5 thanh niên "sợ chết" trong anime nhưng vẫn "có gan" đương đầu với những thử thách khó khăn

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/12/2021 09:22 PM

 
  thích

Dù mạnh nhưng những nhân vật này vẫn có sự yếu đuối hay sợ hãi của 1 người bình thường là lẽ đương nhiên.

Thế giới anime tràn ngập những anh hùng dũng cảm, những người luôn bình tĩnh đối mặt với cái chết. Tuy nhiên không phải tất cả các nhân vật anime đều như vậy, khi đối mặt với cái chết, rất nhiều người đã cảm thấy sợ hãi và run rẩy.

Erwin (Attack On Titan)

5 thanh niên sợ chết trong anime nhưng vẫn có gan đương đầu với những thử thách khó khăn - Ảnh 1.

Bình thường, Erwin tỏ ra là một nhà lãnh đạo không biết sợ hãi. Anh mạnh dạn đối mặt với các Titan và bình tĩnh thích nghi với những tiết lộ gây sốc bao gồm việc phát hiện ra Titan Shifters. Khi bị Titan xé nát cánh tay nhưng anh vẫn giữ vững tâm trí để động viên binh lính và cứu Eren. Tuy nhiên, Erwin coi trọng sự thật hơn tất cả, ước mơ của anh là có thể khám phá ra sự thật về thế giới này.

Khi dẫn quân trong một cuộc tấn công liều chết chống lại Beast Titan, Erwin rõ ràng đã vô cùng sợ hãi trong những giây phút cuối cùng của mình, nhưng anh vẫn cố gắng gạt nỗi sợ hãi sang một bên và thực hiện nhiệm vụ cuối cùng thành công.

Suiryu (One Punch Man)

5 thanh niên sợ chết trong anime nhưng vẫn có gan đương đầu với những thử thách khó khăn - Ảnh 2.

Suiryu là một võ sĩ mạnh mẽ và đã năm lần vô địch giải đấu Super Fight. Mặc dù dường như là một kẻ ăn chơi, anh ta rất nhạy bén với sức mạnh đáng kinh ngạc. Khi mối đe dọa cấp rồng Gouketsu xuất hiện và biến nhiều võ sĩ thành quái vật và đánh hội đồng Suiryu, anh đã bị áp đảo. Trước hoàn cảnh sắp bị giết chết, Suiryu hét lên một tiếng tuyệt vọng cầu xin một anh hùng cứu mình. Phong thái lạnh như băng đã nhường chỗ cho nỗi sợ hãi bao trùm trước cái chết của anh ta. May mắn thay cho võ sĩ tài ba, Saitama đã "trả lời" cuộc gọi cầu cứu của anh ta.

Zenitsu (Kimetsu no Yaiba)

5 thanh niên sợ chết trong anime nhưng vẫn có gan đương đầu với những thử thách khó khăn - Ảnh 3.

Agatsuma Zenitsu là một Kiếm sĩ Diệt Quỷ và là một thành viên của Đội Diệt Quỷ. Zenitsu là một người nhút nhát, cậu luôn cho rằng cậu không thể sống được lâu do công việc Diệt Quỷ quá nguy hiểm. Zenitsu luôn luôn ở trong trạng thái sợ hãi và luôn khóc lóc, chạy trốn khỏi sự nguy hiểm, cho rằng cậu muốn sống một cuộc sống an nhàn, bình thường, thay vì làm Kiếm sĩ Diệt Quỷ.

Tuy vậy, mặc cho những khuyết điểm của mình, Zenitsu vẫn muốn làm theo kỳ vọng mà người khác đã đặt lên cậu và cố gắng hết sức nếu cần thiết.

Light (Death Note)

5 thanh niên sợ chết trong anime nhưng vẫn có gan đương đầu với những thử thách khó khăn - Ảnh 4.

Anh hùng, phản anh hùng, hay phản diện, nhân vật Light được cho là đã đảm nhận cả ba vai trò này. Anh dường như không sợ hãi nhiều khi tự tin chấp nhận thử thách của L sau khi vị thám tử này điều tra về mình. Light vẫn tiếp tục sử dụng Death Note kết hợp với sức mạnh trí tuệ của bản thân để "thanh tẩy" thế giới.

Anh ta tỏ ra không có vấn đề gì khi lấy đi mạng sống của người khác, với lời biện minh việc giết người là cần thiết cho một thế giới an toàn hơn. Tuy nhiên, khi nói đến cuộc sống của chính mình, Light thể hiện một sự thôi thúc quá đáng về việc tự bảo vệ bản thân. Trong những giây phút cuối cùng của mình, anh ấy đã cầu xin Ryuk hãy tha mạng cho mình. Giống như rất nhiều người khác, Light không muốn chết.

Usopp (One Piece)

5 thanh niên sợ chết trong anime nhưng vẫn có gan đương đầu với những thử thách khó khăn - Ảnh 5.

Hèn nhát, yếu đuối, thích chém gió... có lẽ đây là cảm giác chung của tất cả mọi người về nhân vật Usopp trong One Piece. Từ trước đến nay, Usopp luôn thể hiện là một kẻ ham sống sợ chết, sẵn sàng bỏ chạy trước mọi tình huống nguy hiểm. 

Có điều, dù Usopp bề ngoài là một kẻ nhát gan nhưng cậu lại có một ý chí vô cùng mạnh mẽ. Usopp sợ chiến đấu nhưng cậu vẫn có thể vượt qua được nỗi sợ hãi đó và chiến đấu bằng cả mạng sống, Usopp biết mình yếu nhưng cậu vẫn chiến đấu với tâm thế của một kẻ mạnh mẽ.

Sau timeskip, mặc dù không thể nói anh mạnh như "bộ ba quái vật" nhưng ít nhất bây giờ anh hoàn toàn đủ tự tin giương cao vũ khí chiến đấu với kẻ thù. Usopp đã mạnh lên, mạnh lên rất nhiều, không chỉ về kỹ năng mà cả về sự tự tin và dũng cảm.