5 tựa game mobile MOBA "hot" nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc

Vô Song Thiên Hạ  - Theo Helino | 15/01/2020 11:59 PM

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những tựa game MOBA trên nền tảng di động đang "gây sóng gió" tại thị trường Trung Quốc nhé.

MOBA là một trong những thể loại game eSports kỳ cựu tại thị trường Trung Quốc và quốc tế. Ở riêng đại lục, có nhiều sản phẩm đặc sắc được cộng đồng thế giới yêu thích trong nhiều năm qua và mang bản sắc riêng của đất nước họ. Nếu bạn cũng là "tín đồ" của các trò chơi MOBA Trung Quốc, hãy tham khảo những sản phẩm dưới đây, để có thêm chọn lựa cho kho game của mình nhé.

1. Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory)

Có lẽ khó có game thủ nào không biết đến tựa game MOBA đình đám này tại Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt cho đến nay, King of Glory có thể được coi là linh hồn tinh thần eSports của đại lục nói chung và Tencent nói riêng - đơn vị sản xuất trò chơi này. Cho đến thời điểm hiện tại, với giải đấu KPL nối tiếng cùng hàng tá hoạt động thể thao điện tử khác đã đưa Vương Giả Vinh Diệu lên một tầm cao mới.

5 tựa game mobile MOBA hot nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 1.

Ban đầu, trò chơi MOBA này phát triển theo định hướng mang bản sắc của Trung Quốc. Hệ thống tướng, skin và loạt sự kiện sẽ thiết kế cũng như tổ chức theo màu sắc đất nước Trung Hoa. Tuy nhiên, vì định hướng eSports ngày càng rõ ràng và cấp thiết hơn, nhà phát triển trò chơi muốn mở rộng tầm ảnh hưởng cũng như độ lan tỏa lên cộng đồng quốc tế. Do đó mới đây, King of Glory Mobile đã thêm vào giao diện tiếng Anh để thu hút được nhiều người chơi hơn.

Trang chủ: https://pvp.qq.com/

2. Âm Dương Sư: Quyết Chiến Bình An Kinh (Onmyoji Arena)

Nếu Tencent Games có Vương Giả Vinh Diệu, thì hãng game nổi tiếng bậc nhất NetEase có sản phẩm Âm Dương Sư MOBA (hay tên tiếng Anh là Onmyoji Arena). Tuy nhiên, không đi theo hướng bản sắc Trung Hoa, sản phẩm này được phát triển trên tinh thần hòa hợp phương Đông nói chung. Trong đó, văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản giao thoa, với màu sắc đất nước hoa anh đào làm chủ đạo.

5 tựa game mobile MOBA hot nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 2.

Thay vì các tướng trong game MOBA thông thường, người chơi sẽ sử dụng và làm quen với các Thức Thần - một lớp nhân vật thuộc về huyền thoại văn hóa Nhật Bản. Các nhân vật có nguồn gốc xuất phát từ văn hóa dân gian của xứ Phù Tang. Nhờ việc có bản tiếng Anh từ khá sớm nên độ phổ biến của trò chơi lớn hơn ở thị trường thế giới.

Trang chủ: https://moba.163.com/

3. Hư Vinh (Vainglory)

5 tựa game mobile MOBA hot nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 3.

Đây là trò chơi được phát hành tại Trung Quốc dưới bàn tay của NetEase. Game do Super Evil Megacorp phát triển. Mặc dù không đến từ một đơn vị sản xuất đại lục, song Hư Vinh có độ phổ biến không hề nhỏ. Trò chơi kế thừa tinh thần và thành tựu eSports từ bản PC, được nhiều người chơi yêu thích.

Thực tế, hình thức thiết kế của Vainglory Mobile mang tính cổ điển, không mới và hiện đại so với các trò chơi trên. Nhưng chính điều đó tạo nên sức hút riêng của tựa game này. Bạn có thể download qua link bên dưới.

Trang chủ: http://vg.163.com/home

4. 300 Đại Tác Chiến (300 battles)

Trò chơi MOBA mang phong cách anime đậm nét này là sản phẩm hấp dẫn hàng đầu tại Trung Quốc. Game được phát triển và phát hành bởi Jump. Người chơi sẽ trong vai nhân vật tướng anime tạo hình ngỗ nghĩnh, tham chiến trong các chiến trường 3v3, 5v5 đầy kịch tính.

5 tựa game mobile MOBA hot nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 4.

Trò chơi không ngừng nâng cao số lượng tướng cũng như trang phục theo mùa. Game thủ có thể cảm nhận những thiết kế giàu tính Nhật Bản trong trò chơi này.

Trang chủ: http://300m.jumpw.com/

5. Thời Không Triệt Hoán

Một trò chơi MOBA đình đám nữa chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Thời Không Triệu Hoán (Time and Summon). Trò chơi lấy phong cách không gian vũ trụ làm bối cảnh (thể hiện qua giao diện sảnh chính). Hệ thống nhân vật phân chia theo các lớp Đấu sĩ, Pháp sư, Xạ thủ, Đỡ đòn, Hỗ trợ.

5 tựa game mobile MOBA hot nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 5.

Trò chơi được sản xuất bởi Guangzhou Yin Han Technology Company Limited, một công ty có thương hiệu tại Quảng Châu. Ra mắn game MOBA năm 2016 và đến nay vẫn còn đủ sức hấp dẫn.

Trang chủ: https://moba.yh.cn/