5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều!

HIẾU ĐỒNG Trí thức trẻ| 01/01/2021 05:01 PM

Đằng sau nhiều bom tấn Hollywood là một số sự thật ít ai mà biết, nghe xong có khi chỉ muốn xỉu ngang!

Đằng sau nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood chính là vô vàn những câu chuyện cực kỳ thú vị nhưng lại ít ai được thấy, được nghe. Từ những bí mật làm phim chấn động cho đến "drama" qua lại giữa các diễn viên phim, tất cả đều khiến người khác hứng thú để được "hóng hớt". Trong bài viết này, hãy điểm qua những sự thật "sốc óc" của các bộ phim Hollywood danh giá mà lại ít ai biết!

1. Tài tử Kẻ Hủy Diệt 2 nhận cat-xe... nửa tỷ đồng cho mỗi từ được nói ra!

Với nhiều người, bộ phim Terminator 2: Judgement Day (Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét) chính là bộ phim hay nhất của thương hiệu này. Nam diễn viên Arnold Schwarzenegger đóng vai chính đã có mức cat-xe cao ngất ngưởng vào thời điểm ấy là 15 triệu đô. Tuy nhiên, ông chỉ nói đúng 700 từ trong suốt bộ phim. Điều đó có nghĩa là với mỗi từ được nói ra, ông đã nhanh tay đút túi đến nửa tỷ đồng.

5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều! - Ảnh 1.

2. Bộ phim kinh dị Psycho năm 1960 khiến cả thế giới ngỡ ngàng vì... lần đầu cho thấy toilet xả nước

Khi bộ phim kinh dị Psycho được ra mắt năm 1960, nó đã gây sốc cho cả thế giới vì nội dung đáng sợ, hồi hộp và thêm vào đó chính là hình ảnh của... một chiếc toilet xả nước. Thiết bị vệ sinh này trước đó chưa từng được xuất hiện trong bất kỳ bộ phim Mỹ nào.

5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều! - Ảnh 2.

Một vài nguồn tin cho hay, biên kịch của Psycho đã rất quyết tâm để cho sản phẩm phòng tắm này vào phim đến mức anh ta đã viết hẳn một phân đoạn xoay quanh... cái bồn cầu. Ở cảnh này, nhân vật Marion Crane đã tìm cách thủ tiêu một vài tờ giấy thông qua toilet.

5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều! - Ảnh 3.

3. Ở một thiên hà xa xôi, vũ trụ Star Wars có... củ khoai tây và đôi giày trôi lơ lửng!

Trong bộ phim Star Wars 5 , đội ngũ sản xuất đạo cụ cho phim đã quyết định cho một củ khoai tây và một chiếc giày "cải trang" làm thiên thạch đang bay vèo vèo ngoài vũ trụ.

5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều! - Ảnh 4.

2 vật thể lạ này vụt qua màn hình rất nhanh và có lẽ chỉ những khán giả "thánh soi" mới có thể phát hiện được ra. Chính đạo diễn George Lucas còn không biết đến chuyện này cho đến khi phim được phát hành ở rạp và mọi người nói cho ông hay.

4. Phần 3 của Transformers phá hủy sương sương chỉ... 532 cái xe ô tô, nghe mà muốn xỉu ngang!

Ai cũng biết "ông hoàng cháy nổ" Michael Bay thích mọi thứ càng "sáng" càng tốt. Tuy nhiên, khi nghe tin rằng vị đạo diễn lừng danh này đã thích thân phá tận 532 cái xe ô tô chỉ cho một bộ phim thì nhiều khán giả vẫn phải "xanh mặt".

5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều! - Ảnh 5.

Thực chất, hóa ra tất cả những cái chiếc xe này đều đã được Michael Bay "săn deal 0đ" chứ chẳng tốn tiền mua. Công ty bảo hiểm của bộ phim đã cho không ông các chiếc xe này vì tất cả đều là xe cũ bị ngập nước, không thể tiếp tục dùng được - cách duy nhất là đem đi làm "đồ chơi" trong phim thôi!

5. Nam diễn viên đóng vai Chúa bất ngờ bị sét đánh ngang trong cảnh "Bài giảng trên núi"

Trong bộ phim The Passion Of The Christ kể về Chúa, nam diễn viên Jim Caviezel khi đóng vai thần thánh đã bất ngờ bị sét đánh khi thực hiện cảnh "Bài giảng trên núi" nổi tiếng.

5 sự thật của Hollywood nghe mà muốn xỉu ngang: Chỉ nói 1 từ mà đút túi nửa tỷ, có phim phá sương sương... 532 xe ô tô chứ không nhiều! - Ảnh 6.

Mặc dù đây chỉ là một sự trùng hợp (và khả năng bị sét đánh khi đứng trên đỉnh núi cũng rất cao), nhiều người vẫn không khỏi rùng mình khi nhắc đến câu chuyện "tâm linh" này.

Nguồn ảnh: Tổng hợp