắc, được tôn vinh bởi cả giới chuyên môn lẫn fan hâm mộ và rất xứng đáng để bạn săn lùng, chơi thử một lần cho biết.

Sau đây là 5 video game tuyệt nhất đã mang lại “công lý” cho thương hiệu phim ảnh hay comic nổi tiếng mà nó dựa theo:

Jurrasic Park: Operation Genesis

Nhà phát triển: Blue Tongue Entertainment
Nhà phát hành: Konami
Nền tảng: Xbox, PlayStation 2, Microsoft Windows

“Jurrasic Park: Operation Genesis” là một game mô phỏng xây dựng và quản lý dựa theo thương hiệu “Jurrasic Park”. Nhiệm vụ chính của người chơi là tái tạo lại công viên giải trí cấp độ 5 sao vớ đầy khủng long trở thành hiện thực trong thế giới ảo. Người chơi có thể tự do xây dựng các con đường, sắp xếp vị trí những tòa nhà chứa lương thực, quầy hàng đồ ưu niệm, nhà vệ sinh và cả các lồng chứa 25 chủng loại khủng long khác nhau để mua vui cho khách thăm quan.

Middle-earth: Shadow of Mordor

Nhà phát triển: Monolith Productions
Nhà phát hành: Warner Bros.
Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 3, Xbox 360, Microsoft Windows, Linux, MacOS.

Thế giới Middle-earth của nhà văn J.R.R. Tolkien là một trong những thế giới giả tưởng nổi tiếng nhất trong lịch sử, và là nguồn cảm hứng cho đủ phim ảnh lẫn video game chuyển thể. Trong số đó, “Middle-earth: Shadow of Mordor” có thể coi là phiên bản video chuyển thể xuất sắc nhất khi xây dựng nên một không gian mở rộng lớn và đầy chi tiết để người chơi tự do khám phá, tiêu diệt lũ Orc xấu xí, thưởng thức một câu chuyện hoàn toàn mới lạ, không hề có trong nguyên tác.

Alien: Isolation

Nhà phát triển: Creative Assembly
Nhà phát hành: Sega
Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 3, Xbox 360, Microsoft Windows, Linux, Mac

Tựa game này có bối cảnh diễn ra 15 năm sau các sự kiện ở bộ phim “Alien” đầu tiên của đạo diễn Ridley Scoot, và tái hiện lại đúng cảm giác đơn độc, biệt lập trong không gian chết chóc. Người chơi sẽ được hóa thân thành Amanda Ripley, con gái của Ellen Ripley trong phim, lẩn trốn khỏi sự truy sát của những sinh vật ngoài hành tinh chết chóc, và cố gắng tìm ra con đường thoát thân an toàn cho mình trong một không gian u tối, chân thực đến ghê rợn.

Batman: Arkham Asylum

Nhà phát triển: Rocksteady Studios
Nhà phát hành: Eidos Interactive
Nền tảng: PlayStation 3, Xbox 360, Microsoft Windows, OS X, PlayStation 4, Xbox One

“Batman: Arkham Asylum” đã nhận được những bài đánh giá tốt đẹp nhất và chiến thắng một số giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghiệp game thế giới tại thời điểm nó ra mắt. Không giống với nhiều game Batman khác, “Arkham Asylum” không hề chuyển thể theo phim ảnh hay hoạt hình, mà chỉ đơn thuần dựa trên một số chi tiết của comic rồi tự xây dựng nên một câu chuyện của riêng mình. Sự thành công của nó đã giúp khai sinh ra một thương hiệu game siêu anh hùng thành công nhất mọi thời đại.

GoldenEye 007

Nhà phát triển: Rare
Nhà phát hành: Nintendo
Nền tảng: Nintendo 64

Câu chuyện của tựa game kinh điển này có dựa một phần theo phim, và ngay cả những fan hâm mộ cứng nhất của James Bond cũng nghĩ rằng đây chỉ là một tựa game ăn theo phim nông cạn giai đoạn tiền phát hành, nhưng tất cả đã nhầm. “GoldenEye 007” đã trở thành một trong những game có công định hình thể loại FPS thời hiện đại với nền đồ họa 3D đẹp và cơ chế gameplay tốc độ đầy biến hóa. Đồng thời, trò chơi còn có một chế độ multiplayer chia đôi màn hình rất đột phá nữa.

Theo Nowloading

10 tựa game "phối hợp" để bạn chơi cùng với "gấu" trong ngày Lễ Tình Yêu sắp tới