5 tựa game sắp ra mắt hứa hẹn sẽ thay đổi thể loại bắn súng trong tương lai

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2017 07:40 PM

 
  thích

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là “Days Gone”, một tựa game hành động kinh dị sinh tồn thế giới mở đang được phát triển bởi SIE Bend Studio. Thông qua đoạn demo đã được hé lộ, nó đã lập tức gây ấn tượng với người xem thông qua hàng loạt yếu tố hấp dẫn như sự hồi hộp khi bị truy đuổi bởi cả trăm zombie khát máu, sự hứng thú khi đập nát đầu chúng bằng một thanh sắt, hay đã mắt vui tai khi thả sức nã đạn vào cơ thể thối rữa của chúng.

Có nhiều cách khác nhau để một tựa game có thể thay đổi cả một thể loại bao quát nào đó. Nó có thể độc đáo đến mức gần như mọi tựa game ra đời sau đều có chút ảnh hưởng hay cóp nhặt từ nó một vài yếu tố nào đó, ví như như trường hợp của “BioShock” chẳng hạn. Tất nhiên, tựa game mới cũng có thể nhạt nhẽo và chẳng có gì khác biệt nhiều so với những người tiềm nhiệm vốn đang thống trị thể loại của nó, khiến cho người chơi càng thêm khao khát một cuộc cách mạng đổi mới được diễn ra.

Năm 2017 đang có những bước đi đầu tiên vô cùng hứa hẹn cho ngành game khi ta liên tục được chứng kiến các sản phẩm cực kỳ chất lượng, xứng tầm thế hệ mới ra đời và nâng cao tiêu chuẩn của thể loại mà nó đại diện. Sau đây, ta sẽ cùng nhìn qua 5 tựa game bắn súng sắp được ra mắt mà rất có khả năng thay đổi cả thể loại này vì những lí do khác nhau.

Battalion 1944

Trên thực tế, “Battalion 1944” không phải là một thứ gì quá mới mẻ mà giống như một món đồ hoài niệm khiến người chơi ta nhớ về gốc rễ của thể loại bắn súng nhiều hơn. Được công bố qua Kickstarter, nó sẽ đưa người chơi về bối cảnh Thế Chiến II tương tự các FPS cổ điển nhưng tất nhiên là có đồ họa tân tiến vượt trội với Unreal Engine. Tựa game này đã được đông đảo người chơi hưởng ứng và chung tay góp tiền, qua đó cho thấy một nhu cầu trải nghiệm FPS kiểu cổ điển không nhỏ ở thời điểm hiện tại. Và nếu “Battalion 1944” thành công, nó chắc chắn sẽ mở lối cho nhiều người khác học theo.

Farpoint

Công nghệ thực tế ảo đang ngày một phổ biến và dần xây dựng cho mình một cơ sở người sử dụng đông đảo. Đối với lĩnh vực game, một trong những thể loại dễ vận dụng và hưởng lợi nhất từ công nghệ này chính là FPS, và có lẽ không sớm thì muộn cũng sẽ có một cái tên nào đó làm nên cách mạng ở thể loại này. Trước mắt ta có thể trông đợi vào “Farpoint”, một FPS có bối cảnh khoa học viễn tưởng, dẫn dắt người chơi đến một hành tinh xa lạ đầy nguy hiểm, hứa hẹn mang đến trải nghiệm căng thẳng, tương tác hấp dẫn.

Prey

“Prey” là một FPS sắp ra mắt khác có vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng thông qua những hìn ảnh được hé lộ bởi nhà phát triển. Một số người đã so sánh nó với “BioShock”, nhưng có lẽ nó còn hướng về một nguồn gốc sâu sa hơn nữa là “System Shock”. Hiện nay có không ít game FPS với cốt truyện đau đầu tồn tại, nhưng chúng ta vẫn đang thèm khát có một sản phẩm nào đố thực sự đột phá và tái định hình thể loại này. Không chỉ đơn giản là một phiên bản tái khởi động lại thương hiệu “Prey”, phiên bản lần này dường như còn muốn làm nhiều hơn thế.

Mass Effect: Andromeda

Cốt lõi của thương hiệu “Mass Effect” là yếu tố RPG, tuy nhiên nó cũng không ngừng nâng cao cơ chế chiến đấu và tính năng bắn súng qua từng phiên bản. Với những gì đã được thấy qua những đoạn video giới thiệu, người chơi có thể tin tưởng rằng “Mass Effect: Andromeda” sẽ mang tới một thế giới mở vô cùng bao la để khám phá và kèm theo đó là một cơ chế bắn súng hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn, hứa hẹn nâng thương hiệu này lên một tầm cao mới.

Days Gone

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là “Days Gone”, một tựa game hành động kinh dị sinh tồn thế giới mở đang được phát triển bởi SIE Bend Studio. Thông qua đoạn demo đã được hé lộ, nó đã lập tức gây ấn tượng với người xem thông qua hàng loạt yếu tố hấp dẫn như sự hồi hộp khi bị truy đuổi bởi cả trăm zombie khát máu, sự hứng thú khi đập nát đầu chúng bằng một thanh sắt, hay đã mắt vui tai khi thả sức nã đạn vào cơ thể thối rữa của chúng. Có sự kết hợp của nhiều thể loại khác nhau, “Days Gone” đang cho thấy một tiềm năng to lớn, không chỉ ảnh hưởng lên một thể loại duy nhất.

Theo Fraghero