5 tựa game từng bị cho là thảm họa nhưng cuối cùng lại được đón nhận nhiệt liệt

Teppi  - Theo Helino | 22/10/2019 11:59 PM

Tưởng game chán cuối cùng lại hay không tưởng.

Đôi khi, một trò chơi xuất hiện và mọi người đón nhận chẳng hào hứng tẹo nào. Dù ở thời gian nào cũng có những tựa game "xui xẻo" như vậy. Trò chơi điện tử là một trong những phương tiện giải trí mà mọi người tham gia vào đó cực kỳ đam mê và khi một tựa game gặp phải sự cố nào đó thì thật chẳng khác gì ngày tận thế. Nhưng nếu bạn thử nhìn sâu hơn vào một trong những "thảm họa" đó, đôi khi lại có những điều thật tuyệt được chôn giấu bên dưới tất cả những ấn tượng đầu tiên tồi tệ đó.

Dưới đây là danh sách các trò chơi thường bị vùi dập trong các bài đánh giá hoặc bởi cộng đồng game lớn hơn, nhưng có một số thứ tốt trong đó đáng để chúng ta trải nghiệm, ngay cả khi nó không thật sự hoàn hảo.

Red Steel

5 tựa game từng bị cho là thảm họa nhưng cuối cùng lại được đón nhận nhiệt liệt - Ảnh 1.

Trước khi Nintendo Wii ra mắt, không ai thực sự biết hình dung ra những yếu tố điều khiển chuyển động trên hệ điều hành này sẽ ra sao. Vì vậy, rất nhiều người mong đợi một cái gì đó mang tính cách mạng, và điều này đôi khi khiến các nhà phát hành đang cố gắng bán các trò chơi của mình gặp những áp lực rất lớn. Một trong những trò chơi phải gánh chịu điều đó là Red Steel, một tựa game hoàn toàn bị gạt đi như chưa từng xuất hiện trước đây. Dù xét trên một vài phương diện, nó khá thú vị! Một game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp với một thanh kiếm như thợ cơ khí, nghe cũng tuyệt đấy chứ. Thật không may, các giá trị sản xuất tầm thường trộn lẫn với các điều khiển chuyển động có phần thô cứng đã làm cho trò chơi này trở nên đáng thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua những mánh lới quảng cáo và không quá kỳ vọng, Red Steel hoàn toàn là một trò chơi đáng trải nghiệm.

Marvel vs Capcom: Infinite

5 tựa game từng bị cho là thảm họa nhưng cuối cùng lại được đón nhận nhiệt liệt - Ảnh 2.

Bên cạnh Mass Effect: Andromeda, một trong những quả bom phim truyền hình lớn nhất trong những năm gần đây là tựa game chiến đấu Marvel vs Capcom thứ tư của Capcom. Mặc dù sự kì vọng ban đầu chắc chắn rất cao, nhưng những màn quảng cáo hời hợt và các đoạn giới thiệu trông không mấy thú vị, trò chơi này đã có kết thúc trước cả khi nó bắt đầu. Dù vây, bất chấp tất cả những sự kì thị và đánh giá, bi kịch thực sự là Marvel vs Capcom: Infinite cũng rất thú vị để chơi. 

Được điều khiển các nhân vật nổi tiếng chiến đấu luôn là điều có sức hấp dẫn nhất định đối với các game thủ. Đồ hoạ cũng như gameplay của trò chơi này cũng ở mức có thể chấp nhận được. Dù có những điểm yếu cũng như không được chăm chút quá kĩ càng, khá đáng tiếc khi Marvel vs Capcom: Infinite đã bị nhiều người chơi gạt luôn ra khỏi suy nghĩ ngay từ những giây phút đầu tiên.

Guilty Gear: Dust Strikers

5 tựa game từng bị cho là thảm họa nhưng cuối cùng lại được đón nhận nhiệt liệt - Ảnh 3.

Guilty Gear đã có rất nhiều phiên bản trên các hệ máy khác nhau trong nhiều năm qua. Một trong những phiên bản đó có phong cách rất khác biệt, đó là Guilty Gear Isuka,một biến thể kỳ lạ, hơn hai người chơi trên môi trường chiến đấu 2D có kết quả hỗn hợp, và một số nội dung chơi đơn thú vị. Sau đó, các nhà phát triển nghĩ, "Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta làm lại Isuka trên DS, nhưng cũng khiến nó giống như Super Smash Bros.?" 

Do đó, Dust Strikers đã ra đời. Đó là Guilty Gear với bốn-người-cùng-chơi với nhau trong một đấu trường, một ý tưởng táo bạo nhưng dường như quá tham lam, vì Nintendo DS ở thời điểm đó thật khó để có thể biến điều này thành hiện thực một cách hoàn hảo. Thật kỳ quái, nhưng cũng khá thú vị khi bạn tìm hiểu, và có thể là thử chơi tựa game này.

Resident Evil 6

5 tựa game từng bị cho là thảm họa nhưng cuối cùng lại được đón nhận nhiệt liệt - Ảnh 4.

Resident Evil của Capcom là một trong những series kinh điển, nhưng mặc dù đã trở thành một biểu tượng của ngành công nghiệp trò chơi, nó cũng có một trong những thứ phiên bản thiếu ổn định nhất. Series này đã trải qua một vài sự thay đổi lớn và Resident Evil 6 là một trong những tác phẩm không được tốt cho lắm. Mặc dù có doanh số cao, nhưng quan trọng là sự đón nhận của người hâm mộ đối với Resident Evil 6 là cực kỳ tiêu cực. 

Nhưng mặc dù là một game hành động siêu ngớ ngẩn thay vì kinh dị, trò chơi có một phong cách điều khiển tốt nhất trong thể loại game bắn súng góc nhìn thứ ba và một số tùy chọn chiến đấu cận chiến tuyệt vời. Thêm vào đó là thời lượng chơi game lên đến 30 tiếng cho phần chơi chính, chế độ chơi đa dạng, cùng hàng tá những điều thú vị bạn có thể unlock trong quá trình chơi. Với các game thủ thích tìm tòi khám phá, Resident Evil 6 là một tựa game rất đáng thử.