5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 05/03/2023 09:03 AM

Không nhiều người ngờ rằng, tựa game đang gây bão mạng này lại vắng mặt trong bản danh sách trên.

Kể từ khi ra mắt một năm về trước, Steam Deck đã luôn lọt vào trong top những thiết bị có doanh số cao nhất của Valve. Theo thời gian, các trò chơi trên Steam Deck cũng được cập nhật nhanh chóng, không thua kém gì so với phiên bản trên PC, đơn cử như phiên bản Dead Space Remake đã xuất hiện trên thiết bị này chỉ vài tuần sau khi phát hành chính thức trên Steam. Và mới đây, Valve đã công bố danh sách các tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2.

5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão - Ảnh 1.

Đáng chú ý, bảng xếp hạng này thiếu vắng đi cái tên đang nổi bật, gây bão mạng ở thời điểm hiện tại là Sons of the Forest. Lý do được đưa ra cũng dễ hiểu, khi bom tấn sinh tồn này cũng chỉ vừa mới ra mắt chưa lâu và có lẽ thời gian là không đủ để Valve đưa nó lên Steam Deck.

Top 1: Hogwarts Legacy

5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão - Ảnh 2.


Không nghi ngờ gì nữa, nếu như thiếu vắng đi Sons of the Forest thì Hogwarts Legacy chính là cái tên sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại. Bom tấn pháp thuật thế giới mở này tới nay vẫn đang chứng minh sức hút mạnh mẽ của mình và hứa hẹn là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Game of the Year năm nay.

Top 2: Elden Ring

5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão - Ảnh 3.

Siêu phẩm của năm 2022 tới nay vẫn đang duy trì được lượng người chơi ổn định. Với việc vừa ra mắt phiên bản cập nhật nội dung siêu to khổng lồ vừa qua, Elden Ring sẽ còn tiếp tục gia tăng người dùng trong năm mới.

Top 3: Vampire Survivors

5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão - Ảnh 4.

Không được nhắc tới quá nhiều nhưng trò chơi này đã luôn ghi dấu của riêng mình kể từ ngày phát hành. Với số lượng người chơi lên tới hàng triệu, Vampire Survivors vẫn đang duy trì được vị thế của mình.

Top 4: Stardew Valley

5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão - Ảnh 5.

Một trò chơi nông trại mang tính giải trí, giết thời gian và trên hết là mang tới vô số sự thú vị với đa dạng hoạt động, Stardew Valley cũng là lựa chọn rất phổ biến trên Steam Deck ở thời điểm hiện tại.

Top 5: Red Dead Redemption 2

5 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng 2, bất ngờ khi vắng cái tên đang gây bão - Ảnh 6.

Dù đã ra mắt được một thời gian, thế nhưng Red Dead Redemption 2 cho tới nay vẫn được đánh giá là trò chơi thế giới mở hấp dẫn nhất lịch sử. Không có quá nhiều bất ngờ khi trò chơi này vẫn luôn nằm trong top những tựa game được nhiều người dùng ưa chuộng nhất.