5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, sinh ra là để gánh hết xui xẻo của thiên hạ

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2020 05:30 PM

Có thể thấy không ai gặp lắm chuyện không may như những "thánh nhọ" này.

Có thể bạn không tin vào định mệnh, nhưng có lẽ bạn sẽ vẫn tin vào sự may mắn. Mặc dù không phải là một năng lực hiện hữu mà ta có thể kiểm soát, nhưng may mắn lại là một thứ rất quan trọng đối với mỗi con người và trong thế giới manga cũng như vậy.

Và dưới đây chính 5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, có thể nói đây là những kẻ có số "đen đủi", có khi là "siêu đen đủi" thì đúng hơn.

1. Taizo Hasegawa (Gintama)

5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, sinh ra là để gánh hết xui xẻo của thiên hạ - Ảnh 1.

Taizo Hasegawa được mệnh danh là "người đàn ông đen đủi" nhất Gintama. Từng là một viên chức cao cấp của Mạc Phủ, chuỗi ngày làm một MADAO vô dụng của Taizou Hasegawa bắt đầu sau khi anh quyết định bỏ việc. Kể từ đó, Hasegawa rơi vào vòng xoáy thất bại, liên tục đổi nghề rồi bị sa thải như cơm bữa và rượu chè be bét.

Bên cạnh đó anh lại dính vào sao chổi Gintoki thế nên từ một thanh niên đẹp trai bao ngầu thì giờ đây Hasegawa trở thành một gã ăn mặc lôi thôi với chỏm râu lởm chởm. Và từ đấy 2 thanh niên cùng nhau tiếp tục cuộc sống "biết thuốc lá, biết chè tàu, cao lâu biết vị hồng lâu biết mùi".

2. Kamijou Touma (Toaru Majutsu no Index)

5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, sinh ra là để gánh hết xui xẻo của thiên hạ - Ảnh 2.

Nếu các nhân vật khác thường là trời sinh ra đã xui xẻo thì Kamijou Touma lại là kẻ tự vác đá đập chân mình. Là nhân vật chính trong Toaru Majutsu no Index, Kamijou sở hữu năng lực vô hiệu hóa mọi năng lực siêu nhiên nhưng đồng thời điều đó khiến cậu ngày càng đen đủi không tưởng được.

Và mọi chuyện ngày càng tệ hơn khi Kamijou quá tự tin vào công lý và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Thế là vô hình chung, Kamijou liền trở thành một cột thu xui xẻo di động, suốt ngày va vấp đủ thứ tai họa từ trên trời rơi xuống.

Không những thế Kamijou Toma lại có ngoại hình không mấy sáng sủa với quả đầu lông nhím lúc nào cũng rối bù, trông chẳng khác gì mấy tên lưu manh đầu đường xó chợ. Tóm lại anh là một kẻ nhìn đã cảm thấy quá tội nghiệp.

3. Guts (Berserk)

5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, sinh ra là để gánh hết xui xẻo của thiên hạ - Ảnh 3.

Là nhân vật chính trong bộ truyện seinen lừng danh Berserk, Guts có thừa tư cách giành lấy một suất trong danh sách những nhân vật xui xẻo nhất. Tựu chung cuộc đời anh là chuỗi chuỗi những bi kịch: vừa sinh ra đã mất mẹ, bị người bố nuôi lừa gạt rồi đuổi giết, bị người bạn thân nhất phản bội. Ngay cả người con gái duy nhất từng khiến anh mở lòng tiếp nhận cũng bị đả kích đến điên loạn.

Mỗi lần Guts mơ hồ thấy được cơ hội trở thành thành viên trong một gia đình thì vận mệnh tàn nhẫn lại lần nữa nhấn chìm anh vào đau khổ tột cùng. Mãi rồi chỉ còn sự phẫn nộ và khao khát trả thù mới giúp anh có đủ động lực sinh tồn, nhưng luôn phải sống trên con đường ngập ngụa máu và những linh hồn bị đày đọa.

4. Yamcha (Dragon Ball)

5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, sinh ra là để gánh hết xui xẻo của thiên hạ - Ảnh 4.

Yamcha là một nhân vật siêu kém may mắn trong series Dragon Ball. Độ đen đủi của anh nhiều đến mức cộng đồng internet còn cho ra đời meme "bad luck Yamcha".

Thành tích của nhân vật phải nói là một trang dài từ thua cuộc ở Đại hội Võ thuật, thường xuất hiện nhầm lúc nhầm chỗ, là mục tiêu để ... chết ở mọi trận chiến quan trọng.

Tuy không phải là một người yếu kém nhưng năng lực xui xẻo của Yamacha đã khiến anh không có cơ hội để phát triển.

5. Narumi Ayumu (Spiral - Suiri no Kizuna)

5 nhân vật số nhọ khét tiếng thế giới manga, sinh ra là để gánh hết xui xẻo của thiên hạ - Ảnh 5.

Narumi Ayumu là một trong những nhân vật chính của Spiral - Suiri no Kizuna tuy nhiên cuộc đời của anh là chuỗi ngày bất hạnh. Sinh ra với mục đích làm bộ phận thay thế cho anh trai, đến khi không còn giá trị thì vứt đi. Sống như vô hình bởi không có tình thương của gia đình từ nhỏ, lớn lên yêu người con gái thì bị anh cướp và cưới, sau đó còn điều khiển cho Ayumu tới sống cạnh chị dâu trong đau khổ.

Khi tưởng đã thoát được sự ám ảnh để bắt đầu với 1 người mới thì lại nhận quả đắng người luôn bên cạnh động viên lại là người tình của anh trai Cứu rỗi được tất cả nhưng lại không cứu được bản thân, kết thúc sinh mệnh ở tuổi 20. Có thể cả cuộc đời Ayumu không có tình yêu, gia đình, bạn bè, bị lừa dối từ bé đến lớn.