5 tựa game xuất sắc có thể khiến người chơi bất ngờ cảm xúc đến phát khóc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2017 03:45 PM

 
  thích

Series “Metal Gear Solid” có không ít khoảnh khắc gây xúc động cho người chơi, từ cái chết những người đồng đội thân thiết cho tới giây phút trả thù đầy cay đắng. Nhưng có lẽ không gì đánh động người chơi mạnh mẽ bằng cảnh quyết chiến cuối cùng giữa The Boss và Naked Snake trong “Metal Gear Solid 3”.

Video game là một nền tảng giải trí tiêu chuẩn tuyệt vời trên nhiều phương diện. Chúng có thể kể những câu chuyện hay, khiến người chơi sôi máu bởi những tình huống gay cấn, tươi cười vì sự hài hước ngớ ngẩn hoặc sợ hãi bởi các cảnh dọa nạt cực bất ngờ. Rồi ta cũng có các game đặc biệt hiếm hoi có thể khiến người chơi bồi hồi cảm xúc, khóc lóc xấu xí khi trải nghiệm (nhất là lúc một mình), điển hình có thể kể đến như “Life Is Strange”, “That Dragon, Cancer”.

Sau đây, ta sẽ đến với danh sách 5 tựa game nổi tiếng, nhận được nhiều lời tán dương của cộng đồng người chơi và có thể bất ngờ làm fan hâm mộ trở nên “mít ướt”.

The Last of Us

The Last of Us” được coi là tuyệt tác của ngành game trong thời gian gần đây, và nó đảm bảo mang lại cảm xúc cho người chơi từ đầu đến cuối. Thật khó để có thể lựa chọn ra một khoảng khắc buồn nhất trong trò chơi này, bởi nó mang đến một câu chuyện vô cùng cảm động, những cảnh đậm chất điện ảnh và một hệ thống nhân vật cực kỳ đáng mến, khiến người chơi cảm thấy yêu mến và lo lắng cho vận mệnh của từng người trước bối cảnh tận thế hỗn loạn.

Shadow of the Colossus

Thêm một tuyệt tác đậm tính nghệ thuật và bất hủ trước thời gian của ngành game, “Shadow of the Colossus” đem đến cho người chơi một câu chuyện phiêu lưu vô cùng lí thú, đậm tính sử thi và cũng cực kỳ xúc động. Có lẽ tình huống khiến nhiều người chơi không cầm nổi nước mắt nhất chính là sự ra đi của chú ngựa Agro, người bạn đồng hành trung thành của Wander. Và kể cả có cố gắng nén cảm xúc và đi đến đoạn cuối thì cái kết không phải kiểu có hậu tốt đẹp toàn tập của tựa game này cũng sẽ khiến người chơi cảm thấy “trầm cảm”.

Firewatch

“Firewatch” là một trong những game có cách thức dẫn chuyện hay nhất trong vài năm trở lại đây và tương tự như “The Last of Us”, nó có thể mang lại cảm xúc cho người chơi từ đầu đến cuối. Với phong cách thiết kế đồ họa nghệ thuật, hệ thống nhân vật giàu tình người, các đoạn hội thoại hay, người chơi sẽ từng bước khám phá một câu chuyện đậm tính phiêu lưu, bí ẩn của nhân vật chính Henry trong vai trò một người kiểm lâm chuyên phát hiện hỏa hoạn.

Metal Gear Solid 3

Series “Metal Gear Solid” có không ít khoảnh khắc gây xúc động cho người chơi, từ cái chết những người đồng đội thân thiết cho tới giây phút trả thù đầy cay đắng. Nhưng có lẽ không gì đánh động người chơi mạnh mẽ bằng cảnh quyết chiến cuối cùng giữa The Boss và Naked Snake trong “Metal Gear Solid 3”. Hình tượng người thầy và như một người mẹ của The Boss là những gì Naked Snake tôn kính nhất trên đời, nhưng vì nhiệm vụ, vì tương lai của thế giới mà anh ta vẫn buộc phải tiêu diệt bà cho dù biết được sự thật là bà không hề phản bội.

Gone Home

“Gone Home” giống như một chiếc tàu lượn cảm xúc, khiến người chơi cảm thấy vui buồn lẫn lộn. Lấy bối cảnh năm 1995, người chơi sẽ vào vai cô gái Kaitlin, tập trung khám phá một căn biệt thự ở Portland, Oregon. Công việc chính của người chơi trong sản phẩm này là tìm hiểu câu chuyện đằng sau từng món đồ vật thông thường trong căn biệt thự để dần dần xâu chuỗi hoàn chỉnh cốt truyện đầy tính bi kịch về từng thành viên trong gia đình của Kaitlin.

Theo Nowloading

7 lời khuyên hữu ích để bạn bảo toàn mạng sống trong game kinh dị sinh tồn