5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2021 09:34 AM

Nửa đầu 2021 là một mùa anime tuyệt vời và không khiến khán giả thất vọng, đặc biệt là ở thể loại hành động/phiêu lưu.

Anime hành động luôn được yêu thích hơn cả, vì dễ dàng đáp ứng được sở thích của khán giả nam lẫn nữ giới. Nửa đầu 2021 đã để lại nhiều bộ anime hành động/phiêu lưu vô cùng lôi cuốn, và những cái tên dưới đây là ví dụ tiêu biểu nhất.

1. Vivy: Fluorite Eye’s Song

Trong thế giới của Vivy: Fluorite Eye’s Song, con người đã thua trong trận chiến với hệ thống AI cao cấp. May mắn thay, vẫn còn hy vọng để con người có thể thay đổi tương lai tàn khốc ấy.

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 1.

Vivy là một người máy với chức năng duy nhất là phát nhạc cho những khách tham quan ở công viên giải trí. Sau một cuộc phẫu thuật, cô trở thành vị cứu tinh duy nhất của nhân loại để thoát khỏi một trận chiến mà loài người không thể thắng được. Những ca khúc chỉ để giải trí của Vivy đã trở thành động lực và vũ khí cho nỗ lực giải cứu thế giới.

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 2.

Vivy: Fluorite Eye’s Song là một bộ anime ít được biết tới ở Việt Nam, nhưng xứng đáng có được nhiều sự chú ý hơn. Loạt anime hành động này sẽ mang lại những cảm xúc, trải nghiệm mà khán giả đã không thấy suốt một thời gian dài.

2. Tokyo Revengers

Trong quá khứ, Takemichi Hanagaki từng là một người khá may mắn. Anh không chỉ có một người bạn gái dễ thương tên Hina, mà còn có chỗ đứng khá vững vàng trong nhóm bạn của mình. Tất cả thay đổi khi Takemichi phải đối đầu với một băng đảng máu mặt, chỉ lúc đó, cậu mới nhận ra hiện tại có thể khốc liệt thế nào.

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 3.

Ở tuổi trưởng thành, Takemichi sống khép kín và không có nhiều mối quan hệ thân thiết. Sau vụ tai nạn tàu hỏa, anh đã quay trở về quá khứ và nhận ra mình có thể thay đổi tương lai của bản thân, ngăn chặn hàng loạt vụ giết người mà nạn nhân trong đó có cả Hina.

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 4.

Tokyo Revengers mang đến những trải nghiệm độc đáo và gay cấn, là sự pha trộn tuyệt vời giữa thể loại hành động, học đường và du hành thời gian.

3. 86

Trong anime 86, cộng hò San Magnolia là một quốc gia đang trong trận chiến khốc liệt với Đế chế Giadian. Nhờ máy móc và công nghệ, không có tổn thương nào về con người trong cuộc chiến – nhưng sự thật có phải vậy?

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 5.

Cuộc chiến ác liệt này vẫn có sự tham gia của một nhóm được gọi là 86, tất cả đều chỉ là con người bình thường và có thể chết bất cứ lúc nào. Liệu 86 có thể sống sót và phơi bày sự thật về cuộc chiến này hay không?

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 6.

Là một bộ anime đề tài chiến tranh, 86 vẫn giữ được nét độc đáo của nó qua những tình tiết khá tăm tối, chân thực và tàn bạo. Kết hợp giữa quân sự với cốt truyện xuất sắc và hoạt cảnh anime tuyệt vời, 86 trở thành bộ anime được nhiều người nhắc đến ở nửa đầu 2021, và có lẽ sức nóng này sẽ không giảm xuống một sớm một chiều.

4. SSSS.Dynazenon

Yomogi Asanaka là một học sinh trung học bình thường. Cậu vô tình gặp một người đàn ông vô gia cư dưới gầm cầu và tặng cho ông hộp đồ ăn trưa của mình. Người đàn ông tự xưng mình là Gauma, một người sử dụng kaiju chính hiệu. Khi thành phố bị tấn công bởi một kaiju, Gauma đã sử dụng người máy khổng lồ Dynazenon để chiến đấu, và Yomogi cũng bị cuốn vào trận chiến đó.

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 7.

Đóng vai trò là phần tiếp theo của SSSS.Gridman, SSSS.Dynazenon giới thiệu loạt nhân vật, robot và kaiju hoàn toàn mới; được nhiều fan đánh giá là một trong những anime hành động đáng xem nhất của mùa xuân 2021.

5. Megalo Box 2: Nomad

Joe a.k.a "Gearless Joe" vươn lên đỉnh cao trong thế giới Megalo Box; từ một kẻ vô danh trở thành nhà vô địch. Không may, ánh hào quang chẳng tồn tại mãi. Vài năm sau vinh quang trên sàn đấu của mình, võ sĩ Joe rơi vào vực thẳm của sự trụy lạc và nghiện ngập. Tại sao anh lại sa sút tới vậy, và tại sao lại sử dụng tên mới là "Nomad", khán giả sẽ tìm được câu trả lời trong Megalo Box 2: Nomad.

5 tựa anime hành động không thể bỏ lỡ trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 8.