5 trận đấu để đời của LMHT khu vực Wild-card tại CKTG: Khi những chàng tí hon quật ngã kẻ khổng lồ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/10/2018 11:59 PM

Luôn bị đánh giá thấp nhất tại các kỳ CKTG, nhưng đã không ít lần, các đội tuyển Wild-card tạo nên kỳ tích với những chiến thắng không tưởng trước các ông lớn của LMHT.

Saigon Jokers - Team Dignitas (CKTG 2012)

Cách đây 6 năm, khu vực Bắc Mĩ vẫn còn là một thế lực được tôn trọng trên bản đồ LMHT chuyên nghiệp. Thậm chí họ còn được đánh giá là đối trọng lớn nhất đối với các đội tuyển mạnh của Hàn Quốc ở thời điểm đó.

Chính vì vậy, việc một đội tuyển thuộc khu vực Wild-card như Saigon Jokers có thể đánh bại được một đội tuyển Bắc Mĩ như Dignitas thực sự là một viễn cảnh không tưởng với bất kỳ chuyên gia hay khán giả LMHT nào.

Và rồi điều không tưởng đó đã xảy ra, mà thậm chí, Saigon Jokers còn thẳng tay đè bẹp đội tuyển Bắc Mĩ một cách không thương tiếc, với tỉ số mạng hạ gục áp đảo hoàn toàn. Dù không thể giúp đại diện Việt Nam tiến sâu tại CKTG 2012, nhưng chính chiến thắng này đã trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của LMHT Việt Nam, tạo tiền đề cho những thành công của nền thể thao điện tử nước nhà như thời điểm hiện tại.

Albus NoX Luna - ROX Tigers (CKTG 2016)

Nói về thành tích, chắc chắn không đội tuyển Wild-card nào có thể sánh ngang với những gì mà ANX đã làm được tại CKTG 2016. Họ giành tới 4 chiến thắng trong một bảng đấu bị coi là tử thần với sự góp mặt của ROX Tigers, Counter Logic Gaming và G2 Esports, hiên ngang tiến vào Tứ kết với ngôi nhì bảng, và dĩ nhiên, "hất cẳng" cả 2 ông lớn đến từ châu Âu và Bắc Mĩ.

Trong những chiến thắng tại Vòng bảng CKTG 2016 của ANX, dĩ nhiên ấn tượng nhất chính là trận thắng trước ROX Tigers - Đương kim vô địch LCK và Đương kim Á quân Thế giới ở thời điểm đó.

Một trận đấu với kịch bản không tưởng khi 2 đội tuyển giằng co nhau tới 66 phút đồng hồ, để rồi khi Nhà chính của ROX bị phá hủy cũng là lúc các tuyển thủ ANX vỡ òa trong sung sướng với chiến thắng không tưởng của mình.

INTZ - Edward Gaming (CKTG 2016)

Cùng với ANX, INTZ chính là đội tuyển Wild-card thứ 2 giành quyền tham dự CKTG 2016. Và mặc dù không thể tạo nên được kỳ tích giống như những người hàng xóm, nhưng đội tuyển này cũng kịp để lại dấu ấn với một chiến thắng duy nhất tại vòng bảng, trước...Edward Gaming - Gã khổng lồ của LMHT Trung Quốc.

Một trận đấu tưởng chừng như chỉ mang tính thủ tục, nhưng lại khiến EDG phải trả giá khá đau đớn, khi họ đánh mất ngôi đầu bảng C vào tay H2K để rồi bị loại sớm khi đụng mặt ROX Tigers ngay tại Tứ kết năm đó.

GAM Esports - Fnatic (CKTG 2017)

Thời điểm cách đây 1 năm, VCS vẫn còn nằm trong khu vực Wild-card và vì vậy chặng đường đến với CKTG của chúng ta hãy còn rất gian nan. Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng tại vòng đấu bảng của giải đấu năm đó đã khiến cho cộng đồng thế giới và cả Riot Games phải nhìn nhận lại về trình độ của các đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu mở màn của GAM Esports với Fnatic thực sự là một trong những trận đấu ấn tượng nhất tại CKTG, khi nó hội tụ đủ những yếu tố gay cấn, bất ngờ và mãn nhãn nhất.

Bên cạnh GAM Esports, CKTG 2017 cũng chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Young Generation - Một đội tuyển Việt Nam khác và hiện tại cũng chính là Phong Vũ Buffalo. Đó là giải đấu mà YG đã phải dừng bước tại vòng Play-in, nhưng họ cũng đã kịp khiến thế giới phải nhắc tên khi đánh bại chính Fnatic trong giai đoạn Vòng khởi động này.

Infinity Esports - Edward Gaming (Play-in CKTG 2018)

Công bằng mà nói, đây là một trận đấu mà EDG đã thi đấu khá tệ, khi họ tỏ ra bối rối trong việc kết liễu đối thủ dù đã dành được lợi thế cực kỳ lớn. Thế nhưng cũng phải thừa nhận rằng những tuyển thủ của Infinity đã có một màn trình diễn ấn tượng khi đối đầu với ông lớn đến từ Trung Quốc, khi họ thi đấu một cách đầy tự tin và tận dụng tối đa lợi thế về đội hình của mình cũng như những sai lầm từ đối thủ.

Trận đấu này không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả thi đấu của EDG, nhưng về mặt tinh thần, đây quả thực là một đả kích khá lớn khi đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất tại LPL thêm một lần nữa "ngã ngựa" trước một đại diện Wild-card.