5 trò chơi phiêu lưu, hành động hay nhất năm 2023

Đông Phong  Phụ nữ số | 18/12/2023 03:59 PM

Đây là những trò chơi phiêu lưu, hành động mà bạn không thể bỏ qua trong năm nay.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

5 trò chơi phiêu lưu, hành động hay nhất 2023- Ảnh 1.

Tiếp nối thành công từ Breath of the Wild, Tears of the Kingdom vẫn giữ phong độ cực cao. Ngay khi ra mắt, trò chơi đã đại náo tất cả các bảng xếp hạng game trên toàn thế giới. Phải rất lâu rồi người hâm mộ mới lại được chứng kiến một tựa game được giới phê bình chấm điểm cao như vậy. Nói không ngoa, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom thực sự là một trong những trò chơi hay nhất trong cả thập kỷ này.

Remnant 2

5 trò chơi phiêu lưu, hành động hay nhất 2023- Ảnh 2.

Remnant 2 đã kể nốt những gì còn dang dở trong phần 1. Vẫn là một bối cảnh Trái Đất hậu tận thế, nơi người chơi phải chiến đấu chống lại bè lũ xâm lăng mang tên Root. Sau một cuộc hành trình chiến đấu đầy gian truân, nhân vật chính cuối cùng cũng đã tìm được một khu định cư loài người và xem đây là ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, sóng gió ập đến khiến anh buộc phải nhận lấy một sứ mệnh mới - cứu rỗi Trái Đất.

Alan Wake 2

5 trò chơi phiêu lưu, hành động hay nhất 2023- Ảnh 3.

13 năm sau phiên bản đầu tiên, Alan Wake 2 đã trở lại và mang đến cho người hâm mộ cảm giác cực kỳ thỏa mãn. Tiếp nối câu chuyện của phần đầu tiên, Alan Wake 2 - dù có quãng "nghỉ" hơn 1 thập kỷ nhưng vẫn khiến các game thủ cảm nhận được sự liền mạch, hợp lý trong bối cảnh của câu chuyện tổng thể. Tại The Game Awards 2023, Alan Wake 2 đã chiến thắng ở rất nhiều hạng mục quan trọng, trong đó có giải đạo diễn của năm, game có cốt truyện hay nhất, game có yếu tốt nghệ thuật xuất sắc nhất.

Resident Evil 4 Remake

5 trò chơi phiêu lưu, hành động hay nhất 2023- Ảnh 4.

Resident Evil 4 Remake là phiên bản làm lại của trò chơi gốc được Capcom phát hành hơn 1 thập kỷ trước. Một trong những khía cạnh nổi bật và hiệu quả nhất của Resident Evil 4 Remake là những cải tiến được thực hiện trong chiến đấu. Capcom không chỉ cho phép tự do hơn về mặt di chuyển trong khi nhắm mục tiêu, mà còn làm choáng kẻ thù và thực hiện những cú đá khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và thú vị hơn bao giờ hết.

Marvel's Spider-Man 2

5 trò chơi phiêu lưu, hành động hay nhất 2023- Ảnh 5.

Marvel’s Spider-Man 2 sẽ lấy bối cảnh 9 tháng sau các sự kiện ở phiên bản đầu tiên. Nội dung trò chơi sẽ xoay quanh quá trình những người bạn của Peter là Miles, Mary Jane và Harry sẽ phải giúp chàng nhện tìm lại chính mình sau khi tính cách của cậu ta trở nên cực đoan bởi nguồn sức mạnh cộng sinh mới. Đồng thời, trò chơi cũng mang tới dàn nhân vật phản diện mới đầy thử thách như Kraven, Lizard, Sandman và Venom.