5 "siêu động vật" bản lĩnh không kém các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/08/2021 02:20 PM

 
  thích

Có vẻ ngoài của một sinh vật nhỏ bé và có phần đáng yêu, nhưng 5 "siêu động vật" này là các sinh vật ngoài hành tinh có sức mạnh đáng sợ.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel có rất nhiều siêu anh hùng khác nhau, bao gồm cả nam và nữ, cũng như người ngoài hành tinh, tất cả đều chiến đấu vì công lý. Tuy nhiên, không chỉ có các siêu anh hùng tô điểm cho vũ trụ MCU, các "siêu động vật" cũng làm MCU  trở nên sống động hơn. Một số trong các siêu động vật thuộc chủng tộc ngoài hành tinh và chúng có vẻ ngoài giống với động vật Trái đất. 

Dưới đây, cùng điểm qua những "siêu động vật" làm sống động Vũ trụ Điện ảnh Marvel nhé!

1. Rocket Raccoon

5 siêu động vật bản lĩnh không kém các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Chắc hẳn mọi người đều ấn tượng với nhân vật Rocket Raccoon của đội Vệ Binh Dải Ngân Hà. Xuất hiện với hình hài của một con gấu mèo nhỏ bé nhưng mang trong mình một niềm tin, sự sống mãnh liệt. Rocket về cơ bản là một thí nghiệm khoa học được phát triển bởi các robot có tên là Subject: 89P13. Tác động của thí nghiệm này khiến tinh thần anh trở nên hoang mang, một người cuồng súng ống và công nghệ tiên tiến.

Xuất hiện lần đầu tiên trong Guardians of the Galaxy (2014), Rocket là một tên tội phạm bị truy nã khắp ngân hà. Sau đó đã được cứu thoát khỏi nhà tù bởi người Kree, và được biết đến như một thành viên của đội vệ binh của Star Lord với nhiệm vụ ngăn chặn kế hoạch chinh phục thiên hà của đế chế Phalanx.

Rocket nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả bởi tài năng thiên bẩm về chiến thuật, cùng lòng dũng cảm, trung thành và độ hài hước của mình. Không những thế anh còn có khả năng gắn kết các thành viên trong đội với nhau để tạo thành một đội vệ binh mạnh mẽ, khét tiếng khắp dải ngân hà.

2. Howard the Duck

5 siêu động vật bản lĩnh không kém các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Dù chỉ chiếm một phần sóng rất nhỏ trong “bom tấn” Guardians of the Galaxy của MCU, nhưng chú vịt Howard the Duck đã để lại không ít tò mò đối với khán giả xem phim. Howard the Duck là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel Comics những năm 1970-80. Howard the Duck là một sinh vật đến từ hành tinh Duckworld, nhiều chuyện xảy ra đã khiến chú vịt này bị rớt xuống Florida, Mỹ.

Xét về siêu năng lực, dù không sở hữu khả năng đặc biệt nào, nhưng chú lại là một đại võ sư sở hữu công phu thâm hậu bậc nhất môn võ Quak-Fu, có khả năng hạ gục những đối thủ có thể hình to lớn hơn.

3. Cosmo

5 siêu động vật bản lĩnh không kém các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Cosmo từng là chú chó được các nhà khoa học Trái Đất thí nghiệm đưa lên không gian nhưng không may lạc đến Knowhere. Trong nguyên tác, Cosmo sau này trở thành bạn thân kiêm đối thủ của chú chồn lắm mồm Rocket Raccoon.

Còn trong Guardians of the Galaxy, Cosmo là một con chó xuất hiện trong chương trình không gian của Liên Xô. Nó dường như bị mắc kẹt trong bảo tàng của Tivan cách Howard không xa và thoát khỏi đó khi dinh cơ của The Collector bị phá hủy bởi Viên ngọc Vô cực. After credit của Guardians of the Galaxy cũng “nhá hàng” chú chó Cosmo này.

4. Lockjaw

5 siêu động vật bản lĩnh không kém các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Lockjaw - chú chó đồng hành với khả năng dịch chuyển tức thời của Hoàng tộc Inhumans bên cạnh Crystal chính là ngôi sao trong series Inhumans. Lockjaw đã cứu gia đình Inhuman bằng cách di cư đến Trái đất khi Maximus sắp tiếp quản Attilan. Bây giờ chú chó đột biến này đang ở trên Trái đất cùng với phần còn lại của Attilan trong trại tị nạn Inhuman mới.

5. Goose

5 siêu động vật bản lĩnh không kém các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Goose là một sinh vật ngoài hành tinh cực hiếm và có sức mạnh vô cùng đáng sợ tên là Flerken. Ẩn sau lớp lông mềm mại của Flerken là trí khôn tuyệt đỉnh cùng thứ vũ khí vô cùng lợi hại, biến sinh vật này trở nên đặc biệt nguy hiểm. Từ miệng của mình, cô mèo này có thể phóng ra xúc tu khổng lồ sẵn sàng nuốt trọn lấy bất kỳ thứ gì nó muốn dù cơ thể của nó nhỏ bé. Bên cạnh đó, Flerken có khả năng sinh sản vô tính với số lượng lớn cùng khả năng dịch chuyển tức thời xuyên qua mọi không gian-thời gian.

Hóa ra Goose chính là thủ phạm khiến Nick Fury bị mất con mắt trái. Thật không may, vết thương do đòn tấn công của Flerken không thể hồi phục. Nó cũng là thủ phạm đưa Tessarect vào tay SHIELD.