5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/12/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng dưới đây đều đứng đầu về số lượt lựa chọn tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020.

Đường trên - Ornn

Xuyên suốt mùa giải 2020, Ornn cho thấy mình là vị tướng ổn định và an toàn nhất ở vị trí đường trên, bất kể meta. Với việc sở hữu gần 64% tỉ lệ cấm chọn, có thể nói cứ 3 trận đấu chuyên nghiệp thì Ornn xuất hiện 2 lần, điều này cho thấy đây là vị tướng mà hầu hết các đội tuyển đều mong muốn sở hữu.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 1.

Điểm mạnh nhất của Ornn đó là khả năng đi đường cực kì an toàn, chất tướng vô cùng "trâu bò" và đảm bảo đội hình của bạn luôn có một tuyến trước đáng tin cậy. Hơn nữa, khả năng tăng tiến sức mạnh của Ornn là cực kì tốt theo thời gian khi những món đồ được nâng cấp từ vị tướng này có giá trị về vàng quá lớn. Đảm bảo mọi yếu tố từ đi đường, giao tranh, tăng tiến sức mạnh tốt, Ornn được xem là tướng toplane toàn diện nhất trong năm 2020 vừa rồi.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 2.

Ornn là vị tướng đường trên có tỉ lệ xuất hiện cao nhất của LMHT chuyên nghiệp trong năm vừa rồi

Đi rừng - Lee Sin

Trong mùa giải 2020, Lee Sin tổng cộng được pick tới 1607 lần tại toàn bộ các giải đấu trên thế giới và là vị tướng Đi rừng có số lần lựa chọn lớn nhất. Lee Sin có thể nói là biểu tượng của vị trí đi rừng và gần như tất cả các người chơi chuyên nghiệp ở vai trò này đều phải thành thạo Thầy Tu Mù. Lý do thì cực kì đơn giản, muốn lên thi đấu chuyên nghiệp thì bạn phải chứng minh trình độ và rõ ràng chơi tốt Lee Sin là cách thể hiện tốt nhất.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 3.

Hơn nữa, Lee Sin là một trong số ít những vị tướng có thể chơi được ở mọi meta và không để lộ quá nhiều ý đồ chiến thuật của đội trong giai đoạn cấm chọn. Vị tướng này cũng có thể xây dựng theo nhiều hướng khác nhau mà vẫn đảm bảo độ hiệu quả, chỉ với một pha Nộ Long Cước chính xác thôi là quá đủ để Lee Sin định đoạt trận đấu rồi. Vì vậy mà Lee Sin thường xuyên được chọn, thậm chí là rất sớm trong rất nhiều trận đấu LMHT chuyên nghiệp của năm 2020 vừa rồi.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 4.

Đường giữa - Syndra

Với việc các vị tướng Pháp sư kiểm soát trở lại với meta của năm 2020, không một vị tướng nào có thể cạnh tranh ngôi vị số 1 với Syndra. Xuyên suốt mùa giải chuyên nghiệp 2020, Syndra được chọn 1249 lần, bị cấm tới 2318 lần và sở hữu tỉ lệ ban/pick cao nhất ở vị trí đường giữa.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 5.

Syndra là tướng đứng đầu về tỉ lệ cấm/chọn ở vị trí đường giữa trong năm vừa qua

Syndra dường như có thể làm được mọi thứ khi đi đường giữa, từ đẩy đường, cấu máu đối thủ cho tới khống chế và dồn sát thương trong mỗi pha giao tranh. Khi rơi vào tay một game thủ đẳng cấp, Syndra có thể làm chủ trận đấu vô cùng dễ dàng và vị tướng này có thể thích nghi tốt với mọi meta trong năm vừa rồi.

Xạ thủ - Aphelios

Đây có thể xem là vị tướng "lỗi" nhất mà Riot Games từng tạo ra cho LMHT khi có thể làm được mọi thứ ở vị trí xạ thủ và sở hữu sức mạnh quá lớn. Thậm chí cộng đồng còn có hẳn một meme vô cùng nổi tiếng là "200 năm kinh nghiệm" để nói lên sự bất thường của vị tướng này. Và rõ ràng là các đội tuyển chuyên nghiệp không thể bỏ qua một vị tướng mạnh như vậy nên Aphelios đã có những chỉ số trong mơ như 2000 lượt chọn, 1843 lần bị cấm và 55,2 tỉ lệ thắng trong năm 2020.

Đương nhiên là tới giai đoạn sau của các giải đấu mùa hè và CKTG 2020 thì Aphelios đã giảm nhiệt do bị nerf quá nhiều. Tuy nhiên vị tướng "200 năm kinh nghiệm" này là vẫn xứng đáng là Xạ thủ biểu tượng của LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 7.

Những chỉ số trong mơ của Aphelios xuyên suốt mùa giải 2020

Hỗ trợ - Nautilus

Vị trí Hỗ trợ của LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 dường như chỉ xoay quanh các tướng chống chịu khi những cái tên như Braum, Leona và đặc biệt là Nautilus thống trị hoàn toàn. Với meta yêu cầu các tướng Hỗ trợ phải có khả năng đảo đường tốt và chiến đấu tốt ở giai đoạn đầu trận thì những vị tướng chống chịu kể trên là phù hợp nhất.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 8.

Và rõ ràng Nautilus là tướng mạnh nhất trong số những Hỗ trợ nằm trong meta khi vị tướng này có khả năng khống chế, mở giao tranh một cách chủ động quá mạnh. Con số thì không biết nói dối và với việc sở hữu 2072 lượt chọn và 925 lần bị cấm cùng với 50,1% tỉ lệ thắng, Nautilus chính là tướng Hỗ trợ được tranh giành nhiều nhất của đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020.

5 vị tướng thuộc đội hình bá đạo nhất LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020 chính thức lộ diện - Ảnh 9.

Những chỉ số vượt trội của Nautilus trong mùa giải 2020

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.