5 nhân vật bị ghẻ lạnh trong truyện Kim Dung, nhưng lại rất bá đạo khi được mang vào Game

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2017 07:00 PM

Đông Tà Tây Độc
12/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Trong cốt truyện các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, 5 nhân vật này luôn bị sự ghẻ lạnh kỳ lạ từ các fan đọc truyện, vai trò của họ trong bộ truyện cũng rất mờ nhạt. Tuy nhiên với tựa game kiếm hiệp bên dưới đây, họ lại được game thủ đánh giá rất cao về tính quan trọng và độ bá đạo.

Nhắc đến những bộ truyện kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văng Kim Dung, ngoài tên tuổi các nhân vật chính quen thuộc như: Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung hay Kiều Phong... Hẳn có rất ít người đọc chú ý tới những nhân vật phụ khác, những nhân vật không được sở hữu những tình tiết được tác giả "buff" nổi bật như các vai chính, thậm chí nhiều độc giả còn cho rằng, cha đẻ Kim Dung đã cố tình "ghẻ lạnh" khi tạo ra nhiều cái kết rất cay đắng đối với cuộc đời các nhân vật này.


5 nhân vật bị ghẻ lạnh trong truyện Kim Dung, nhưng lại rất bá đạo khi được mang vào Game.

5 nhân vật bị ghẻ lạnh trong truyện Kim Dung, nhưng lại rất bá đạo khi được mang vào Game.

Tuy nhiên quan điểm này lại trái ngược hoàn toàn đối với Đông Tà Tây Độc - một tựa game kiếm hiệp thẻ tướng xuất hiện thời gian gần đây. Theo đó khi tham gia vào trò chơi, các fan kiếm hiệp sẽ được gặp lại rất nhiều các nhân vật từng là vai phụ bị "ghẻ lạnh" trong truyện Kim Dung, tuy nhiên với game, họ lại là những nhân vật được đông đảo người chơi trân trọng và tin dùng.

Thậm chí có những nhân vật được "buff" trở thành cao thủ cấp Tông Sư (hiếm) và Thuyết (cực hiếm) mà hàng trăm ngàn game thủ đều mong muốn sở hữu trong đội hình của mình. 5 võ tướng được kể tên dưới đây chính là minh chứng rõ ràng nhất!

Mộ Dung Phục


Hình tượng nhân vật Mộ Dung Phục được xây dựng trong phim và game.

Hình tượng nhân vật Mộ Dung Phục được xây dựng trong phim và game.

Trong cốt truyện của Thiên Long Bát Bộ, Mộ Dung Phục là một nhân vật phản diện nhưng lại may mắn sở hữu nhiều điểm thiên phú về tư chất võ công. Thậm chí trong tình tiết của truyện còn có một câu dẫn "Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung" để minh chứng cho uy danh của chàng vương tử nước Yên này ở phương Nam.

Tuy nhiên dù thực tài có cao tới đâu đi nữa thì khi đến với võ lâm phương Bắc, Mộ Dung Phục vẫn phải chịu lép vế trước những vị đại cao thủ tại nơi này như Kiều Phong, Đoàn Dự, Đoàn Chính Thuần. Cũng chính vì chuỗi thất bại ê chề này đã khiến Mộ Dung hóa thành điên loạn, trở thành một trong những nhân vật có cái kết thảm nhất truyện Thiên Long Bát Bộ.


Mộ Dung Phục trong Đông Tà Tây Độc sở hữu thiên phú về thân pháp, né tránh còn giỏi hơn cả Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự.

Mộ Dung Phục trong Đông Tà Tây Độc sở hữu thiên phú về thân pháp, né tránh còn giỏi hơn cả Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự.

Tuy nhiên trong Đông Tà Tây Độc, Mộ Dung Phục lại được biết đến như một võ tướng hệ Thuyết (cực hiếm), nhân vật này sở hữu kỹ năng chủ động Càn Khôn Tinh Di với khả năng né sát thương và phản tất cả sát thương từ đánh thường đến kỹ năng dự theo sát thương chuẩn và nội lực *1.1. Mộ Dung Phục có khả năng một mình giải quyết hết tất cả định thủ.

Du Thản Chi


Hình tượng nhân vật Du Thản Chi được xây dựng trong phim và game.

Hình tượng nhân vật Du Thản Chi được xây dựng trong phim và game.

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, Du Thản Chi vốn là thiếu trang chủ của Tụ Hiền trang, con trai của Du Ký - một trong Du Thị Song Hùng. Về sau, gia cảnh biến cố, người này buộc phải gia nhập Cái Bang. May mắn đoạt được chức bang chủ Cái Bang nhưng do bản tính hèn nhát nên gã đã chọn bái Tinh Túc lão quái Đinh Xuân Thu, chưởng môn phái Tinh Túc làm sư phụ. Ngoài ra nhân vật này cũng được đa số fan đọc truyện Kim Dung ấn tượng mạnh vì độ si tình cùng mối tình đơn phương với A Tử - em gái của A Châu.


Du Thản Chi khi ra trận trong Đông Tà Tây Độc, vừa có thể phản kích, vừa có thể gây nhiễm độc cho các đối thủ.

Du Thản Chi khi ra trận trong Đông Tà Tây Độc, vừa có thể phản kích, vừa có thể gây nhiễm độc cho các đối thủ.

Xuất hiện trong Đông Tà Tây Độc thời gian đầu với vai trò võ tướng hệ Phòng thủ, Du Thản Chi đã sớm trở thành tướng bị cả cộng đồng săn lùng vì sở hữu skill Phản kích, gây độc rất bá. Cho đến thời điểm hiện tại, với những người chơi Đông Tà Tây Độc theo hướng build đội hình duyên "Ngũ Độc" (gồm: A Tử, Đinh Xuân Thu, Chung Linh) thì Du Thản Chi thực sự là tướng không thể thiếu.

Thạch Phá Thiên


Hình tượng nhân vật Thạch Phá Thiên được xây dựng trong phim và game.

Hình tượng nhân vật Thạch Phá Thiên được xây dựng trong phim và game.

Nói về nhân vật Thạnh Phá Thiên (Cẩu Tạp Chủng) thuộc bộ truyện Hiệp Khách Hành, có thể nói nhân vật này sở hữu một hình tượng rất tốt, là một vị thiếu hiệp không màng đến danh lợi, không tham phú quý, không mê gái đẹp, không cần võ công cao siêu. Ngoài việc muốn tìm ra mẹ mình ra thì anh chàng không có bất cứ ham muốn tục niệm gì của thường nhân.


Thạch Phá Thiên trong Đông Tà Tây Độc sở hữu tuyệt kỹ Hiệp Khách Chưởng Pháp rất lợi hại, có thể gây mù lòa cho đối thủ.

Thạch Phá Thiên trong Đông Tà Tây Độc sở hữu tuyệt kỹ "Hiệp Khách Chưởng Pháp" rất lợi hại, có thể gây mù lòa cho đối thủ.

Trong Đông Tà Tây Độc, Thạch Phá Thiên cũng là võ tướng sở hữu được nhiều bộ tuyệt học võ công thần sầu như: Hiệp Khách Chưởng Pháp, Thái Huyền Kinh, La Hán Phục Ma Công.Nhân vật này thuộc hàng Thủ nhưng có vẻ như lại có chỉ số khá lép vế so với các võ tướng khác cùng hệ, tuy nhiên vẫn có một sự an ủi ít ỏi với những người chơi ưa thích sử dụng Thạch Phá Thiên trong đội hình môn phái của họ, đó là tuyệt chiêu tung hỏa mù, gây cho địch thủ hiệu ứng rối loạn, tự đả kích lẫn nhau.

Vương Ngữ Yên


Hình tượng nhân vật Vương Ngữ Yên được xây dựng trong phim và game.

Hình tượng nhân vật Vương Ngữ Yên được xây dựng trong phim và game.

Trong truyện Thiên Long Bát Bộ, Vương Ngữ Yên được mô tả là một cô nương hoàn hảo từ dung mạo đến tài trí. Nhan sắc của Vương Ngữ Yên đủ làm xiêu lòng bất kỳ người đàn ông nào. Không những thế, cô còn thuộc làu mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ dù bản thân cô... không hề biết võ công.

Tính tới thời điểm hiện tại trong Đông Tà Tây Độc, Vương Ngữ Yên là tướng Thuyết (cực hiếm) duy nhất thuộc hệ Trị liệu với skill buff máu toàn đội, giảm sát thương nhận vào, và giảm Võ lực toàn địch. Nếu ra trận cùng Đoàn Dự và Mộ Dung Phục thì Vương Ngữ Yên sẽ được kích duyên + 35% thủ.

A Châu


Hình tượng nhân vật A Châu được xây dựng trong phim và game.

Hình tượng nhân vật A Châu được xây dựng trong phim và game.

Trong cốt truyện của tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ, A Châu là con của Trấn Nam Vương Đoàn Chính Thuần nước Đại Lý và bà Nguyễn Tinh Trúc, người nước Tống. Mối tình ngoại hôn giữa hai người này đã sinh ra hai chị em A Châu và A Tử. Cô là người tình trong mộng của nhân vật chính Bắc hiệp Kiều Phong, tuy nhiên tình tiết bộ truyện cũng thật cay đắng khi tạo ra hoàn cảnh Kiều Phong nhầm lẫn, giương chưởng đánh chết chính người yêu của mình.


A Châu là tướng thuộc hệ Trị Liệu, công dụng chính giúp toàn đội phục hồi sinh lực trong trận.

A Châu là tướng thuộc hệ Trị Liệu, công dụng chính giúp toàn đội phục hồi sinh lực trong trận.

Góp mặt trong Đông Tà Tây Độc từ những ngày đầu với vai trò là một tướng hệ Trị Liệu, A Châu đến giờ vẫn được rất nhiều game thủ đánh giá như một tướng Buff rất cần thiết cho toàn đội hình khi ra trận. Vì ngoài khả năng hồi máu cực tốt, cô còn có thể cùng lúc giúp hồi máu cho cả 2 võ tướng.

Hiện tại để tham gia vào cộng đồng Đông Tà Tây Độc để cùng khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về các võ tướng cao thủ khác trên giang hồ, các fan kiếm hiệp có thể ghé thăm trang chủ game TẠI ĐÂY.