5 phút gameplay của FIFA 22, đồ họa đỉnh cao khiến PES "hít khói"

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2021 11:59 PM

FIFA 22 hoàn toàn vượt trội so với game bóng đá của Konami.

FIFA 22 đang có những màn tăng tốc để sớm ra mắt thị trường vào mùa thu năm nay. Với nhiều đổi mới, nhất là trên nền tảng PS5 hay Xbox Series X/S, đây hứa hẹn sẽ là game bóng đá đỉnh nhất của năm nay.

FIFA 22 PS5: Gameplay & Graphics

Trong bối cảnh Konami đã đập đi làm lại thương hiệu PES của mình, EA dường như đang một mình một ngựa trong thị phần game bóng đá trên PC và Console. Nếu như eFootball đang cố gắng tối giản đồ họa để thích hợp với nền tảng di động thì EA thường xuyên có những bản nâng cấp đồ họa cho FIFA. 

FIFA 22 có rất nhiều thay đổi về công nghệ chuyển động và tương tác vật lý trong game. Đầu tiên là Tatical AI, yếu tố cực kỳ quan trọng làm nên thành công của những tựa game mô phỏng bóng đá. Người xem có thể thấy các cầu thủ ảo trong game di chuyển cực kỳ linh hoạt (kể cả khi không có sự điều khiển của game thủ). Từ phòng ngự cho đến tấn công, khả năng di chuyển sẽ phụ thuộc vào các chỉ số của cầu thủ. Và đương nhiên cầu thủ nào có chỉ số này càng cao thì khả năng đọc trận đấu, di chuyển không bóng sẽ càng tối ưu và xuất sắc.

5 phút gameplay của FIFA 22, đồ họa đỉnh cao khiến PES hít khói  - Ảnh 2.

Kinetic Air Battles (tranh chấp bóng trên không) cùng là yếu tố mà EA tập trung phát triển cho FIFA 22. Từ quỹ đạo bay của bóng cho đến sự di chuyển của cầu thủ và những màn tranh chấp nảy lửa, tất cả sẽ cực kỳ chân thực và sống động.

Player Humanization (sự nhân hóa và cảm xúc của cầu thủ) sẽ khiến cho người chơi cảm thấy như mình đang hòa vào một trận đấu thực sự. Ở đó sẽ không còn những cầu thủ ảo được lập trình, thay vào đó là những cảm xúc được thể hiện một cách chân thực nhất.

Theo dự kiến, FIFA 22 sẽ được phát hành vào ngày 1/10 trên nhiều hệ máy khác nhau.