5 tựa game PC hay có thể bạn đã bỏ lỡ trong tuần vừa qua

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2017 10:00 AM

Đây là những tựa game PC quy mô vừa và nhỏ mới được phát hành trên Steam rất xứng đáng để bạn đầu tư thời gian.

Nhờ sự hậu thuẫn của Steam mà hiện nay mỗi ngày lại có hàng chục thậm chí hàm trăm tựa game PC mới xuất hiện trên hệ thống chợ game điện tử này, vì vậy mà việc bỏ sót những sản phẩm hấp dẫn là điều không thể tránh khỏi.


For the King - một tựa game Kickstarter với số vốn được ủng hộ gấp đôi mong đợi.

For the King - một tựa game Kickstarter với số vốn được ủng hộ gấp đôi mong đợi.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn đọc, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với 5 tựa game được cộng đồng đánh giá rất tích cực mới phát hành trong tuần qua, tất nhiên là sẽ không kể đến những tựa game bom tấn thuộc tầm cỡ AAA.

Desync

Desync là một tựa game bắn súng chơi đơn có phong cách đồ họa khiến người ta liên tưởng tới Doom hay Quake kết hợp với bộ phim TRON với ánh sáng neon rực rỡ khắp nơi. Mặc dù bề ngoài đơn giản nhưng thực tế chủng loại vũ khí và kẻ thù trong game rất đa dạng và bạn cần phải sử dụng chúng thật hợp lý mới có thể vượt qua được những màn chơi có độ thử thách cao của game. Ngoài ra thì đây cũng là một tựa game bắn súng hiếm hoi cho phép bạn có thể né tránh bằng thao tác lộn sang hai bên thay vì chỉ đơn thuần lách trái phải giống như cách điều khiển truyền thống.

Trailer giới thiệu của Desync.

Morphblade

Morphblade thuộc thể loại chiến thuật khi bạn phải tính toán từng nước đi trên bản đồ dạng tổ ong nhằm ngăn cản sự tấn công của những con bọ ngoài hành tinh. Tùy thuộc vào các biểu tượng hiển thị trên từng ô lục giác mà phi thuyền của bạn sẽ "tiến hóa" thành nhiều hình dạng khác nhau, kèm theo đó tất nhiên là cả những kĩ năng mới hữu ích hơn.

Trailer giới thiệu của Morphblade.

The Wendigo

Thể loại game kinh dị indie luôn xuất hiện nhan nhản hàng ngày trên Steam nhưng những tựa game thực sự có đầu tư như The Wendigo thì không nhiều, thể hiện ở việc đồ họa của game được chăm chút tốt với nhiều nguồn sáng làm nổi lên sự tương phản chứ không chỉ lúc nào cũng tối om toàn một màu đen. Về phần gameplay thì trò chơi tỏ ra giống với Amnesia khi bạn phải liên tục tìm cách trốn chạy khỏi sự truy đuổi của những sinh vật kì dị.

Trailer giới thiệu của The Wendigo.

For the King

For the King là một tựa game nhập vai có thể chơi đơn hoặc co-op cùng bạn bè đều rất thú vị. Thế giới của trò chơi được xây dựng ngẫu nhiên bằng thuật toán nên không hề có sự trùng lặp ở mỗi lần chơi. Gameplay của For the King đi theo phong cách nhập vai theo lượt, nơi bạn điều khiển một party gồm 3 nhân vật chiến đấu với kẻ thù đang đe dọa vương quốc hoặc rủ thêm bạn bè để chỉ cần phải quan tâm tới duy nhất chiến binh của mình mà thôi. Về khía cạnh khám phá thế giới, bản đồ game được chia thành những ô lục giác và có cách điều khiển tương tự như dòng Civilization hoặc Heroes of Might and Magic.

Trailer gameplay của For the King.

Furious Angel

Furious Angel cho bạn vào vai một phi công điều khiển máy bay chiến đấu đơn độc chống trả lại cả hạm đội đến xâm lăng với tàu chiến đủ mọi kích cỡ. Màu sắc rực rỡ là điểm nhấn của Furious Angel ở cái nhìn đầu tiên, kế đến là cơ chế vật lý chân thực cho phép bạn bắn rụng từng bộ phận của tàu địch. Những đánh giá tích cực của cộng đồng trên Steam nhận định Furious Angel là một tựa game đơn giản, phù hợp với mục đích xả stress nhưng cũng không kém phần dễ gây nghiện.

Trailer giới thiệu của Furious Angel.

>> 10 tựa game có chi phí đầu tư phát triển tốn kém nhất tính tới lúc này