LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

5 tướng Hỗ Trợ buff được yêu thích nhất hiện nay trong Liên Minh: Tốc Chiến

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Đây là những cái tên đang có lượt cấm/chọn cao hàng đầu trong Liên Minh: Tốc Chiến, nhất là sau những bản cập nhật gần đây.

5. Nami

Trong Liên Minh Huyền Thoại bản PC, có thể Nami đang là một trong những cái tên bị thất sủng nhưng trong Liên Minh: Tốc Chiến, vị tướng này lại khá được ưa chuộng. Theo một số game thủ, Nami với lối lên bảng ngọc gồm Triệu hồi Aery - Hồi Phục - Dải Băng Năng Lượng - Cuồng Phong Tích Tụ được đánh giá là có tỷ lệ thắng cao nhất nhì hiện nay.

Về phần trang bị, Nami là vị tướng sẽ cực mạnh nếu lên đồ full AP. Tuy nhiên, việc Nami chỉ xếp thứ 5 vì nhiều lý do, đầu tiên là vì cô nàng khá yếu máu, và chỉ có một số chiêu thức gây khó chịu như hất tung hoặc làm chậm. Nếu gặp những vị tướng có tầm đánh xa hoặc khống chế cứng, Nami rất dễ bị dồn sát thương và hạ gục nhanh chóng.

5 tướng Hỗ Trợ buff được yêu thích nhất hiện nay trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

4. Sona

Đại Cầm Nữ có lợi thế và được lựa chọn nhiều hơn Nami ở chỗ, trong Liên Minh: Tốc Chiến, Sona ngoài việc là một tướng Hỗ Trợ lên AP, cô nàng còn có thể được mang đi ở vị trí đường Rồng (làm Xạ Thủ) hoặc ra đường giữa. Tuy nhiên, ở bài viết này, sẽ chỉ tập trung vào sức mạnh của Sona ở vị trí Hỗ Trợ.

Nếu so ra, bảng ngọc đang hot của Sona thiên về mặt gây sát thương cùng với buff đồng minh (như một số Hỗ Trợ khác thì sẽ thuần buff hơn). Tuy nhiên, một số game thủ sẽ có thể thay thế Trung Thành bằng Hồi Phục nếu muốn Sona có thể sử dụng kỹ năng nhiều hơn.

5 tướng Hỗ Trợ buff được yêu thích nhất hiện nay trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Bộ trang bị của Sona nhìn chung lại thuần AP hơn Nami và đặc biệt, cô nàng có thể dành cả 6 slot đồ để lên trang bị AP (như trường hợp của Nami ở trên thì cô nàng phải lên Giáp Thích Ứng để có thể trụ lâu hơn trong trận đấu).

3. Janna

Trong số các tướng đã ra mắt đến thời điểm hiện tại và phù hợp cho vị trí Hỗ Trợ AP, Janna vẫn là một cái tên nhận được rất nhiều sự tín nhiệm. Và với bộ kỹ năng có cả hất tung, làm chậm và buff liên tục cho đồng minh, Janna là một trong những vị tướng hiếm hoi chưa được mang đi thử nghiệm ở những vị trí khác mà vẫn đang được khai thác theo hướng Hỗ Trợ thuần.

Dù được đánh giá là không dễ chơi khi bộ kỹ năng hoàn toàn có thể né tránh được, máu lại khá giấy, nhưng Janna AP theo hướng tăng buff, giảm thời gian hồi chiêu vẫn được đánh giá là khá mạnh. Bảng ngọc gồm Triệu Hồi Aery - Hồi Phục - Dải Băng Năng Lượng - Cuồng Phong Tích Tụ đang mang lại cho vị tướng này tỷ lệ thắng khá cao (69,1%). Về mặt trang bị, ngoài những món đồ AP, Lời Hứa Hộ Vệ và Mũ Thích Nghi (thay thế với Tụ Bão Zeke tùy trường hợp) là cần thiết để Janna thêm phần cứng cáp.

5 tướng Hỗ Trợ buff được yêu thích nhất hiện nay trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 3.

2. Seraphine

Không cần phải nói quá nhiều về vị tướng này nữa khi không chỉ trong LMHT bản PC mà trong cả Liên Minh: Tốc Chiến, Seraphine vẫn chứng tỏ được thực lực của mình ở 2 vị trí ưa chuộng các Pháp Sư: đường giữa và đường Rồng (vai trò Hỗ Trợ).

Sở hữu bộ kỹ năng đầy đủ để dồn sát thương, lại còn có thể gây làm chậm hoặc gây hiệu ứng mê hoặc lên đối thủ, Seraphine không thuần là một Hỗ Trợ nữa mà cô nàng có thể xem như một nguồn sát thương phụ (trong vai trò Hỗ Trợ) và thậm chí là mở giao tranh cực tốt nếu sử dụng Khúc Ca Lan Tỏa chính xác.

5 tướng Hỗ Trợ buff được yêu thích nhất hiện nay trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 4.

1. Lulu

Ra mắt cùng một loạt các đồng đội Yordle và hiện nay, Lulu là vị tướng Hỗ Trợ AP được ưa chuộng nhất trong Liên Minh: Tốc Chiến (sở hữu 56% tỷ lệ chọn). Ngoài ra, Lulu cũng rất được ưa chuộng ở vị trí AD và thậm chí là đường giữa.

Bảng Ngọc thường dùng cho Lulu Triệu Hồi Aery - Tướng - Trung Thành - Thợ Săn Theo Nhóm. Về các trang bị, Lulu cũng có lối lên đồ cân bằng giữa SMPT và cứng cáp. Một số game thủ vẫn ưa thích lối lên full AP nhưng cũng cần lưu ý rằng, Lulu là một vị tướng cũng không có gì là quá trâu bò nên rất dễ bị sốc sát thương nếu dính khống chế cứng.

5 tướng Hỗ Trợ buff được yêu thích nhất hiện nay trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 5.

Một số ý kiến cho rằng Lulu được ưa chuộng nhất hiện nay vì vị tướng này mới ra và đang tỏ ra khá mạnh. Dĩ nhiên, theo thời gian thì những vị tướng mới sẽ được Riot chỉnh sửa. Một số tranh cãi khác cho rằng Sona nên được xếp thay vì vị trí của Seraphine, nhưng đây vẫn là một ý kiến gây tranh cãi.