5 tuyển thủ LMHT được dự đoán sẽ bùng nổ vào mùa giải 2023

Nam Minh  Tổ Quốc | 01/01/2023 11:39 AM

(Tổ Quốc) - Đây là 5 cái tên thuộc làng LMHT được dự đoán sẽ có mùa giải bùng nổ hơn nữa vào năm 2023 sắp tới.

Rất nhiều thứ có thể thay đổi theo thời gian, và trong năm 2023 sắp đến, làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp có thể đón chờ nhiều điều mới mẻ. Nếu lấy cơ sở là kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, có thể nhận ra năm tới sẽ vô cùng hấp dẫn. Các đội tuyển "toàn sao" đã được hình thành, những cựu binh như Faker vẫn còn động lực để phấn đấu... Tất cả hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn đang chờ người hâm mộ LMHT phía trước.

Năm 2022 đầy biến động và bất ngờ đối với làng LMHT đã trôi qua

Năm 2022 đầy biến động và bất ngờ đối với làng LMHT đã trôi qua

Và với những phân tích, những thương vụ chuyển nhượng đã được hoàn thành, truyền thông quốc tế đã lập ra danh sách 5 tuyển thủ ở các vị trí được dự đoán sẽ có một mùa giải 2023 thực sự bùng nổ.

Đường Trên: 369 - JD Gaming (JDG)

Tuyển thủ đã phát triển với tốc độ nhanh nhất LPL trong mùa giải vừa qua chính là 369 - Đường Trên của JDG. Không còn là tuyển thủ trẻ năm nào bị Karsa giáo huấn nữa, 369 cho thấy sự trưởng thành và bản lĩnh đáng kinh ngạc qua từng trận đấu. Khán giả LPL hoàn toàn có cơ sở để trông chờ những màn thể hiện bùng nổ hơn của 369 ở mùa tới, nhất là khi JDG đã có những sự bổ sung lực lượng rất đáng chú ý nhưng Knight (Đường Giữa) hay Ruler (Xạ Thủ).

369 đã trưởng thành thấy rõ và trở thành trụ cột vô cùng quan trọng của JDG

369 đã trưởng thành thấy rõ và trở thành trụ cột vô cùng quan trọng của JDG

Đi Rừng: Canyon - DWG KIA (DK)

Canyon luôn là cái tên duy trì phong độ ổn định nhất của DK trong nhiều mùa giải qua. Bước sang mùa giải mới, Canyon cũng chỉ mới 22 tuổi và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Với việc ShowMaker đã dần lấy lại phong độ, kết hợp với những nhân tố mới như Canna, Deft; Canyon cũng được mong chờ sẽ tiếp tục kéo dài phong độ cao và giúp DK lấy lại hào quang năm nào.

Canyon vẫn sẽ là chỗ dựa đáng tin cậy của DK

Canyon vẫn sẽ là chỗ dựa đáng tin cậy của DK

Đường Giữa: Faker - T1

Mùa giải 2022 có lẽ là huy hoàng nhất của T1 trong những năm gần đây. Faker và các đồng đội đã có thành tích bất bại dài nhất lịch sử LMHT. Trong năm 2023 tới đây, Faker vẫn sẽ gắn bó với tập thể T1 hiện tại. Anh và các đồng đội chắc chắn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu sau mùa giải vừa qua. Trong những năm cuối của sự nghiệp, Faker hứa hẹn sẽ cống hiến nhiều hơn cho khán giả cũng như để chính bản thân anh có cơ hội chạm vào chiếc cúp vô địch CKTG lần thứ tư trong sự nghiệp.

Faker vẫn luôn là đầu tàu của T1 khi nào anh còn thi đấu

Faker vẫn luôn là đầu tàu của T1 khi nào anh còn thi đấu

Xạ Thủ: Viper - Hanwha Life Esports (HLE)

Một trong những thương vụ đáng chú ý nhất vừa qua chính là việc Viper chuyển đến HLE và là một phần quan trọng trong tập thể "Dải ngân hà" của LCK. Anh cũng sẽ là một trong những cái tên được kỳ vọng nhất trong năm 2023. Nhiệm vụ của Viper không chỉ là giúp HLE tìm kiếm vinh quang mà quan trọng hơn là chứng tỏ sau nhiều năm "du học" tại LPL, anh thực sự vượt trội hơn so với các Xạ Thủ hiện tại của LCK, tiêu biểu là Gumayusi của T1.

Viper sẽ là cái tên được kỳ vọng và chú ý nhiều nhất trong mùa giải mới

Viper sẽ là một trong những cái tên được kỳ vọng và chú ý nhiều nhất trong mùa giải mới

Hỗ Trợ: Keria - T1

Tương tự Faker, Hỗ Trợ sinh năm 2002 Keria cũng đã có một năm nhiều thành công nhưng cũng lắm tiếc nuối. Có lẽ cộng đồng LMHT và chính bản thân Keria sẽ không bao giờ quên hình ảnh anh gục khóc sau thất bại trước DRX. Đó sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá để Keria trở nên mạnh mẽ hơn trong mùa giải 2023 tới đây và tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho T1.

Keria được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn sau thất bại trước DRX tại CKTG 2022

Keria được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn sau thất bại trước DRX tại CKTG 2022

Kết

Mỗi tuyển thủ trên đều đã có một mùa giải 2022 nhiều biến động cũng như số phận mỗi người đã khác nhau. Trong năm mới, họ sẽ trở lại với phong độ mới và hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả nhiều màn trình diễn mãn nhãn hơn nữa.

Xem thêm:

Faker

Keria

DK