5 thành phố được mệnh danh là "Thánh địa mỹ nhân" của Trung Quốc

PHAN  Phụ nữ Việt Nam | 10/09/2022 11:00 PM

Những nơi được mệnh danh là "Thánh địa mỹ nhân" này đều có phong cảnh tuyệt đẹp. Mỹ cảnh và mỹ nhân đều có, muốn không động lòng cũng không được!

Trung Quốc có 684 thành phố lớn nhỏ (bao gồm cả thành phố ngang cấp huyện). Mỗi nơi lại có đặc điểm, cảnh sắc riêng.

Khí hậu, nơi sinh sống cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành nên vẻ ngoài của một con người. Đó là lý do vì sao bạn thường nghe những câu như: "Người ở xứ lạnh da trắng, người miền biển da ngăm", "Con gái cố đô dịu dàng, thùy mị"...

Trung Quốc có 5 thành phố được đánh giá sở hữu nhiều mỹ nhân nhất đất nước tỷ dân.

1. Trùng Khánh

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 1.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 2.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 3.

Trùng Khánh nổi tiếng với hệ ẩm thực Tứ Xuyên trứ danh. Người ta có câu: "Đến Trùng Khánh mà không ăn lẩu cay thì mọi trải nghiệm đều vô nghĩa".

Không những thế, thành phố này còn được xem là "Thánh địa mỹ nữ".

Theo khảo sát, các cô gái người Trùng Khánh có những đặc điểm điển hình: Đôi chân vừa dài vừa thon, đầy gợi cảm; sở hữu làn da trắng, ngay cả nữ giới cũng phải ghen tị.

Nên biết rằng, cô gái Trùng Khánh nói riêng và người Tứ Xuyên nói chung, đều rất thích ăn cay. Thế nhưng mặc dù ăn đồ cay nóng nhưng nước da của họ vẫn trắng trẻo mịn màng.

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 4.

Nghiên cứu sâu hơn mới biết, vì Trùng Khánh có địa hình vùng cao, đường núi nhiều, giao thông không quá thuận tiện, chỉ có thể đi bộ là chính.

Nhà cửa nơi đây như mê cung chính hiệu, leo lên những bậc thang cao chót vót là chuyện vô cùng bình thường với người Trùng Khánh. Đi bộ nhiều từ nhỏ, thời gian lâu dần nên đã hầu như ai cũng "luyện" thành đôi chân dài thon.

Một minh chứng điển hình chính là diễn viên Tưởng Cần Cần, có đôi mắt to tròn lấp lánh, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại.

2. Hãn Châu

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 5.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 6.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 7.

Hãn Châu (Sơn Tây) là vùng đất cổ có lịch sử hơn 2.000 năm.

Nơi đây hội tụ vô số nhân tài nổi tiếng: Ban Tiệp Dư, nữ văn sĩ đầu tiên của Trung Quốc; Huệ Viễn, người sáng lập Phật giáo Tịnh độ và Dương Gia Tướng, danh tướng nổi tiếng thời Bắc Tống...

Nói đến Hãn Châu, hẳn rằng nhiều người không quen thuộc với thành phố này. Nhưng Hãn Châu được mệnh danh là vùng đất mỹ nhân từ xa xưa. Vì sao lại như vậy?

Chắc chắn bạn biết đến Điêu Thuyền, một trong "Tứ đại mỹ nhân" thời cổ đại. Và vị tuyệt thế giai nhân này đến từ thành phố Hãn Châu.

3. Cáp Nhĩ Tân

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 8.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 9.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 10.

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá mỹ nhân là vóc dáng cân đối, không béo cũng không gầy. Những cô gái ở Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang) không chỉ thỏa mãn điều kiện này, mà còn sở hữu khí chất hào sảng, hoạt bát, tươi sáng và không kém phần mạnh mẽ của người vùng Đông Bắc Trung Quốc.

Ngoài ra, cô gái Cáp Nhĩ Tân còn sở hữu một loại khí chất khác hẳn với cô gái vùng Đông Bắc, chính là mang một sự lãng mạn đặc trưng.

Cách ăn nói nhả chữ, cử chỉ hành động đều nhẹ nhàng, đầy chất yểu điệu thục nữ, khiến người ta dễ lạc vào cảm giác "nhất kiến chung tình".

Hơn nữa, Cáp Nhĩ Tân là vùng đất có khí hậu lạnh bậc nhất Trung Quốc. Có lẽ cũng nhờ loại thời tiết này, da dẻ của những cô gái trắng trẻo như bông bưởi, cộng thêm đôi môi đỏ. Như vậy đã đủ tố chất của mỹ nữ chính hiệu chưa?

Mỹ nữ Cáp Nhĩ Tân trở thành minh tinh nổi tiếng nhiều không đếm xuể: Lý Băng Băng, Mã Tô, Trương Thiên Ái…

4. Hàng Châu

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 11.

Hàng Châu (Chiết Giang) là vùng đất "địa linh nhân kiệt" từ xưa đến nay của Trung Quốc. Nằm trong miền sông nước Giang Nam, thành phố này từ xưa đã là nơi xuất thân của vô số nhân tài, nhà thơ, nhà văn nổi tiếng.

Như trong tập "Ức Giang Nam" của Bạch Cư Dị, đã để lại một câu xúc tích chứa đựng cả tình cảm của ông dành cho vùng đất này khi đi đảm nhiệm chức Thứ sử đi tuần du khảo sát đời sống nhân dân khắp Giang Nam:

"Giang Nam ức, tối ức thị Hàng Châu" (tạm dịch: Ký ức miền Giang Nam, nhớ thương nhất chính là Hàng Châu).

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 12.

Có lẽ cũng chính vì vậy, con người nơi đây cũng mang chút gì đó chiêm nghiệm, quý phái, lắng đọng và chất thơ. Tiếp xúc với những cô gái Hàng Châu, bạn sẽ thấy họ rất có lễ độ, tri thức đầy mình, sở hữu khí chất văn thơ nhã nhặn đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nữ Hàng Châu mang đặc điểm của nữ giới Giang Nam điển hình: Dáng người nhỏ nhắn yêu kiều, không quá cao, tính cách hiền lành, dịu dàng, gương mặt tinh tế.

Người Trung Quốc hay nói "Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng" là vậy!

Minh tinh nổi tiếng đến từ mảnh đất thơ ca này chính là Châu Tấn, Du Phi Hồng…

5. An Khánh

"Đặc sản" của An Khánh (An Huy) là mỹ nữ. Đây cũng là một giai thoại từ thời xa xưa.

Thời Tam Quốc có Đại Tiểu Kiều (hai cô con gái có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của Trưởng giả Kiều Công thời Tam Quốc Hán Mạt). Đến nay có diễn viên mỹ nhân Điền Hải Dung, Lan Hy…

5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 13.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 14.
5 thành phố được mệnh danh là Thánh địa mỹ nhân của Trung Quốc - Ảnh 15.

Khánh An được đánh giá là nơi "chiêm nghiệm, nghỉ hưu và không sống vội". Thành phố này không có quá nhiều nhà cao tầng, con người cũng nhẹ nhàng, vẫn có tinh thần cầu thị nhưng không mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên tính cách con người nơi đây.

Sở hữu gương mặt với đường nét tinh tế, làn da trắng đến phát sáng, tính cách hoạt bát vui vẻ, cô gái An Khánh dễ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đối phương. Chưa hết, đa số họ còn có giọng nói ngọt ngào, trẻ trung. Do đó, họ có thể chinh phục lòng người cả thị giác lẫn thính giác.

Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện, những nơi mệnh danh "Thánh địa mỹ nhân" này đều có phong cảnh tuyệt đẹp. Mỹ cảnh và mỹ nhân đều có, muốn không động lòng cũng không được!

Nguồn: Sohu, Zhihu