5 thuyết âm mưu điên rồ trên internet hóa ra lại là sự thật

Jessie Mai  - Theo Helino | 29/05/2019 07:00 PM

Trước đây, những điều này chỉ là giả thuyết trên giấy và lời đồn của thế giới internet. Nhưng bây giờ, không gì là không thể thành sự thật nữa.

1. Lai tạo động vật và người

5 thuyết âm mưu điên rồ trên internet hóa ra lại là sự thật - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng họ đã tạo ra được sự lai tạo giữa người và động vật trong phòng thí nghiệm. Họ nói rằng sự thành công của dự án chứng minh rằng các tế bào của con người có thể được đưa vào một sinh vật. Chúng có thể sống sót và tiếp tục phát triển trong một động vật chủ, trong trường hợp này là một con lợn.

Mục đích ban đầu có lẽ là để cung cấp thêm nội tạng ghép, nhưng ai mà biết được nếu những thí nghiệm này thành công ngoài mong đợi, thứ gì mới sẽ xuất hiện.

2. Hội Illuminati đứng sau chính phủ Mỹ

5 thuyết âm mưu điên rồ trên internet hóa ra lại là sự thật - Ảnh 2.

Giả thuyết về hội kín bí ẩn này có rất nhiều, trải rộng từ giới nghệ sĩ, diễn viên cho đến chính trị gia. Người ta tin rằng phía sau những người quyền lực bậc nhất thế giới là một hội kín, được thành lập để điều hành và thống lĩnh thế giới này.

Trong đó có một nhánh giả thuyết nhỏ hơn rằng Illuminati có liên quan tới Cơ quan An ninh Quốc gia của Mỹ, NSA. Sự thật là cái "liên quan" này có thật, nhưng theo kiểu "liên kết trên mạng." Có nghĩa nếu bạn lật ngược từ Illuminati lại và thêm .com ở cuối, nó sẽ thành một đường link dẫn đến trang web của tổ chức NSA.

3. Sử dụng trẻ em đã chết để thử nghiệm

5 thuyết âm mưu điên rồ trên internet hóa ra lại là sự thật - Ảnh 3.

Vào những năm 50, Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ đã sử dụng các mẫu mô từ trẻ em và trẻ sơ sinh mới chết để thử nghiệm chất phóng xạ, mối đe dọa nghiêm trọng nhất với con người.

Dự án này được gọi "Dự án Mặt Trời," trong đó có hơn 1500 mẫu như vậy trên khắp châu Âu và châu Úc được thu thập. Các bậc phụ huynh không được phổ biến về vấn đề này.

Nhiều năm sau, một người phụ nữ Anh tên Jean Prichard báo cáo cô không được phép mặc quần áo cho con gái chết non của mình. Sau đó cô phát hiện ra chân em bé đã bị bác sĩ tháo ra để chuyển tới phòng thử nghiệm ở Mỹ.

4. CIA tìm cách điều khiển tâm trí con người

5 thuyết âm mưu điên rồ trên internet hóa ra lại là sự thật - Ảnh 4.

Giả thuyết về việc chính phủ đã và đang tìm cách điều khiển tâm trí con người chưa bao giờ là cũ. Điều này thực ra đã từng xảy ra khá lâu trước đây.

Từ năm 1953 đến 1964, CIA đã bí mật cung cấp cho nhiều người thuốc gây ảo giác LSD để thử nghiệm tiềm năng của việc kiểm soát tâm trí. Trong quá trình thực hiện, gọi là Dự án MKUltra, hàng ngàn công dân Hoa Kỳ đã được cấp LSD mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của họ.

Năm 1973, Giám đốc CIA Richard Helms đã ra lệnh phá hủy tất cả các hồ sơ liên quan đến MKUltra. Vì vậy, bây giờ có rất ít bằng chứng còn sót lại, nhưng nghiên cứu vô đạo đức này có khả năng chịu trách nhiệm cho một số trường hợp tử vong.

5. Nhắn tin với người chết

5 thuyết âm mưu điên rồ trên internet hóa ra lại là sự thật - Ảnh 5.

Trước đây từng có rất nhiều câu chuyện bí ẩn và giả thuyết người chết có thể liên lạc qua thiết bị điện tử. Thậm chí đã có một câu chuyện khá nổi tiếng trên Reddit về cô bạn gái đã chết của một anh chàng bỗng một ngày nhắn tin cho cậu ta.

Vậy nhưng, khả năng tương tác kỹ thuật số với ai đó từ thế giới bên kia vốn đã không phải chuyện viễn tưởng. Công nghệ kỹ thuật số mô phỏng lại người đã khuất đã xuất hiện, và nó phát triển nhanh chóng. Dự đoán rằng nó sẽ sớm xuất hiện chỉ trong một thập kỷ hoặc hơn.