5 tài tử nổi tiếng từng được "ngắm" cho vai Iron Man nhưng đã bỏ lỡ vai diễn kinh điển của Marvel

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 05:00 PM

Cùng với Robert Downey Jr., có rất nhiều diễn viễn cũng đã muốn thử sức với vai diễn Iron Man.

Một trong những điều hay được khen ngợi của Vũ trụ Điện ảnh Marvel là dàn diễn viên của họ. Sarah Finn, đạo diễn thử vai của Marvel Studios, đã chọn ra những diễn viên hoàn hảo để đóng từng vai trong MCU. Điển hình, Robert Downey Jr. chính là lựa chọn lý tưởng cho vai diễn Người Sắt. Tuy nhiên, họ không phải là lựa chọn đầu tiên của nhà làm phim. Sau đây là năm diễn viên, trước Robert Downey Jr, nằm trong danh sách thử vai cho Iron Man.

5. Sam Rockwell

5 tài tử nổi tiếng từng được ngắm cho vai Iron Man nhưng đã bỏ lỡ vai diễn kinh điển của Marvel - Ảnh 1.

Một trong những cái tên trong danh sách tuyển chọn diễn viên cho Tony Stark là Sam Rockwell, người sau đó sẽ vào vai Justin Hammer, một kẻ đầy ác ý muốn được như Stark, trong phim Iron Man 2.

Nếu Rockwell đóng vai Tony, thì người hâm mộ điện ảnh có thể sẽ không được chiêm ngưỡng những màn trình diễn tuyệt vời của anh trong các bộ phim như Seven Psychopaths, ViceThree Billboards Outside Ebbing, Missouri.

4. Hugh Jackman

5 tài tử nổi tiếng từng được ngắm cho vai Iron Man nhưng đã bỏ lỡ vai diễn kinh điển của Marvel - Ảnh 2.

Vai Tony Stark ban đầu được giao cho Hugh Jackman, nhưng anh đã từ chối bởi việc lên lịch diễn trong một loạt phim siêu anh hùng hoàn toàn mới sẽ mâu thuẫn với cam kết của anh với loạt phim X-Men.

Thêm vào đó, nếu đóng cùng lúc hai siêu anh hùng nổi tiếng, Jackman có lẽ sẽ không có thời gian để thực hiện các dự án phim độc lập nhỏ hơn như PrisonersEddie the Eagle.

3. Nicholas Cage

5 tài tử nổi tiếng từng được ngắm cho vai Iron Man nhưng đã bỏ lỡ vai diễn kinh điển của Marvel - Ảnh 3.

Các nhà sản xuất của Iron Man đã cân nhắc diễn viên Nicolas Cage cho vai chính Tony Stark trong giai đoạn casting. Trước đây anh đã vào vai siêu anh hùng Marvel Johnny Blaze trong bộ phim Ghost Rider và sau đó xuất hiện trong phần tiếp theo, Spirit of Vengeance.

Ngoài ra, Nicolas Cage còn là một fan cứng của truyện tranh. Có thời điểm, nam diễn viên này sở hữu một bản sao của Action Comics số 1, tác phẩm đánh dầu lần đầu xuất hiện của Superman, trị giá đến 2,1 triệu USD. Anh ấy cũng được thử vai để đóng Superman trong một bộ phim của Tim Burton, tuy nhiên dự án phim này đã bị hủy.

2. Leonardo DiCarprio

5 tài tử nổi tiếng từng được ngắm cho vai Iron Man nhưng đã bỏ lỡ vai diễn kinh điển của Marvel - Ảnh 4.

Khi phim Iron Man đang trong giai đoạn nảy sinh ý tưởng, các nhà sản xuất đã nghĩ đến việc dành vai Tony Stark cho Leonardo Dicarprio. Điều này đã có thể khá tuyệt vời. DiCaprio đã có thể đóng vai Stark như một Jordan Belfort siêu cường.

Than ôi, nó lại không xảy ra như thế. DiCaprio là một trong những ngôi sao điện ảnh hiếm hoi còn diễn xuất hiện nay đã cố gắng duy trì hồ sơ của mình mà không tham gia vào bất kỳ thương hiệu phim nào.

1. Tom Cruise

5 tài tử nổi tiếng từng được ngắm cho vai Iron Man nhưng đã bỏ lỡ vai diễn kinh điển của Marvel - Ảnh 5.

Nếu bạn là người theo dõi tin tức điện ảnh Hollywood từ lâu, thì chắc hẳn bạn biết rằng trước khi bộ phim Người Sắt đầu tiên ra mắt, đã có rất nhiều lời đồn thổi về việc Tom Cruise sẽ thủ vai Tony Stark. Người ta đồn rằng anh ấy đã đứng ngay sau Robert Downey, Jr. trong danh sách tuyển vai. Thậm chí còn có một đoạn video deepfake mặt Tom Cruise vào tất cả những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của Stark trong MCU.

Nam tài tử này đã được xem xét cho vai diễn cho một phiên bản trước đó của dự án trước khi nó nhập vào MCU. Tuy nhiên, vào thời điểm Paramount có được quyền, Cruise đã chuyển sang nhượng thương hiệu phim khác.