5 nhân vật có sức mạnh "thiên hạ vô địch" thời Tam quốc – Lữ Bố cũng phải chào thua một viên tướng nước Ngụy

Tiến Zeus  - Theo Helino | 25/02/2019 04:00 PM

Anh hùng thời Tam quốc nhiều vô số kể. Họ đều là những tài năng kiệt xuất với ưu điểm khác nhau. Nhưng nếu xét về thể lực, sức mạnh cơ bắp thì thật không ai có thể qua mặt nổi 5 cái tên sau đây.

Chu Thương

5 nhân vật có sức mạnh thiên hạ vô địch thời Tam quốc – Lữ Bố cũng phải chào thua một viên tướng nước Ngụy - Ảnh 1.

Đây là một nhân vât khác đặc biệt vì được La Quán Trung hư cấu nên. Nhờ vào tài hoa của mình, tác giả của "Tam quốc diễn nghĩa" đã miêu tả Chu Thương một cách đặc biệt nổi bật. Ông xuất thân là một tên thổ tặc cướp bóc. Khi gặp Quan Vũ, ông vì nể phục tài năng và tính khí của vị tướng quân này mà xin được theo hầu.

Nhân vật Chu Thương được mô tả là một người có sức khỏe và lại có tài bơi lội. "Tam Quốc diễn nghĩa" hồi thứ 28 có nhắc tới Chu Thương, trong đó miêu tả: "Cách nơi này 20 dặm có núi Ngọa Ngưu Sơn, trên núi có một người Quan Tây, họ Chu tên Thương, hai cánh tay nhấc nổi ngàn cân, bắp thịt cứng, râu xồm, hình dáng dữ tợn". Ông cũng là một vị tướng trung thành. Khi hay tin Quan Vũ bị quân Đông Ngô bắt giết, ông cùng Vương Phủ (lúc đó cùng là thuộc hạ của Quan Vũ trấn giữ Mạch Thành) đã tự vẫn để theo về với chủ.

Điển Vi

5 nhân vật có sức mạnh thiên hạ vô địch thời Tam quốc – Lữ Bố cũng phải chào thua một viên tướng nước Ngụy - Ảnh 2.

Là một tướng dưới trướng của Tào Tháo, Điển Vi sở hữu cho mình sức mạnh thiên hạ vô địch. Ông là một trong những vị mãnh tướng quan trọng bật nhất của Tào Tháo. Thậm chí, có lần, vì cứu Tào Tháo mà ông đã phải bỏ mạng. Sự việc này cũng đã khiến Tào Tháo ngày đêm than khóc cho một nhân tài trung nghĩa dưới quyền của mình.

Nói về sức mạnh, Tam Quốc diễn nghĩa" hồi thứ 10 có đoạn: "Điển Vi từng báo thù cho bạn, giết người xách đầu ra ngoài chợ, hàng mấy trăm người không dám đến gần. Y sử dụng hai ngọn kích sắt, nặng tám mươi cân, cắp ngồi trên ngựa, vung múa nhẹ như bay". Ngoài ra, còn có điển tích Điển Vi hùng dũng giữ vững cây cột cờ to khi có gió mạnh trong doanh trại. Điển Vi còn có lần xả thân cầm quân cảm tử mở đường máu cho Tào Tháo khi bị Lữ Bố bao vây. Trong lúc nguy cấp, 1 tay ông cầm 10 cây đoản kích phóng ra cả thảy đều trúng vào quân của Bố. Tất cả những sự kiện trên cho thấy sức mạnh của ông nếu đem so với Chu Thương ở trên thì thật là hơn hàng chục lần.

Quan Vũ

5 nhân vật có sức mạnh thiên hạ vô địch thời Tam quốc – Lữ Bố cũng phải chào thua một viên tướng nước Ngụy - Ảnh 3.

Không cần phải nói nhiều về danh tiếng của vị mãnh tướng sở hữu Thanh Long Yểm Nguyệt Đao này. Thời Tam Quốc thật không ai có thể là đối thủ xứng tầm với ông. Chỉ cần nghe danh ông ngoài chiến trận cũng đủ để quân địch nao núng lo sợ. Để tiêu diệt được Quan Vũ, quân Ngô buộc phải dùng đến mưu kế để đưa ông vào bẫy.

Cũng giống như Điển Vi, tác giả La Quán Trung đã mượn sức nặng của binh khí để thể hiện sức khỏe xuất chúng của Quan Vân Trường. Cây Thanh Long Yểm Nguyệt Đao của ông được La Quán Trung miêu tả nặng 82 cân. Đây là món binh khí giúp Quan Vũ đánh đâu thắng đó, uy chấn thiên hạ.

Lữ Bố

5 nhân vật có sức mạnh thiên hạ vô địch thời Tam quốc – Lữ Bố cũng phải chào thua một viên tướng nước Ngụy - Ảnh 4.

Không thể không nhắc tới Lữ Bố trong danh sách ngày hôm nay. Sở hữu cho mình 2 báu vật của trần gian đó là ngựa Xích Thố và Phương Thiên Hỏa Kích, Lữ Bố xứng đáng với mệnh danh vô địch thiên hạ mà người đời ca tụng.

Trong "Tam Quốc diễn nghĩa" có đoạn miêu tả Lữ Bố một tay nhấc bổng Kỳ Linh (võ tướng của Viên Thuật) và kéo vào nhà như kéo một đứa trẻ. Là một võ tướng, Kỳ Linh sở hữu cho mình một thân thể cường tráng, khỏe mạnh. Ấy vậy mà Lữ Bố lại nhấc bổng bằng 1 tay thì quả thật không thể xem thường. Chưa hết, giai thoại nổi tiếng "Tam Anh chiến Lữ Bố" trong "Tam quốc diễn nghĩa" cũng đã làm nổi bật lên sức mạnh của vị mãnh tướng này. Một mình ông phải đánh với cả 1 Quan Vũ trong tay có cây Thanh Long Yểm Nguyệt Đao và Trương Phi với Trượng Bát Xà Mâu mà bất phân thắng bại thì cũng phải hiểu được sức mạnh vô địch của Lữ Bố lơi hại đến mức nào.

Hứa Chử

5 nhân vật có sức mạnh thiên hạ vô địch thời Tam quốc – Lữ Bố cũng phải chào thua một viên tướng nước Ngụy - Ảnh 5.

Đây là một cái tên bất ngờ với nhiều người. Hứa Chử là ai mà còn mạnh hơn hả Lữ Bố? Ông chính là công thần khai quốc của Tào Ngụy. Ông đã đi theo Tào Tháo từ khi trong tay họ Tào chưa đến 5 vạn quân sĩ. Hứa Chử nổi tiếng vì lòng trung thành, cùng với đó là sức khỏe phi thường.

Trong Tam Quốc diễn nghĩa hồi 12, sức mạnh xuất chúng của vị tướng này được thể hiện qua lời giới thiệu của ông trước mặt Tào Tháo:"Tôi lấy tay nắm lấy hai đuôi trâu, kéo lại đi giật lùi được hơn một trăm bước". Hứa Chử nổi danh có sức mạnh, mà bên ngoài có vẻ si đần nên mọi người gọi ông là "Hổ dại". Trong trận Đồng Quan, Mã Siêu nghe danh tiếng ông nên muốn gặp mặt, gọi ông là "Hổ hầu". Hứa Chử ra trợn mắt nhìn Mã Siêu, hai người đánh liên tiếp mấy chục hiệp bất phân thắng bại. Ngoài Mã Siêu, Hứa Chử cũng đã từng đụng độ với hàng loạt những cái tên nổi tiếng khác như Điển Vi, Trương Phi, Triệu Vân,… và đều bất phân thắng bại.