5 tập phim đắt giá nhất của "Game of Thrones" cho tới hiện tại

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2016 06:00 PM

“Game of Thrones” là series phim truyền hình đắt đỏ nhất từng được sản xuất cho tới nay, và cũng dễ để chúng ta hiểu vì sao.

Game of Thrones” là series phim truyền hình đắt đỏ nhất từng được sản xuất cho tới nay, và cũng dễ để chúng ta hiểu vì sao. Tất cả các tập phim đều được chăm sóc “đặc biêt” – từ địa điểm ngoại cảnh, trang phục thời đại và những hiệu ứng hình ảnh cực khủng, với mức giá trung bình cho mỗi tập là khoảng 6 triệu USD. Và đó mới chỉ là con số cho mùa 1 – 5 mà thôi, còn đối với mùa 6 trở đi, giá trị đã được nâng lên tới 10 triệu USD cho mỗi tập.

Trong khi mỗi khoảnh khắc trong cả series đều rất có giá trị, một vài tập đã thực sự vượt qua ranh giới để khiến khán giả bùng nổ kinh ngạc. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 5 tập phim tiêu tốn nhiều tiền bạc nhất của “Game of Thrones”.

5. “Mother’s Mercy” (S05E10)

Tập cuối cùng của mùa 5 là rất tốn kém, chủ yếu bởi cảnh khỏa thân diễu phố để rửa tội của Cersei và độ phức tạp để quay cảnh này. Trên thực tế, cảnh này được quay ở địa điểm ngoài trời, tại đường phố Dubrovnik, Croatia (nơi được lấy làm bối cảnh cho King’s Landing) và đó là một công việc cực kỳ khó khăn.

Toàn bộ đoàn làm phim để phải chuyển tới một góc khác của thành phố, và 200 nhân viên bảo vệ đã được thuê để đảm bảo rằng không một người dân thường nào có thể vô tình thấy cảnh khỏa thân của nữ diễn viên Lena Headey. Tổng chi phí cho cảnh này bao gồm tiền xin phép để quay ngoài trời trong 4 ngày, tiền chi trả cho đoàn phim thông thường và cả tiền để trả cho người dân địa phương tạm di tản trong 4 ngày. Đây có thể coi là cảnh quay đắt giá nhất trong “Game of Thrones” mà chỉ sử dụng rất ít VFX (ghép đầu của Lena vào thân thể diễn viên đóng thế).

4. “Hardhome” (S05E08)

Từ rất ít VFX nào cho tới tập phim đặt nặng VFX nhất của series cho tới thời điểm hiện tại. Riêng 20 phút cuối cùng của tập 8 mùa 5 đã mất 4 tuần để đoàn làm phim quay xong. Khi tập phim này được lên sóng, nó là một trong những tập phim đắt giá nhất thời điểm đó với chi phí khoảng 7 – 10 triệu USD để thực hiện. Nam diễn viên Kit Harington cũng có chia sẻ rằng anh chưa hề tham gia vào một trường đoạn nào cần nhiều CGI trong "Game of Thrones" đến thế.

3. “Blackwater” (S02E09)

Tập 9 của mùa 2 đã cho chúng ta thấy được chất lượng tuyệt vời của “Game of Thrones” với sự kiện “Battle of Blackwater”. Khán giả đã có nguyên cả một phim để theo dõi trận chiến vây hãm Bến Vua bởi quân đội của Stannis Baratheon, bao gồm cả cảnh những chiến thuyền bùng cháy do ngọn lửa “wildfire”. Được biết, tập phim này mất tới 8 triệu USD để hoàn thành, và cả hai nhà biên kịch David Benioff lẫn D.B. Weiss đã thực sự phải cầu xin HBO rủ lòng thương “rót tiền” tài trợ.

2. “The Watchers on the Wall” (S04E09)

Được đạo diễn bởi Neil Marshall, người cũng đã trực tiếp chỉ đạo tập “Blackwater”, “The Watchers on the Wall” tập trung mọi tình tiết cho trận chiến ở Castle Black, và theo báo cáo cho biết thì nó còn tốn kém hơn cả tập “Blackwater” để thực hiện. Quá trình quay phim diễn ra trong 4 tuần, bao gồm nhiều cảnh CGI, người khổng lồ, voi mammoth, bức tường băng và hơn 200 diễn viên phụ. Đây là tập phim đắt nhất của “Game of Thrones” cho tới khi bị qua mặt trong mùa 6.

1. “Battle of the Bastards” (S06E09)

Mặc dù con số cụ thể để thực hiện được tập 9 mùa 6 vẫn chưa hề được tiết lộ, nhưng chẳng có gì khó khăn khi nhận định rằng nó là tập phim đắt giá nhất của cả series cho tới nay. Với đội ngũ quay phim gồm 600 người, 500 diễn viên phụ, 160 tấn sỏi, 70 con ngựa, 25 diễn viên đóng thế và 4 đội quay camera, riêng cảnh chiến trận giữa quân của Jon Snow và Ramsay Bolton trong “Battle of the Bastards” đã tiêu tốn khoảng 10 triệu USD. Và đó là ta còn chưa thèm tính tới những cảnh quay khác như đoạn Meereen bị tấn công, và con rồng CGI của Daenerys Targaryen.

Theo Moviepilot

Tổng quan lịch sử hình thành và phát triển của Marvel Comics