5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 15/05/2023 11:37 AM

Đây là những trò chơi xuất sắc mà bạn không nên bỏ qua.

Đây là những trò chơi xuất sắc mà bạn không nên bỏ qua.

5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua - Ảnh 1.

Red Dead Redemption 2

Điểm trung bình: 97/100

Năm phát hành: 2018

5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua - Ảnh 2.

Kể từ khi ra mắt, Red Dead Redemption 2 đã luôn được coi như một trong những tựa game thế giới mở xuất sắc nhất trong lịch sử. Và ở thời điểm hiện tại, dù đã không còn được đầu tư quá nhiều, nhưng trò chơi vẫn thu hút được một lượng lớn người chơi.

Mang tới một thế giới mở lấy bối cảnh về miền viễn tây đầy mùi khói súng, Red Dead Redemption 2 đã chinh phục được không ít game thủ ngay từ khi ra mắt. Tựa game luôn đạt được những số điểm cao không tưởng, thậm chí là cả 10 tuyệt đối cho những cố gắng và nỗ lực trong gần 8 năm để cho ra một tựa game không chỉ hay và đẹp ở bề ngoài và bề trong, mà còn nằm ở mạch truyện ly kỳ như tiểu thuyết của nó.

GTA V

Điểm trung bình: 97/100

Năm phát hành: 2013

5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua - Ảnh 3.

Trong danh sách này đương nhiên không thể thiếu được cái tên quen thuộc: GTA V. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào 17/9/2013 trên PS 3 và Xbox 360. Một năm sau đó, bản port trên PS 4 và Xbox One ra đời. Cuối cùng, vào ngày 14/4/2015, phiên bản trên Microsoft Windows được phát hành và đã làm thỏa mãn ước áo của hàng triệu game thủ PC trên toàn thế giới.

Có thể nói, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ "A tới Z". Những có số đáng kinh ngạc về bom tấn này đã nói lên tất cả. Với việc thu về 1 tỷ USD trong 3 ngày đầu tiên phát hành, GTA V đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và trở thành sản phẩm giải trí bán chạy nhất trong lịch sử.

Disco Elysium

Điểm trung bình: 97/100

Năm phát hành: 2021

5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua - Ảnh 4.

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng này là Disco Elysium: The Final Cut, một trò chơi mang đầy đủ yếu tố trinh thám, nhập vai. Game đưa người chơi vào vai một thám tử mất trí nhớ, quên mất mình là ai. Dù vậy, anh ta vẫn được giao cho nhiệm vụ là điều tra một vụ giết người. Game hoàn toàn không có cơ chế chiến đấu và tất cả mọi thứ đều dựa vào các kỹ năng và các lựa chọn đối thoại. Game có tổng cộng 24 kỹ năng mà người chơi có thể sử dụng để phá đảo. Ngoài ra bạn còn phải kiểm soát cảm xúc và biểu cảm của nhân vật để tìm ra con đường phá án của mình.

Cốt truyện trong game có nhiều điểm twist, tạo hình nhân vật vô cùng ấn tượng, cơ chế đưa ra lựa chọn được đầu tư rất kỹ lưỡng. Tất cả đã kết hợp lại để tạo ra một trải nghiệm vô cùng độc đáo và sáng tạo, có thể nói là thuộc hàng kinh điển trong thể loại trinh thám, nhập vai.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Điểm trung bình: 97/100

Năm phát hành: 2017

5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua - Ảnh 5.

Được sự đầu tư của Nintendo, Breath of the Wild lấy bối cảnh một thế giới thần tiên rất sinh động với những hiệu ứng vật lý ảo diệu, đế cả Xenoblade Chronicles X cũng khó bì kịp. Với mỗi nơi mà bạn nhìn thấy, bạn đều có thể chu du đến đó. Game cho ta hóa thân vào Link, cung cấp một cốt truyền với hàng tấn nhiệm vụ thú vị và các minigame thư giãn. Lối chơi của game đòi hỏi người chơi chu du, chiến đấu bằng khiên và kiếm, nâng cấp vũ khí để chúng mạnh hơn. Sau mỗi trận chiến, các chiến lợi phẩm nhận về sẽ rất đa dạng. Ngoài ra, bản thân kho vũ khí của game cũng giúp người chơi đa dạng trong lối chơi và tư duy.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Điểm trung bình: 96/100

Năm phát hành: 2023

5 trò chơi có điểm số cao nhất trong 10 năm đã qua - Ảnh 6.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom đang đại náo tất cả các bảng xếp hạng game trên toàn thế giới. Phải rất lâu rồi người hâm mộ mới lại được chứng kiến một tựa game được giới phê bình chấm điểm cao như vậy. Nói không ngoa, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom thực sự là một trong những trò chơi hay nhất trong cả thập kỷ này.

Dạo qua các tạp chí game danh tiếng, bạn sẽ thấy hàng tá điểm 10 được trao tặng cho The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Trò chơi này đã đạt đến độ gần như hoàn hảo mà bạn khó có thể tìm ra được điểm chê trách.