5 siêu anh hùng Marvel có cha mẹ là nhân vật phản diện, "trùm cuối" kéo cả tổ chức để chiến đấu với người thân

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2021 12:10 PM

 
  thích

Thật khó khăn cho những siêu anh hùng Marvel này phải đối mặt với cha mẹ của họ là những kẻ phản diện.

Mỗi con người chắc chắn đều có cha mẹ sinh ra mình, trong đó có các siêu anh hùng Marvel. Họ đôi khi được cho là có mối quan hệ khá tốt. Trên thực tế, có những cặp cha mẹ và con cái của họ đều trở thành những siêu anh hùng nổi tiếng trong vũ trụ Marvel cùng nhau chống tội phạm. Tuy nhiên, có một số người lại có cha mẹ là nhân vật phản diện. Điều này khiến họ đôi khi phải chiến đấu lại chính cha mẹ của mình.

1. Star-Lord (Con trai của Ego the Living Planet hay J'Son )

5 siêu anh hùng Marvel có cha mẹ là nhân vật phản diện, trùm cuối kéo cả tổ chức để chiến đấu với người thân - Ảnh 1.

Đối với những bạn đã xem Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) phải biết rằng Star-Lord là con trai của Ego the Living Planet, một siêu ác nhân.

Ego là một thiên thể Celestrial nguyên thủy cực kỳ mạnh mẽ, ông cũng là một thực thể phi thường, siêu thực sở hữu hẳn một hành tinh. Ông thích truy tìm, chinh phục và hủy diệt các hành tinh có sự sống khác. Mục đích của Ego là đi gieo giống ở nhiều hành tinh khác nhau, tìm kiếm một đứa con mang trong mình loại gene cực hiếm. Những ai không có gene này đều bị giết, trừ Star-Lord. Chính vì vậy Ego đã thuê Yondu và đám lính của hắn đi bắt cóc và giao nộp Star-Lord về cho mình.

Sau khi Ego đoàn tụ với con trai của mình, ông bắt đầu gắn bó với Quill ơn, đặc biệt là khi đã xác nhận đứa con trai này đã kế thừa thành công gene Celestial của mình. Ego cuối cùng đã giải thích cho con trai mình về mục đích thực sự của ông là mở rộng vũ trụ. Và ông muốn Quill tham gia cùng ông. Tuy nhiên, khi Ego thú nhận ông ta chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ Star-Lord, Quill đã thoát ra khỏi ma thuật thôi miên và bỏ trốn, lên kế hoạch tiêu diệt Ego cùng những đồng đội Guardians of The Galaxy. Cuối cùng anh đã giết được người cha Ego của mình, cứu được hàng tỷ tỷ mạng sống trên toàn thể vũ trụ.

Còn trong phiên bản truyện tranh, thì Star-Lord là con trai của J'Son, kẻ đứng đầu một chủng tộc ngoài hành tinh có tên là Spartax Empire. Mặc dù vậy, J'Son cũng được miêu tả là một nhân vật phản diện muốn cố gắng điều khiển Peter Quill tuân theo mệnh lệnh của mình. Trên thực tế, J'Son đã có dã tâm chiến đấu với một số Hộ vệ chỉ để bắt con trai mình phải tuân theo mình.

2. Gamora và Nebula (Con nuôi của Thanos)

5 siêu anh hùng Marvel có cha mẹ là nhân vật phản diện, trùm cuối kéo cả tổ chức để chiến đấu với người thân - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết, Gamora và Nebula là con nuôi của nhân vật phản diện chính trong phần Infinity Saga của MCU, đó là Thanos. Cả hai được cho là được Thanos nhận làm con khi kẻ ác này xâm lược hành tinh của họ và xóa sổ dân số của nó. Sau đó họ được huấn luyện thành những chiến binh để giúp Thanos đạt được mục tiêu cuối cùng của mình.

Lúc đầu, Gamora và Nebula rất nghe lời Thanos và giúp siêu ác nhân này thu thập các Viên đá Vô cực. Tuy nhiên, sau khi nhận ra Thanos tàn ác như thế nào, họ đã quyết định phản bội lại cha nuôi của mình. Sau đó cả hai cùng tham gia nhóm siêu anh hùng Guardians of the Galaxy để đánh bại Thanos.

3. Shang-Chi (Con của Mandarin hoặc Fu Manchu)

5 siêu anh hùng Marvel có cha mẹ là nhân vật phản diện, trùm cuối kéo cả tổ chức để chiến đấu với người thân - Ảnh 3.

Khi lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel, Shang-Chi ngay lập tức được giới thiệu là con trai của một lãnh chúa tội phạm tên Fu Manchu. Shang-Chi được Fu Manchu nuôi dưỡng để trở thành một võ sĩ cừ khôi để thay thế ông ta. Tuy nhiên, Shang-Chi đã chọn một con đường khác với Fu Manchu và thay vào đó biến cha mình thành kẻ thù truyền kiếp của mình.

Trong phiên bản MCU, Shang-Chi còn được kể là con trai của Wenwu hay còn được biết đến với cái tên Mandarin, là thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Ten Rings. Cũng giống như truyện tranh, Shang-Chi cũng được huấn luyện để trở thành một chiến binh từ khi còn nhỏ, nhưng lại thích chạy trốn. Khi lớn lên, anh cũng phải đối mặt với cha mình để tiêu diệt tổ chức Mười Nhẫn.

Nhìn vào bối cảnh này, tất nhiên câu chuyện về Shang-Chi khi còn là con của Fu Manchu hay Mandarin không quá khác biệt. Điều này có thể là do Marvel chỉ thay thế hình tượng người cha của Shang-Chi trong phiên bản điện ảnh bằng một nhân vật khác không giống như trong truyện tranh. Bạn thấy đấy, nhân vật Fu Manchu trong phiên bản truyện tranh ấy đã gây ra tranh cãi vì vấn đề phân biệt chủng tộc giữa những người hâm mộ anh ấy.

4. Scarlet Witch và Quicksilver (Con của Magneto)

5 siêu anh hùng Marvel có cha mẹ là nhân vật phản diện, trùm cuối kéo cả tổ chức để chiến đấu với người thân - Ảnh 4.

Trong một số phiên bản truyện tranh, Scarlet Witch và Quicksilver được kể là con của Magneto. Điều này là do cặp song sinh được sinh ra bởi Magda và Erik Lehnsherr hay còn gọi là Magneto. Tuy nhiên, Magda lúc đó đang mang thai, quyết định bỏ trốn đến núi Wundagore vì sợ đứa con của mình sẽ bị Magneto, người lúc đó là một nhân vật phản diện bắt lấy.

Mặc dù vậy, khi lớn lên cả hai gặp lại Magneto và trở thành một phần của nhóm dị nhân độc ác được gọi là Brotherhood of Evil Mutants. Tuy nhiên, cũng có lúc cả hai phải đối mặt với cha đẻ của mình. Một trong số đó giống như trong phần House of M , nơi Quicksilver phải bảo vệ Scarlet Witch, người mà Magneto giết.

5. Thành viên Runaways (Con của thành viên The Pride)

5 siêu anh hùng Marvel có cha mẹ là nhân vật phản diện, trùm cuối kéo cả tổ chức để chiến đấu với người thân - Ảnh 5.

Đây được xem là mối quan hệ cha mẹ - con cái trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel khá độc đáo. Bạn thấy đấy, The Runaways là một nhóm siêu anh hùng có các thành viên bao gồm một số thanh thiếu niên kết bạn với nhau vì cha mẹ của họ đã là bạn từ lâu. Đặc biệt cha mẹ của họ là một phần của một nhóm phản diện có tên là The Pride.

The Pride còn được biết đến là một tổ chức tội phạm của các nhân vật phản diện từ nhiều nguồn gốc khác nhau trong vũ trụ Marvel, chẳng hạn như người ngoài hành tinh, dị nhân, du hành thời gian và pháp sư. Về sau những đứa con của các thành viên trong The Pride cũng quyết định rời xa cha mẹ sau khi biết về tổ chức tà ác này. Sau đó, họ hợp tác với nhau bằng cách thành lập một nhóm gọi là Runaways, nhóm trở thành kẻ thù chính của nhóm cha mẹ họ. Câu chuyện về cuộc đụng độ giữa nhóm trẻ siêu anh hùng và cha mẹ của mình cũng đã được chuyển thể thành series live action với tựa đề Runaways.