5 tựa game trực tuyến "chiều lòng" game thủ nhất năm 2019

Real Madrid  - Theo Helino | 08/12/2019 11:59 PM

Cùng đến với 5 đề cử trong hạng mục game hỗ trợ cộng đồng tốt nhất tại The Game Awards 2019.

Apex Legends

Nhà phát hành: Respawn Entertainment/Electronic Arts

5 tựa game trực tuyến chiều lòng game thủ nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Apex Legends là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất theo phong cách battle royale, với một chút gia vị của những Team Fortress 2 hoặc Overwatch. Bạn sẽ đóng vai một trong tám legend mà game cung cấp, phối hợp cùng hai người chơi khác lập đội chống lại 57 kẻ thù để xem nhóm nào trụ vững đến cuối. Với những gì đã làm được cùng Apex Legends, Respawn Entertainment và Electronic Arts hoàn toàn xứng đáng có tên trong danh sách những nhà phát hành tốt nhất năm 2019.

Destiny 2

Nhà phát hành: Bungie

5 tựa game trực tuyến chiều lòng game thủ nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Không ngoài dự đoán của nhiều người, vào đầu tháng 10 vừa qua, ngay sau khi được mở cửa miễn phí, Destiny 2 đã trở thành cái tên hot nhất trên Steam. Vượt qua hàng loạt bom tấn nặng ký như GTA V, Rainbow Six Siege hay Monster Hunter: World, siêu phẩm của Bungie đã vươn lên top 4 những trò chơi thịnh hành nhất trên Steam trong tháng 10.

Với việc chiều lòng game thủ như vậy, Destiny 2 xuất hiện trong danh sách này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Final Fantasy XIV

Nhà phát hành: Square Enix

5 tựa game trực tuyến chiều lòng game thủ nhất năm 2019 - Ảnh 3.

Final Fantasy XIV là tựa game online nhập vai MMORPG được Square Enix phát hành rộng rãi trên thế giới vào năm 2013. Ngay sau khi ra mắt được 2 tháng, trò chơi này đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với 2 triệu tài khoản đăng ký.

Giống như World of WarCraft, Final Fantasy XIV yêu cầu người chơi vừa phải trả tiền mua bản quyền game, cũng như các bản update mở rộng, vừa phải trả tiền phí giờ chơi theo tháng. Dẫu vậy, tựa game online này vẫn thu hút đông đảo người chơi tham gia, bất chấp việc đi ngược lại với xu hướng "free to play" của đại đa số các tựa game online hiện nay. Điểm nhấn của Final Fantasy XIV được ghi nhận với những thay đổi trong lối chơi như đổi từ kiểu turn-base truyền thống của dòng game sang lối chơi non-target mang đậm chất hành động cùng nền tảng đồ họa tuyệt đẹp.

Sau 6 năm phát triển, đến nay Final Fantasy XIV vẫn duy trì lượng người chơi đông đảo và rất được lòng người hâm mộ.

Fortnite

Nhà phát hành: Epic Games

5 tựa game trực tuyến chiều lòng game thủ nhất năm 2019 - Ảnh 4.

Với Fortnite , đây đã là năm thứ 3 liên tiếp tựa game này thắng lớn tại The Game Awards. Còn nhớ tại sự kiện 2017 và 2018, con gà đẻ trứng vàng của Epic Game cũng liên tiếp được xướng tên ở rất nhiều hạng mục đề cử. Trong năm nay, Fortnite được góp mặt trong 5 hạng mục gồm: Game đang phát triển tốt nhất, game hỗ trợ cộng đồng tốt nhất, game eSports hay nhất, game thủ xuất sắc nhất (Kyle "Bugha" Giersdorf) và sự kiện eSports lớn nhất ( Fortnite World Cup).

Tom Clancy's Rainbow Six Siege

Nhà phát hành: Ubisoft

5 tựa game trực tuyến chiều lòng game thủ nhất năm 2019 - Ảnh 5.

Được phát hành vào cuối năm 2015, Tom Clancy's Rainbow Six Siege ngay lập tức trở thành một trong những tựa game bắn súng hot nhất ở thời điểm đó. Với 82% bình luận tích cực trong tổng số 72.000 ý kiền đánh giá, trò chơi này là một trong những game bắn súng đáng chú ý nhất trên Steam.