5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2021 09:33 AM

 
  thích

Trong các bộ Anime nổi tiếng, fan có thể dễ dàng bỏ lỡ màn cameo đặc biệt của nhiều nhân vật có thật ngoài đời.

Trong thời đại ngày nay, hầu như ai cũng biết đến và yêu thích anime, kể cả người nổi tiếng. Để gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đặc biệt này, nhiều nhà sản xuất đã đưa họ vào anime của mình với vai trò cameo, hoặc thậm chí mời họ làm diễn viên lồng tiếng.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 1.

1. Stan Lee

Stan Lee không chỉ là "cha đẻ" của vũ trụ siêu anh hùng Marvel, mà còn là ông hoàng của những vai diễn cameo huyền thoại. Không có gì ngạc nhiên khi Stan Lee cũng go[s mặt vào anime, cụ thể là Heroman và The Reflection, cả hai đều được ông hỗ trợ sáng tạo. Heroman là tác phẩm manga đầu tiên của Stan Lee, còn The Reflection là sản phẩm kết hợp của ông với đạo diễn Hiroshi Nagahama.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 2.
5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 3.

Trong Heroman, Stan Lee là một người đàn ông nghiện cafe, một khách hàng thường xuyên của nhà hàng nơi Joey làm việc. Trong bộ The Reflection, Stan vào vai một nhân vật phản diện có tên Mr. Mystic. Hình ảnh Stan Lee cũng được sử dụng để làm hình mẫu xây dựng Dunstan, nhân vật phản diện trong bộ manga Ultimo, một sản phẩm của ông kết hợp với mangaka Hiroyuki Takei, tác giả Shaman King.

2. Barack Obama

Là một nhân vật chính trị nổi tiếng, Barack Obama cũng xuất hiện trong anime nhiều lần. Trong bộ Osomatsu-San, ông là bạn thân của Hatabou. Trong bộ Yo-Kai Watch, từng có người định ám sát vị tổng thống này bằng một quả bom gắn trong que kem.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 4.
5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 5.

Nhiều bộ anime khác từng trích dẫn lời của Obama, hoặc có các nhân vật bắt chước, đóng giả vị tổng thống này, nhưng tất cả đều rất nhạt nhòa nếu so sánh với manga Air Gear. Trong bộ manga này, John Omaha không chỉ là vị tổng thống Mỹ được bầu chọn, mà còn là một nhân vật vô cùng quan trọng.

3. Brad Pitt

Trong bộ anime Yakitate có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt - Brad Kidd, được sáng tạo dựa trên cảm hứng của mangaka Takashi Hashiguchi về nam diễn viên Brad Pitt.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 6.
5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 7.

Brad trong bộ anime trên có ngoại hình y hệt tài tử Brad Pitt mà nhiều người mến mộ. Brad cũng là bạn thân của nhân vật Ryou thời đại học. Theo Ryou, Brad là một người quan trọng và luôn luôn ở bên cạnh giúp đỡ cậu trong những thời điểm khó khăn. Để nhấn mạnh chi tiết Brad Kidd là người Mỹ, nhân vật này được vẽ với phong cách phim hoạt hình phương Tây, tuy nhiên lại không có nhiều biểu cảm gương mặt cho lắm.

4. Revo (Linked Horizon)

Là một phiên bản parody của AOT, Attack On Titan: Junior High mang đến những tình tiết độc đáo và hài hước mà bạn chắc chắn không thể tìm thấy trong loạt anime gốc. Chẳng hạn như Misaka có một nỗi ám ảnh điên cuồng với Eren, hay Levi sở hữu giọng hát vô cùng tuyệt vời. Tất cả các nhân vật (kể cả Titan) đều bật khóc sau khi nghe thấy Levi hát, kể cả Revo - một thành viên trong nhóm nhạc có thật ngoài đời Linked Horizon.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 8.
5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 9.

Với những ai không biết hoặc đã quên, thì Linked Horizon là nhóm nhạc đứng sau những siêu phẩm soundtrack của anime Attack On Titan. Họ nổi tiếng vơi những ca khúc như "Guren No Yumiya", bài hát huyền thoại gắn liền với mùa đầu tiên của AOT. Revo là trưởng nhóm trong ban nhạc này, vì vậy sự công nhận của Revo cho thấy giọng ca Levi không thể xem nhẹ.

5. Bruce Willis

Một trong những tình tiết thú vị trong bộ anime Hellsing Ultimate là vũ khí của các nhân vật đều có lý trí. Trong trường hợp của nhân vật Alucard, linh hồn ẩn giấu trong khẩu súng thần công của anh ta (Jackal Willis) có hình dáng giống với nam tài tử nổi tiếng Bruce Willis.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 10.

Cụ thể, Jackal Willis tượng trưng cho các vai diễn mà Bruce từng đảm nhiệm. Nhân vật này mặc trang phục của Bruce trong phim The Fifth Element, hói đầu giống và được đặt tên theo bộ phim The Jackal mà Bruce từng tham gia.

5 vai diễn cameo nổi tiếng nhất trong Anime: Từ Stan Lee cho đến các minh tinh Hollywood - Ảnh 11.

Khi bị mắc kẹt trên HMS Eagle, Alucard gặp ảo giác và nhìn thấy Jackal Willis. Jackal nói rằng Alucard đừng có lo lắng về London nữa, mà hãy cố gắng thư giãn trong "không gian Willis". Ở đây, Jackal Willis tái hiện lại những cảnh quay nổi tiếng trong Die Hard, Pulp Fiction, Armageddon, The Sixth Sense và The Fifth Element; tất cả đều là các bộ phim nổi tiếng do Bruce Willis đảm nhiệm vai chính.