5 thực thể trong anime có khả năng thành toàn điều ước cho người khác, nhưng cái giá phải trả rất khắc nghiệt

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2021 01:11 PM

 
  thích

Muốn có được điều ước thì người yêu cầu sẽ phải trả cái giá tương đương.

Trong một số anime, có những lúc nhân vật chính bối rối trong việc giải quyết một vấn đề, nên phải nhờ đến sự trợ giúp của một thực thể giúp thành toàn cho điều ước của họ.

Dưới đây là năm thực thể trong thế giới anime có thể ban cho người khác điều ước:

1. Rồng thần (Dragon Ball)

5 thực thể trong anime có khả năng thành toàn điều ước cho người khác, nhưng cái giá phải trả rất khắc nghiệt - Ảnh 1.

Trong thế giới Dragon Ball, có rất nhiều Rồng thần khác nhau và chúng đều có thể ban điều ước cho người triệu hồi mình. Ngoài Rồng thần của Trái đất Shenron thì còn có Porunga - Rồng thần của Namek, hay Super Shenron - rồng của các vị thần và được tạo ra bởi Zalama,... Đặc biệt nhất là Super Shenron vì con rồng này không có giới hạn trong việc ban điều ước. Đây cũng là Rồng thần có kích thước lớn nhất và sở hữu quyền năng mạnh nhất trong tất cả các loại Rồng thần.

Nếu muốn triệu hồi được Rồng Super Shenron thì phải tìm đủ 7 viên ngọc rồng siêu cấp và phải nghe, nói được ngôn ngữ của Thần. Về sức mạnh, Super Shenron có thể thực hiện tất cả các điều ước do không bị giới hạn quyền năng, ví dụ như nó có thể thực hiện cả những điều ước mà Rồng Shenron và Porunga không làm được.

2. Ai Enma (Jigoku Shoujo)

5 thực thể trong anime có khả năng thành toàn điều ước cho người khác, nhưng cái giá phải trả rất khắc nghiệt - Ảnh 2.

Ai Enma là nhân vật chính xuyên suốt toàn bộ series Jigoku Shoujo. Luôn xuất hiện thường trực bên cạnh chiếc máy tính của Ai là ba con hình nhân (thực ra đó chính là 3 trợ lý của Ai). Với chiếc máy tính cũ kỹ trong căn nhà nhỏ của mình, Ai có thể nhận tên từ khách hàng đang sử dụng website, và thực việc trả thù cho họ. Mỗi khi giao ước được thực hiện, sau khi mục tiêu trải qua những ảo giác khủng khiếp, Ai xuất hiện để kết tội họ và đưa họ đến bản án vĩnh viễn.

Mặc dù Ai sẽ biến mong muốn của khách hàng trở thành hiện thực. Tuy nhiên, hậu quả để lại cũng khá nặng nề. Khách hàng cũng sẽ bị đưa xuống địa ngục một lúc nào đó sau khi họ chết.

3. Kyubey (Puella Magi Madoka Magica)

5 thực thể trong anime có khả năng thành toàn điều ước cho người khác, nhưng cái giá phải trả rất khắc nghiệt - Ảnh 3.

Là một loài vật ngoài hành tinh, còn được biết đến với tên "Incubator", Kyubey là "người" đi thực hiện lời hứa với các cô gái mới bước vào tuổi dậy thì và biến họ thành Mahou Shoujo. Hành động của Kyubey có thể được xem là lừa các cô gái trở thành Mahou Shoujo để thu năng lượng, với việc đáp ứng điều ước của họ. Bản thân Kyubey không nói dối, tuy nhiên, hậu quả của khế ước là rất nặng nề vì số phận của cô gái phép thuật thường kết thúc một cách bi thảm.

Kyubey là một loài vật lạnh lùng, sẵn sàng hy sinh các Mahou Shoujo chỉ để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Kyubey chỉ được nhìn thấy bởi các Mahou Shoujo, hoặc người có khả năng trở thành Mahou Shoujo, nó có khả năng "ăn" Grief Seed và xem đó cũng là một nhiệm vụ. 

4. Nanika (Hunter x Hunter)

5 thực thể trong anime có khả năng thành toàn điều ước cho người khác, nhưng cái giá phải trả rất khắc nghiệt - Ảnh 4.

Nanika là một thực thể Dark Continent cư trú trong cơ thể của Alluka. Bản thân cô ấy có thể ban cho người khác bất kỳ điều ước nào, bao gồm cả việc chữa khỏi cho Gon - người đang gặp nguy hiểm vì sử dụng hình dạng trưởng thành của mình. Có điều, cái giá phải trả cho một yêu cầu đối với Nanika là rất lớn. Nếu không đáp ứng được Nanika và từ chối nó thì hậu quả xảy ra rất nghiêm trọng. Chỉ một chút sai lầm, Nanika có thể gây ra cái chết cho vô số người vô tội nếu người mà cô yêu cầu từ chối. 

Có điều, đôi khi người thực hiện yêu cầu không phải trả nợ mà nạn nhân được Nanika giúp mới là người trả nợ. Họ sẽ tan nát nếu không thể "trả phí" cho các dịch vụ của Nanika.

5. Don Arlelelle Eruca Fulgrouche (Kekkai Sensen)

5 thực thể trong anime có khả năng thành toàn điều ước cho người khác, nhưng cái giá phải trả rất khắc nghiệt - Ảnh 5.

Sinh vật này thực sự là giải pháp cuối cùng cho Klaus nếu Libra không còn khả năng đối phó với những vấn đề xảy ra trong Hellsalem's Lot.

Bản thân Don Arleelle nổi tiếng là người có thể thực hiện bất kỳ yêu cầu nào. Để có quyền yêu cầu cũng khá đơn giản, đó là người nộp đơn phải có khả năng chơi trò chơi cờ vua chuyên nghiệp của Don Arlelelle. Chiến thắng không phải là điều kiện bắt buộc, chỉ cần người muốn đưa ra yêu cầu có thể kéo dài ván cờ cho đến khi hết thời hạn, vậy là yêu cầu của người nộp đơn đảm bảo sẽ được chấp thuận.

Nhưng nếu thua cuộc, mạng sống của người nộp đơn sẽ gặp nguy hiểm. Bản thân thời hạn cũng thay đổi tùy theo mức độ yêu cầu của người yêu cầu. Cho đến nay, kỷ lục trò chơi dài nhất vẫn do Klaus nắm giữ.