5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 – Hãy trả lại 'bình yên' cho khu rừng

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với những người chơi chưa hài lòng với trạng thái của meta trong phiên bản 10.6 thì dưới đây là những thay đổi họ không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7.

Phiên bản 10.6 dù mới chỉ được phát hành cách đây không lâu song một số vấn đề nổi cộm trong meta đã khiến người chơi bắt đầu đặt hy vọng vào một phiên bản mới. Wukong làm lại quá OP, các tướng mới bổ sung vào bể tướng rừng quá vô tác dụng, vấn đề vàng và kinh nghiệm quái rừng vẫn chưa được giải quyết,… là những vấn đề chính khiến người chơi không hài lòng với meta hiện tại.

Dưới đây là 5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 sắp tới:

1. Buff cho Nasus quá OP

Nasus chắc chắn cần nhận được một vài thay đổi để giúp hắn ta phù hợp hơn với meta hiện tại, bởi hắn lúc này chỉ sở hữu tỉ lệ thắng gần như thấp nhất trò chơi (hơn 46%). Trước khi bắt đầu Mùa 10, Nasus vẫn có thể thăng tiến sức mạnh rất tốt sau khi kẻ địch ăn được 4 Rồng và Baron, nhưng tất cả đã kết thúc sau khi Long Hồn đem lại lợi thế vĩnh viễn cho đội sở hữu cũng như Rồng Ngàn Tuổi với cơ chế kết liễu mới xuất hiện.

5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 – Hãy trả lại bình yên cho khu rừng - Ảnh 1.

Nasus có lẽ nên được điều chỉnh lại Quyền Trượng Linh Hồn (Q) để thăng tiến sức mạnh giai đoạn giữa game tốt hơn, thời điểm mà hắn ta cần bảo vệ những con Rồng quan trọng và Baron Nashor. Thế nhưng bất cứ thay đổi nào liên quan tới tầm sử dụng kĩ năng của hắn ta, chẳng hạn như Lão Hóa (W), sẽ khiến Nasus trở nên quá mức OP ở đường trên. Với thời gian hồi chiêu 11 giây và làm chậm tối đa 95% ở cấp tối đa, W của hắn ta đã out-range hầu hết các ADC, chỉ ngoại trừ Ashe, Caitlyn và Aphelios. Tăng tầm sử dụng W cho Nasus sẽ khiến đối thủ bất lực trong việc đối phó với hắn ta và sẽ là một cơn ác mộng nếu hắn "xanh" sớm.

2. Fiddlestick làm lại không cân bằng

5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 – Hãy trả lại bình yên cho khu rừng - Ảnh 2.

Rất nhiều người chơi LMHT tỏ ra quan tâm với việc làm lại Fiddlestick và thực sự mong muốn hắn ta trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của Runeterra đúng như cốt truyện của mình. Nhưng Riot Games cũng nên cẩn thận để không khiến hắn ta trở thành cơn ác mộng thực sự khi phải chống lại một khi phiên bản làm lại được ra mắt trong bản cập nhật 10.7. Tướng sau khi làm lại quá OP dường như đã trở thành một truyền thống và người chơi không mong muốn sẽ phải trải qua hàng loạt những đợt giảm sức mạnh mà vẫn không cân bằng nổi một tướng như với trường hợp của Akali nữa.

3. Giảm hiệu quả của ngọc Thợ Săn Tài Tình đối với Phụ Kiện

Ngọc Thợ Săn Tài Tình luôn luôn là một viên ngọc tuyệt vời đối với những người chơi Hỗ Trợ và đi rừng. Thực tế hiệu quả mà nó đem lại so với những viên ngọc khác dùng dòng trong nhánh Áp Đảo là hết sức ấn tượng.

5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 – Hãy trả lại bình yên cho khu rừng - Ảnh 3.

Giảm tác dụng của Thợ Săn Tài Tình đối với Phụ Kiện sẽ chỉ khiến viên ngọc này được chuyển hướng lựa chọn sang các tướng cần kích hoạt nhiều trang bị. Cụ thể, Veigar, Neeko và những tướng khác có thể mang ngọc Nâng Cấp Băng Giá hiệu quả sẽ hưởng lợi nhiều nhất, trong khi rất ít tướng khác tiếp tục lựa chọn nó với mức độ hiệu quả có thể thay thế bằng các viên ngọc khác cùng hệ.

4. Giảm sức mạnh ngọc Kiểm Soát Điều Kiện

Lựa chọn ngọc Kiểm Soát Điều Kiện trong nhánh Kiên Định hiện tại thực sự là một pha đánh đổi khi cân nhắc tới những lựa chọn khác cùng dòng. Nếu Kiểm Soát Điều Kiện vô tác dụng đầu game và chỉ phát huy tác dụng của mình từ giai đoạn nửa cuối trận đấu thì Giáp Cốt và Ngọn Gió Thứ Hai lại rất hiệu quả đầu game nhưng yếu dần theo thời gian của trận đấu.

5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 – Hãy trả lại bình yên cho khu rừng - Ảnh 4.

Việc lui thời gian kích hoạt của ngọc Kiểm Soát Điều Kiện từ 10 lên 12 phút sẽ khiến cho việc lựa chọn mang viên ngọc này trở nên rủi ro hơn, bởi nó không thể kích hoạt trong thời điểm cần thiết nhất của trận đấu. Kiểm Soát Điều Kiện hiện đang khá cân bằng và thực sự không cần phải thay đổi trong phiên bản 10.7.

5. Bổ sung thêm tướng đi rừng

Các phiên bản liên tiếp gần đây đều bổ sung thêm các tướng mới vào bể tướng đi rừng và hầu như tất cả trong số chúng đều thất bại thảm hại, hoàn toàn không có chỗ đứng trong meta. Tình trạng bể tướng rừng hạn hẹp hiện tại có nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ vấn đề vàng và kinh nghiệm của các bãi quái rừng, khiến người đi rừng bị chênh lệch cấp độ lớn với người đi đường và phải bù đắp lượng kinh tế thiếu hụt từ việc tổ chức đi gank từ sớm.

5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản LMHT 10.7 – Hãy trả lại bình yên cho khu rừng - Ảnh 5.

Các tướng rừng mạnh hàng đầu hiện tại là Lee Sin, Elise, Rek’Sai và Olaf đều là những tướng có khả năng gank tốt ngay từ cấp độ 3 và không phụ thuộc quá nhiều vào cấp độ 6 để có thể phát huy tác dụng. Các tướng rừng phụ thuộc cấp độ 6 mất quá nhiều thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết, và thường thua từ hai thậm chí là ba cấp độ so với những người đi đường ở thời điểm họ có thể đi gank.