5 thử thách phá đảo game mà chỉ có những ai "hardcore nhất" mới hoàn thành nổi

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2017 03:28 PM

Yêu cầu để hoàn thành thử thách "hiệp sĩ mù" là bạn cần chơi phá đảo một game nào đó trong tình trạng bị bịt mắt không thể quan sát được những gì đang xảy ra trên màn hình. Nghe như chuyện đùa nhưng không ít người chơi đã từng làm được việc này với các game như “The Legend of Zelda”, “Super Mario Kart”…

Mỗi một video game dù khó dù dễ đều tồn tại những thử thách nhất định mà nhà phát triển đã thiết lập để người chơi vượt qua, tuy nhiên đối với bộ phận người chơi hardcore đã phá đảo đến cả… 100 lần thì như thế là không đủ. Để nâng cao độ khó và thử thách (hay hành xác) bản thân thêm nữa, họ đã tự đặt ra những quy định phá đảo game đặc biệt, vô cùng khắc nghiệt kiểu như 5 dạng thử thách sau:

5. Thử thách “thánh thiện”

Phá đảo “lương thiện” có luật chơi tương đối đơn giản nhưng không dễ thực hiện một chút nào. Cụ thể là người chơi phải về nước một cách hoàn chỉnh mà không hề hãm hại lấy một kẻ địch nào, hoặc nếu có thì cũng là những tên Boss bắt buộc phải tiêu diệt theo đúng cốt truyện thôi. Thử thách này thường được áp dụng cho các game kiểu như “Super Mario World” và “The Legend of Zelda”.

4. Thử thách “3 trái tim” (series “The Legend of Zelda”)

Đúng như tên gọi “3 trái tim” của nó, người chơi muốn chinh phục được thử thách này và được sự công nhận của cộng đồng hardcore thì phải phá đảo bất cứ một sản phẩm “The Legend of Zelda” nào đó với chỉ số lượng máu hay 3 trái tim ban đầu. Phiên bản “Ocarina of Time” là cái tên nổi tiếng với thử thách tự làm khó mình này nhất.

Ngoài ra, ta cũng có áp dụng kiểu thử thách tương tự này với những game hành động, phiêu lưu khác ví như đi hết “Resident Evil” mà không cần bổ sung máu một lần nào chẳng hạn.

3. Thử thách sử dụng thiết bị điều khiển quái lạ

Trong suốt nhiều năm phát triển của ngành game, các nhà phát triển đã sáng chế ra đủ dạng thiết bị điều khiển để ngày một đa dạng trải nghiệm cho người chơi trên từng hệ thống khác nhau hay tương thích với từng thể loại game đặc trưng. Vậy mọi chuyện sẽ thế nào nếu ta sử dụng một thiết bị điều khiển đặc chế cho game này và trải nghiệm một tựa game khác biệt hoàn toàn? Kiểu như sử dụng cây đàn guitar của “Guitar Hero”, hay tấm thảm nhảy của “Dance Dance Revolution” để chiến “Dark Souls” ấy? Khỏi phải nói cũng biết chuyện này khó thế nào.

2. Thử thách “hiệp sĩ mù”

Thêm một kiểu trải nghiệm tự hành hạ bản thân khác được những gamer hardcore nghĩ ra để tự vượt qua chính mình và thách đố người khác. Yêu cầu để hoàn thành thử thách này là bạn cần chơi phá đảo một game nào đó trong tình trạng bị bịt mắt không thể quan sát được những gì đang xảy ra trên màn hình. Nghe như chuyện đùa nhưng không ít người chơi đã từng làm được việc này với các game như “The Legend of Zelda”, “Super Mario Kart”…

1. Thử thách “Nuzlocke” (series “Pokémon”)

Có lẽ thử thách chơi game nổi tiếng nhất từng được phát minh ra bởi chính các game thủ là “Nuzlocke”. Nó có điều luật chơi khá là chặt chẽ và phức tạp, nhưng về cơ bản là người chơi chỉ được phép bắt sinh vật Pokémon đầu tiên mà họ tìm thấy ở mỗi khu vực, và nếu Pokémon đó bị ngất, người chơi phải thả nó đi. Người chơi sẽ tuân thủ các điều luật này cho tới khi phá đảo game thì thôi.

Theo Nowloading

6 nữ nhân vật phụ "có ích" nhất và đáng được tôn vinh trong thế giới game