5 tựa game khiến người chơi bị ám ảnh ngay cả khi đã "phá đảo"

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 10:13 PM

 
  thích

Sau khi chơi những tựa game này, bạn sẽ mất một thời gian dài mới hết ám ảnh.

Doki Doki Literature Club

5 tựa game khiến người chơi bị ám ảnh ngay cả khi đã phá đảo - Ảnh 1.

Một trò chơi hẹn hò ảo, bạn sẽ vào vai một nam sinh tham gia câu lạc bộ văn học chỉ để cưa cẩm các em. Một loạt các cô gái anime dễ thương, biến game thành một thiên đường, viết thơ cua gái. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Khi crush của bạn, Sayori, tự tử . Bạn mới thực sự khám phá được game.

Ngay sau cái chết của Sayori, trò chơi buộc bạn phải tạo ra một sự cứu rỗi. Nhưng mọi thứ hỗn loạn dần. Hai trong số những cô gái khác gặp nhau và đem đến một kết thúc khủng khiếp. Thành viên cuối cùng còn sống sót của câu lạc bộ văn học thừa nhận rằng cô ấy đã thao túng các nhân vật khác chỉ để dành tình yêu của bạn. Điều gây shock cô ấy tuyên bố không yêu nhân vật mà bạn điều khiển, cô ấy yêu bạn, người đang ngồi sau màn hình để chơi. Sự ảm ảnh không thể ngừng lại cho dù bạn đã thoát ra và xóa game.

Alien: Isolation

5 tựa game khiến người chơi bị ám ảnh ngay cả khi đã phá đảo - Ảnh 2.

Những người làm người game Alien: Isolation đã làm việc rất, rất chăm chỉ để làm khiến bạn cảm thấy hoang tưởng. Alien: Isolation đã cố gắng tái tạo lại trò chơi trốn tìm ngoài trái đất ,cảm giác lo lắng gần như không thể chịu đựng nổi lên khi phi hành đoàn Nostromo cố gắng (và phần lớn, thất bại) để tồn tại trước những cái bẫy chết người của phim gốc.

Mọi quyết định mà các nhà phát triển thực hiện đều tập trung vào việc thúc đẩy sự căng thẳng. Alien: Isolation sử dụng góc nhìn của người thứ nhất để làm cho độ kinh dị tăng cao hơn. Trò chơi mang lại khả năng AI mới lạ cho bạn ấn tượng rằng nó đang học hỏi. Quan trọng nhất, các nhà phát triển đã quyết định để cho kẻ thù của bạn off-screen càng nhiều càng tốt, khiến cảm giác lo lắng tăng cao. Có thể người ngoài hành tinh đang ở ngay phía sau bạn, sẵn sàng tấn công — hoặc có thể tất cả đều do bạn tưởng tượng ra . Trong Alien: Isolation, bạn không bao giờ thực sự biết chắc chắn.

Five Nights at Freddy's

5 tựa game khiến người chơi bị ám ảnh ngay cả khi đã phá đảo - Ảnh 3.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Five Nights at Freddy’s nhanh chóng trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất trên YouTube. Nó có tất cả mọi thứ mà bạn mong đợi từ một bộ phim kinh dị, nhưng gói gọn trong game mà ngay cả trẻ em cũng có thể thưởng thức. Tất nhiên, Five Nights at Freddy’s sẽ không làm bất cứ điều gì mà không khiến bạn nảy lên vì sợ hãi. Khi một trong những động vật cơ khí giết người của Freddy bắt được bạn, nó không chỉ tấn công. Thay vào đó, nó lớn tiếng nhảy ra khỏi bóng tối, đẩy khuôn mặt biến dạng và hư hỏng của nó ngay vào máy ảnh. Những YouTuber như Markiplier có thể chứng thực, điều đó hoàn toàn đáng sợ. Bạn sẽ đối mặt với bóng tối hàng giờ sau khi xem buổi trình diễn của Freddy, vì vậy đừng thử cái này ngay trước khi đi ngủ.

Undertale

5 tựa game khiến người chơi bị ám ảnh ngay cả khi đã phá đảo - Ảnh 4.

Đây là một bí mật: hầu hết thời gian, những lựa chọn mà bạn thực hiện trong trò chơi không quan trọng. Quyết định ai sống và chết như trong các trò chơi như Mass Effect, Dragon Age, và The Witcher 3 có thể thay đổi cốt truyện, nhưng nếu bạn không thích quyết định của mình, thì không sao cả. Bạn có thể tải lên lần lưu trước đó — hoặc thậm chí bắt đầu một trò chơi hoàn toàn mới. Bạn có thể mất một chút thời gian, nhưng đó là một mức giá khá nhỏ để trả cho sự thay đổi của vũ trụ.

Kết quả là, mọi quyết định mà bạn đưa ra đều có hậu quả thực sự, vĩnh viễn. Điều đó mang lại cho Undertale rất nhiều điều sâu sác, nhưng nó cũng khiến cho trò chơi vui nhộn, dễ thương và quyến rũ này trở nên căng thẳng. Trừ khi bạn đang sử dụng một bản hướng dẫn trên mạng, chứ thực tế, bạn không biết quyết định nào là quan trọng và cái nào không quan trọng, và bạn không biết mình có thể làm gì.

Dead Space

5 tựa game khiến người chơi bị ám ảnh ngay cả khi đã phá đảo - Ảnh 5.

Có rất nhiều điều khiến trò chơi kinh dị Dead Space của Electronic Arts trở nên đáng sợ. Nhưng chỉ có một thứ khiến nó làm bạn trở nên hoang tưởng thực sự: trong Dead Space, những thứ đã chết thường sống lại.

Ví dụ: giả sử bạn đang bước đi trên một hành lang bị bỏ hoang. Khác với tiếng cười từ đèn nhấp nháy, nó hoàn toàn yên tĩnh. Có một đống xác chết nằm trên sàn nhà, nhưng đây là Dead Space. Xác chết ở khắp mọi nơi. Bạn vượt qua chúng. Một vài phút sau, có thứ gì đó gầm gừ phía sau bạn. Bạn quay lại và thấy rằng một số cơ thể - không phải tất cả chúng, chỉ là một vài - đang đứng dậy và bước đi lung tung xung quanh. Chúng lao tới và sẵn sàng xé nát khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ làm gì? Rất nhiều game thủ chọn cách đứng dậy đi thay quần…

Trong Dead Space, cẩn trọng tốt hơn là xin lỗi. Hãy lấy máy cắt plasma của bạn ra và cắt đứt cánh tay và chân của mọi xác chết, đó là cách nhanh nhất để chấm dứt mọi nỗi lo. Trên thực tế, nhà sản xuất điều hành Glen Schofield nói với GameSpy rằng việc "chia cắt mọi thứ" là "chủ đề chính" của Dead Space. Việc "chia cắt" xác chết ra nhiều phần đôi khi không cần thiết, và bạn sẽ cảm thấy công việc này là một sự lãng phí thời gian, nhưng tốn thời gian còn hơn là bị ăn sống.