5 series anime mới đáng xem thử trong giai đoạn cuối 2016 - đầu 2017

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2016 05:30 PM

Cứ mỗi mùa đông lạnh về, các otaku lại cảm thấy ấm áp lạ thường bởi biết rằng một mùa anime mới lại chuẩn bị bắt đầu.

Cứ mỗi mùa đông lạnh về, các otaku lại cảm thấy ấm áp lạ thường bởi biết rằng một mùa anime mới lại chuẩn bị bắt đầu. Từ câu lạc bộ thám tử học sinh tới các sĩ quan cảnh sát thời trung cổ nguy hiểm, và từ trường học phù thủy cho tới thảm họa siêu nhân, dưới đây là danh sách 5 anime đặc sắc rất đáng để bạn xem thử trong thời gian tới.

Little Witch Academia

Sau hai tập OVA đặc biệt, anime đáng yêu về những cô phù thủy này đã chiếm được lòng tin của khán giả lẫn các studio sản xuất lớn để có một series truyền hình của riêng mình. Trong “Little Witch Academia”, khán giả sẽ theo chân Kagari Akko, một cô gái trẻ gặp phải đủ thứ chuyện rắc rối ở học viên dành riêng cho phù thủy. Đương nhiên là ở trong thế giới giả tưởng với đầy ma thuật thế này, các “rắc rối” cũng rất bất thường và không dễ dàng khống chế.

Onihei

Khi người anh hùng có nickname là “ác quỷ”, bạn biết rằng đây là một anime có bối cảnh khắc nghiệt và tăm tối. Ở thời kỳ Edo - Nhật Bản, những lực lượng bảo vệ an ninh nội địa tương tự cảnh sát là một thành phần không thể thiếu, và anh chàng Hasegawa là một người duy trì pháp luật đáng sợ, sẵn sùng tiêu diệt mọi tội phạm với kiếm pháp siêu phàm của mình. Chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Ikenami Shoutarou,”Onihei” đã từng được đưa lên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, nhưng đến giờ mới có một phiên bản anime truyền hình.

Akiba’s Trip

Có xuất phát điểm là một video game tương đối kỳ quái, khai thác chủ yếu vào nét văn hóa đặc biệt ở khu Akihabara, Tokyo, “Akiba’s Trip” sẽ mang đến cho khán giả một bối cảnh hiện đại pha lẫn yếu tố siêu nhiên. Cụ thể hơn, một chủng loại quái vật có đặc tính vampire người mang tên “Synthister” bỗng xuất hiện ở thiên đường otaku. Tuy nhiên, các sinh vật bóng đêm này lại không hề hút máu, thay vào đó chúng lấy đi năng lượng xã hội và ý chí muốn sống của nạn nhân. Nhưng điểm thú vị nhất là ở chỗ “Synthister” có khả năng giả dạng thành người thường và phương pháp tiêu diệt chúng hiệu quả nhất là “lột trần” chúng trước ánh sáng mặt trời.

Scum's Wish

Người ta thường cảm thấy ghen tỵ khi nhìn thấy một cặp đôi nào đó vui vẻ bên nhau, nhưng thực tế là bạn không bao giờ biết được cảm xúc thực sự của họ dành cho nhau, hay cho chính bản thân là như thế nào. “Scum’s Wish” là series anime giúp bạn khám phá những tình cảm phức tạp và mâu thuẫn của giới trẻ, đặt ra nhiều tình huống hết sức cảm động và chân thực ở một khía cạnh nào đó mà khán giả có thể liên hệ được.

Chou Shounen Tanteidan NEO

Là một anime khác được chuyển thể từ tiểu thuyết văn học của tác giả Edogawa Ranpo, “Chou Shounen Tanteidan NEO” có nội dung khá hứa hẹn và kích thích khán giả động não với những vụ án bí ẩn, vô cùng bất ngờ và hồi hộp. Kết hợp cùng phong cách thiết kế hình ảnh màu sắc và đáng yêu, đây hứa hẹn là một lựa chọn vui vẻ mà lí thú cho nhiều tầng lớp khán giả vốn không thích các series anime trinh thám có phần ghê rợn và bạo lực.

Theo Geekandsundry

5 sự thực tuyệt vời mà có thể bạn chưa hề biết về anime Nhật Bản