5 trò đùa "tai quái" mà game thủ có thể khiến bạn bè tức điên trong ngày Cá tháng tư

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 03:15 PM

 
  thích

Vào ngày Cá tháng tư mọi người trên thế giới có thể thoải mái nói dối cũng như đùa bạn bè với những trò khó đỡ nhất mà không sợ bị những người đó giận hay ghét mình.

Nói về ngày Cá tháng tư, có lẽ đây là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, khi mà vào ngày này mọi người trên thế giới có thể thoải mái nói dối cũng như đùa bạn bè với những trò khó đỡ nhất mà không sợ bị những người đó giận hay ghét mình.

Lịch sử cũng ghi chép lại con người đã nói dối nhau vào ngày này hàng trăm năm trước, tuy nhiên không ai biết được nguồn gốc chính xác vì sao chúng ta lại làm thế vào ngày cá tháng tư. Mặc dù nguồn gốc của ngày lễ này còn là một ẩn số, tuy nhiên có một điều chắc chắn là bạn sẽ gặp phải rất nhiều thông tin thất thiệt trong ngày "quái gở" này. Chính vì lẽ đó, khi tiếp nhận bất cứ thông tin gì trong ngày hôm nay, hãy kiểm tra thật kỹ để không trở thành "nạn nhân" của những trò đùa.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm mặt 5 trò đùa "tai quái" nhất mà game thủ có thể làm để trọc cho bạn bè tức điên trong ngày Cá tháng tư.

Vô hiệu hóa chuột

5 trò đùa tai quái mà game thủ có thể khiến bạn bè tức điên trong ngày Cá tháng tư - Ảnh 1.

Cũng là một thủ thuật đơn giản nữa dành cho các bạn lười. Chỉ cần sử dụng một miếng băng dính và dán phía dưới mắt đọc của con chuột. Đây là phiên bản nâng cấp của trò đùa "ăn cắp bi" trước đây khi mà chưa có chuột quang và laser.

Màn hình bị "đóng băng"

Chụp ảnh màn hình Desktop, đặt ảnh này làm hình nền trên máy tính. Sau đó, xóa hoặc dấu toàn bộ các icon trên màn hình vào một thư mục và để ẩn phía dưới. Sẽ có người rất "ức chế" khi không thể thao tác với bất kỳ icon nào trên màn hình, kể cả khi đã khởi động lại máy.

Tắt máy ngay khi mở một ứng dụng

5 trò đùa tai quái mà game thủ có thể khiến bạn bè tức điên trong ngày Cá tháng tư - Ảnh 2.

Nhấn chuột phải vào ứng dụng, chọn Properties, sao chép đoạn mã %windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00 vào mục Target. Bất cứ khi nào bạn nhấp vào chạy ứng dụng, máy tính sẽ lập tức bị tắt.

Đổi thứ tự các phím

5 trò đùa tai quái mà game thủ có thể khiến bạn bè tức điên trong ngày Cá tháng tư - Ảnh 3.

Bạn chỉ cần vào Control Panel, lựa chọn mục Languages sau đó nhấn Add và chọn một ngôn ngữ bất kỳ bạn thích. Lời khuyên bạn nên chọn ngôn ngữ Rumani, vì chỉ có một vài chữ cái là khác so với bảng chữ cái ABC, nên người bị troll trò này sẽ rất khó để biết được chuyện gì đang xảy ra.

Một trò đùa với trỏ chuột

5 trò đùa tai quái mà game thủ có thể khiến bạn bè tức điên trong ngày Cá tháng tư - Ảnh 4.

Vào Control Panel, tìm đến mục Mouse sau đó bạn có thể thay đổi biểu tượng con trỏ chuột từ hình mũi tên sang hình đồng hồ cát hoặc hình vòng tròn xoay. Khi bạn của bạn sử dụng máy, họ sẽ nghĩ rằng chiếc máy tính của họ đang phải load một cái gì đó, trong khi thực chất đó chỉ là con trỏ chuột bình thường.