5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua

Nam Minh  Tổ Quốc | 15/01/2023 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đây là những cái tên luôn được rất nhiều đội LPL lựa chọn xuyên suốt 10 năm LMHT.

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện và trở thành một giải đấu hàng đầu của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), giải đấu LPL luôn được biết đến là khu vực giàu tính sáng tạo với những lựa chọn tướng "lạ" trong các trận đấu. Tuy rằng yếu tố đó đã bị mai một ít nhiều trong những năm gần đây, nhưng cũng không thể phủ nhận sức mạnh của LPL và khả năng tạo đột biến của các tuyển thủ từ khu vực này trong những trận đấu quan trọng.

5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 1.

LPL luôn nổi tiếng với lối chơi sáng tạo, giao tranh nhiều

Với lối chơi đậm chất giao tranh, LPL cũng cần có những vị tướng phù hợp. Mới đây, truyền thông khu vực đã thống kê 5 vị tướng được các đội LPL lựa chọn nhiều nhất trong 10 năm qua.

Đường Trên - Gnar

Bất ngờ đầu tiên, không phải những vị tướng quen thuộc như Aatrox hay Gangplank, mà chính Gnar mới là cái tên được lựa chọn nhiều nhất cho vị trí này của khu vực LPL. Tuy rằng đã bị giảm sức mạnh nhiều nhưng Gnar vẫn luôn là lựa chọn đáng tin cậy khi sở hữu khả năng đi đường mạnh, giao tranh tổng cũng tốt và có thể tạo đột biến nếu sử dụng bộ kỹ năng chuẩn chỉnh. Xuyên suốt quãng thời gian 10 năm, Gnar được chọn 913 lần.

5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 2.

Gnar sở hữu khả năng đi đường mạnh, giao tranh tốt

Rừng - Lee Sin

Một trong những vị tướng được xem là đặc trưng nhất của LPL, chính là Lee Sin. Có thể nói, gần như không có một người Đi Rừng danh tiếng nào của khu vực này từng lên ngôi tại Chung kết thế giới (CKTG) mà không có Lee Sin làm tướng sở trường. Thậm chí, Lee Sin của Tian và SofM còn trở thành tướng đại diện cho hai tuyển thủ này. Lee Sin cũng là vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong cả 5 vị trí, với tổng 1391 lần xuất hiện.

5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 3.

Lee Sin lại giàu tính đột biến và là vị tướng đặc trưng nhất của LPL

Đường Giữa - Azir

Với khả năng tạo đột biến cực cao trong lúc giao tranh cũng như rất mạnh ở giai đoạn đi đường, không quá khó hiểu khi "Hoàng đế Shurima" xuất hiện trong danh sách này. Azir cực kỳ phù hợp với lối chơi của LPL nhưng cũng rất khó sử dụng hiệu quả. Bởi chỉ cần một pha "Shurima Shuffle", cục diện trận đấu hoàn toàn có thể bị xoay chiều. Azir cũng là vị tướng ít được chọn nhất trong danh sách, với chỉ 788 lần xuất hiện.

5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 4.

Một pha xử lý tốt của Azir có thể xoay chuyển cục diện trận đấu

Xạ Thủ - Ezreal

Đối với các khán giả, Ezreal là vị tướng "đậm chất LCK" và thường cũng chỉ thành danh khi được sử dụng bởi các tuyển thủ LCK. Tuy nhiên, tại khu vực LPL, Ezreal cũng được lựa chọn rất nhiều lần cho vị trí Xạ Thủ. Là một trong những tướng Xạ Thủ đời đầu nhưng sở hữu bộ kỹ năng đầy đủ các yếu tố như cơ động, tấn công tốt, gây sát thương tầm xa ổn... Ezreal được chọn 1061 lần trong suốt 10 năm qua tại LPL.

5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 5.

Ezreal là Xạ Thủ có bộ kỹ năng cơ động, tấn công tầm xa tốt

Hỗ Trợ - Thresh

Nếu muốn được gọi là một Hỗ Trợ giỏi, gần như chắc chắn một tuyển thủ phải chơi thuần thục được vị tướng Thresh. Đây cũng là cái tên gắn liền với huyền thoại MadLife của làng LMHT thế giới. Thresh sở hữu bộ kỹ năng có thể tấn công và hạ gục nhanh chóng một mục tiêu bất kỳ. Chưa kể, Thresh cũng là một trong những Hỗ Trợ hiếm hoi có thể mở giao tranh. Thresh được chọn 1306 lần tại LPL trong 10 năm qua.

5 vị tướng được các tuyển thủ LPL chọn nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 6.

Một pha kéo của Thresh có thể kết thúc mục tiêu trong nháy mắt

Kết

Những cái tên kể trên đều là những vị tướng đời đầu quen thuộc với người chơi LMHT. Ngoài ra, danh sách cũng cho biết, Teemo và Warwick là hai vị tướng chưa từng được các tuyển thủ LPL lựa chọn trong suốt 10 năm của giải đấu này. Nguyên nhân có lẽ đến từ sự đa dụng không thực sự quá cao của hai vị tướng cũng như sự cẩn trọng của đấu trường chuyên nghiệp sẽ khó có đất diễn cho cả Teemo lẫn Warwick.