5 trình tự tuyệt nhất để bạn bắt đầu xem loạt phim bom tấn "Star Wars"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 05:40 PM

Với lịch sử hình thành và phát triển 40 năm kể từ khi có phần phim đầu tiên ra mắt năm 1977, “Star Wars” đã trải qua nhiều gian đoạn khác nhau và có một thứ tự phát hành phim khá lẫn lộn, làm khó cho các fan hâm mộ mới.

Nếu bạn là một fan mới của vũ trụ phimStar Wars” hoặc là một người đang muốn tiếp cận đến một trong những thương hiệu phim lớn nhất lịch sử điện ảnh này, nhưng đang gặp rắc rối không rõ phải bắt đầu từ đâu, nội dung sau đây chắc sẽ có ích thật sự đấy. Với lịch sử hình thành và phát triển 40 năm kể từ khi có phần phim đầu tiên ra mắt năm 1977, “Star Wars” đã trải qua nhiều gian đoạn khác nhau và có một thứ tự phát hành phim khá lẫn lộn, làm khó cho các fan hâm mộ mới. Sau đây là 5 trình tự thích hợp nhất để thưởng thức loạt phim “Star Wars”:

Trình tự bỏ đi “Episode I: The Phantom Menace” – 4, 5, 2, 3, 6, 7, Rogue One

Ta sẽ bắt đầu với hai phần phim kinh điển và rất thích hợp để giới thiệu về vũ trụ rộng lớn của “Star Wars” là “A New Hope” (1977) rồi theo sau là “Empire Strikes Back” (1980). Sau đó, ta sẽ cắt đến hai phần tiền truyện để hiểu thêm về nhân vật Anakin Skywalker, nhưng bỏ qua “The Phantom Menace” (1999) bởi nó không thực sự cần thiết. Tiếp đó, ta quay trở lại tập 6 “Return of the Jedi” để chứng kiến cái kết cho câu chuyện về hai cha con Anakin và Luke. Tất cả những phần mới làm gần đây thì bạn có thể xem tuần tự và không gặp rắc rối gì nữa cả.

Trình tự theo đúng dòng thời gian từng sự kiện – 1, 2, 3, Rogue One, 4, 5, 6, 7

Đây là cách mà huyền thoại George Lucas muốn bạn thưởng thức các bộ phim “Star Wars”, nhưng thực tế nó lại không phải là một trình tự tuyệt vời. Tại sao ư? Bởi bạn sẽ bắt đầu thâm nhập vào series này bằng phần phim được coi là dở nhất, và thậm chí nó sẽ còn làm hỏng một số chi tiết hé lộ thân phận xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. Tất nhiên, nếu bạn là fan hâm mộ trẻ tuổi, không có kiên nhẫn với phim cổ điển và chỉ thích hiệu ứng đẹp mắt, màu mè thì xem theo trình tự cho dễ hiểu này cũng được.

Trình tự theo thời gian sản xuất – 4, 5, 6, 1, 2, 3, 7, Rogue One

Đây là trình tự chuẩn mực theo những fan hâm mộ cứng nhất của “Star Wars” bởi họ là những người đã lớn lên và trưởng thành cùng thương hiệu này. Thông qua trình tự này, khán giả có thể thấy được sự đổi khác của “Star Wars” qua năm tháng, từ các phần phim cổ điển ra đời cách đây 40 năm có kỹ xảo ra sao, cho tới các phim mới ra mắt năm 2015, năm 2016 với cách thức thực hiện khác hẳn.

Trình tự “Bố Già II” – 4, 5, 1, 2, 3, 6, 7, Rogue One

Trình tự này tương tự như trình tự được nhắc đến đấu tiên nhưng khác biệt là ở chỗ nó bao gồm cả phần phim “The Phantom Menace”. Chúng ta gọi là “Bố Già II” bởi trình tự này sẽ diễn ra theo phong cách bộ phim kinh điển “Bố Già II” với sự lồng ghép khéo léo các tình tiết diễn ra ở thời điểm hiện lẫn quá khứ. Bạn vẫn sẽ bắt đầu bằng những phần phim hay nhất, rồi quay trở lại với câu chuyện về Anakin và đi đến cái kết đầy cảm xúc, và theo dõi các phần phim mới nhất.

Trình tự “nhìn về quá khứ” – 4, Rogue One, 5, 1, 2, 3, 6, 7

Với trình tự xem này, bạn sẽ trải qua hai đoạn “nhìn về quá khứ”. Ta bắt đầu với “A New Hope” (1977) rồi xem luôn phần mới nhất “Rogue One” (2016), bởi các sự kiện ở phần phim 2016 là những gì xảy ra ngay trước phần phim 1977. Sau đó ta lại đi tiếp tới “The Empire Strikes Back”, rồi một lần nữa “nhìn về quá khứ” khi quay trở lại với ba phần phim tiền truyện ra mắt năm 1999, 2002, và 2005, trước khi đi đến cái kết ở “Return of the Jedi” và theo dõi hậu truyện ở “The Force Awakens”. Tất nhiên trình tự xem này sẽ khiến không ít người đau đầu, nhưng cũng rất thú vị khi giúp ta hiểu rõ cốt truyện chính hơn.

Theo Smosh

10 kiếm sĩ sử dụng "katana" mạnh nhất trong thế giới anime/manga Nhật Bản