5 trung vệ tuyệt hay ít nhất nên dùng một lần trong FIFA Online 4

Galaxyfess  - Theo Helino | 24/10/2018 10:00 AM

 
  thích

Vào bóng quyết liệt nhưng đầy sức mạnh, cùng những pha di chuyển đánh chặn hợp lý, họ là ai?

Nào, hãy cùng chúng tôi tìm ra những gương mặt nổi bật trong FIFA Online 4 (FO4), ở khâu phòng ngự trong vai trò trung vệ (CB), mà chắc hẳn, người chơi phải một lần trải nghiệm trong đội hình nếu muốn xây dựng một hệ thống phòng thủ kiên cố về phòng ngự, chắc chắn về lối chơi, và an toàn về chuyên môn.

Trung vệ Azpilicueta (17)

Trong FIFA Online 4, Azpilicueta (17) nổi tiếng với những pha ném biên thần sầu, khoảng cách ném như một pha chuyền bóng cự ly dài - được minh chứng rõ nét qua chỉ số ẩn Ném biên xa, Chuyền dài (Al). Bên cạnh đó, độ bản lĩnh và sự điềm tĩnh trong nhiều pha xử lý bóng ở khâu phòng ngự, cũng cho Azpilicueta có kinh nghiệm đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh trên sân, chưa kể trung vệ người Tây Ban Nha còn sở hữu thêm chỉ số ẩn trong game, là Team Player (Hidden).

5 trung vệ tuyệt hay ít nhất nên dùng một lần trong FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Azpilicueta nổi bật trong những tình huống phát bóng dài vượt tuyết đạt độ chuẩn xác cao.

Mặt khác, những pha tranh chấp bóng, tỳ đè theo dạng solo (1vs1) là điểm hạn chế của Azpilicueta trong game, bởi trung vệ người Tây Ban Nha không sở hữu nền tảng sức mạnh sung mãn. Bù lại, lối chơi bền bỉ, quyết đoán, xông xáo là điểm mạnh của Azpilicueta - được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Thể lực +82, Bình tĩnh +73, Lấy bóng +83, Phản ứng +81, Xoạc bóng +81; cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Cứng như thép.

Ngoài ra, Azpilicueta cũng ghi điểm với phần đông người chơi FO4 Việt Nam trong khâu bổ trợ tấn công, như một tiền vệ phòng ngự. Với đầy đủ những kỹ năng chuyền bóng đạt mức… tạm chấp nhận, và nhãn quan chiến thuật tương đối so với vai trò của một trung vệ, thì Azpilicueta hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu tấn công trong chiến thuật, và lối chơi đề trong số ít tình huống cần dâng cao.

Trung vệ David Alaba (17)

Trong FIFA Online 4, David Alaba (17) không được nhìn nhận cao trong vai trò trung vệ (CB) trong game, tuy nhiên đó chỉ là về khâu chuyên môn của một trung vệ thuần chất. Xét về tính đa năng, cơ động, và khả năng đáp ứng mọi vai trò phòng ngự, quả thật David Alaba không có đối thủ, nếu so những điều vừa nêu trên - nếu xét mùa giải 2017.

5 trung vệ tuyệt hay ít nhất nên dùng một lần trong FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Sự đa năng về vai trò và lối chơi là điểm nổi bật khi trải nghiệm Alaba trong game.

Cụ thể hơn, David Alaba có thể dạt cánh thi đấu cực tốt trong vai trò hậu vệ cánh phải trái (LB), hoặc dâng cao để chơi ở tuyến giữa trong vai trò tiền vệ trung tâm (CM), chứ không eo hẹp trong vai trò trung vệ (CB). Với khả năng tạo ra đột biến, trong những pha dứt điểm từ xa như "nã đại bác", cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Sút xa, thì David Alaba luôn được người chơi đánh giá cao, về mặt hiệu quả và độ chuẩn xác.

Mặt khác, thi thoảng những pha vào bóng của David Alaba chưa thật sự quyết đoán, và những tình hướng dứt điểm một chạm vẫn còn thiếu độ chuẩn xác (< 20 %), là số ít điểm hạn chế khi trải nghiệm David Alaba trong game. Chưa kể, những tình huống không chiến và chọn điểm rơi (vị trí) để bật nhả bóng (chuyền bóng), bật nhảy đánh đầu (không chiến) của David Alaba chưa thật sự chuẩn xác, về mặt di chuyển không bóng (tính chiến thuật).

Trung vệ Medhi Benatia (17)

Trong FIFA Online 4, Medhi Benatia (17) là mảnh ghép ít được sử dụng trong đội hình của phần đông người chơi Việt Nam, đây cũng là điều dễ hiểu, bởi điểm hạn chế của trung vệ người Morocco nằm ở nền tảng thể lực không mấy dồi dào, cũng như khả năng giữ bóng kém, chưa kể với lối chơi hiện đại đòi hỏi trung vệ cũng cần sở hữu kỹ năng chuyền bóng cự ly ngắn đạt độ chuẩn xác cao - được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Thể lực +64, Chuyền ngắn +61, Bình tĩnh +73; chưa kể sở hữu chỉ số ẩn Dễ chấn thương.

5 trung vệ tuyệt hay ít nhất nên dùng một lần trong FIFA Online 4 - Ảnh 3.

Chơi thuần phòng ngự và không chiến tốt là hai thế mạnh khi trải nghiệm Medhi Benatia.

Tuy vậy, xét về chuyên môn phòng ngự, thì Medhi Benatia nổi bật trong những pha ra vào bóng hợp lý, đầy táo bạo, độ quyết liệt cao, không ngại va chạm khi tranh chấp và đeo bám (kèm người). Chưa kể, những pha không chiến luôn là điểm nổi bật khi trải nghiệm Medhi Benatia trong game - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh. Mặt khác, Medhi Benatia thi đấu khá hay trong vai trò trung vệ thuần thủ, bám bám vị trí, không dâng cao và luôn đánh chặn những khu vực được đề ra (phòng ngự khu vực).

Trung vệ Giorgio Chiellini (17)

Trong FIFA Online 4, người chơi đã quá quen thuộc với cái tên "Chiellini", với khả năng phòng ngự tuyệt vời cùng kỹ năng ném biên đạt hiệu quả cao, là số ít điểm nổi bật khi trải nghiệm trung vệ người Ý. Cụ thể hơn, Chiellini có khả năng đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh trên sân, đặc biệt với hàng phòng ngự, với khả năng thúc đẩy tinh thần đồng đội - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn như Lãnh đạo, chỉ số hiện Bình tĩnh +79.

5 trung vệ tuyệt hay ít nhất nên dùng một lần trong FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Chiellini là một "thương hiệu phòng ngự" qua nhiều phiên bản của dòng FIFA Online.

Xét về kỹ năng phòng ngự, những pha vào bóng quyết liệt, đầy sức mạnh, cùng độ chuẩn xác cao, và sung mãn trong nhiều tình huống tranh chấp solo, và kèm người đều được Chiellini thể hiện tròn vai, đạt độ chất lượng về mặt phòng ngự - được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Xoạc bóng (Al), Dễ chấn thương, Ném biên xa, Đánh đầu mạnh.

Mặt khác, nền tảng thể lực không mấy dồi dào, cùng kỹ năng chuyền bóng không đạt độ chuẩn xác cao, là hai điểm hạn chế cần lưu ý khi trải nghiệm Chiellini trong game. Bên cạnh đó, dù sở hữu những pha dứt điểm từ xa với lực sút mạnh, song, Chiellini không đạt hiệu qua cao về khâu dứt điểm, bởi độ chuẩn xác không cao.

Trung vệ Virgil van Dijk (17)

Trong FIFA Online 4, Virgil van Dijk (17) được phần đông người chơi Việt Nam nhìn nhận như một mẫu hậu vệ lý tưởng trong game, bởi khả năng phòng ngự hiệu quả, cùng nhãn quan chiến thuật độc đáo với kỹ năng phát động tấn công (chuyền dài) vượt tuyến đạt độ chuẩn xác cao, là số ít thế mạnh khi trải nghiệm hậu vệ người Hà Lan - được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm như Xoạc bóng +80, Kèm người +80, Lấy bóng +82, Cắt bóng +80, Phản ứng +78, Quyết đoán +76, Bình tĩnh +80.

5 trung vệ tuyệt hay ít nhất nên dùng một lần trong FIFA Online 4 - Ảnh 5.

Lối chơi bền bỉ và không ngại va chạm là cảm giác mà phần đông người chơi trải nghiệm Dijk trong game.

Bên cạnh đó, Virgil van Dijk cũng minh chứng khả năng không chiến tuyệt vời của mình, với sức rướn bật nhảy tốt, cùng kỹ năng đánh đầu mạnh mẽ, đều được hậu vệ người Hà Lan thể hiện rất tròn vai - được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh, Cứng như thép; và các chỉ số hiện bao gồm Đánh đầu +78, Nhảy +77, Sức mạnh +88.

Mặt khác, khả năng dốc bóng tốc độ và nền tảng thể lực của Virgil van Dijk chưa được người chơi đánh giá cao, về mặt tốc độ và độ hiệu quả khi tần suất di chuyển liên tục trong trận. Chưa kể, thi thoảng cách di chuyển không bóng (xu hướng dâng cao, nếu không tinh chỉnh di chuyển), thì Virgil van Dijk hay bỏ lửng khoảng trống vị trí, từ đây người chơi cần lưu ý yếu điểm vừa nêu, qua đó tránh sai sót về mặt tình huống không cần thiết trong game.