5 nhân vật anime trông ngầu hơn nhờ cái đầu 'sư cọ'

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 20/03/2023 11:08 AM

Ai nói rằng đầu trọc khiến các nhân vật trong anime kém ngầu hơn? Trên thực tế, có một số nhân vật anime với cái đầu hói lại trở thành nét đặc trưng riêng và được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là một số ví dụ như thế!

1. Saitama (One Punch Man)

5 nhân vật anime trông ngầu hơn nhờ cái đầu 'sư cọ' - Ảnh 2.

Có thể hầu hết mọi người nghĩ rằng cái đầu hói của Saitama là do quá trình luyện tập chăm chỉ (100 lần chống đẩy, 100 lần đứng lên, 100 lần squat và chạy 10 km) mỗi ngày. Bởi đây là thông tin được đề cập trong manga One Punch Man.


Nhưng theo những người sáng tạo ra One Punch Man, cái đầu trọc của Saitama nhằm châm biếm những siêu anh hùng trông bảnh bao và đẹp trai. Anh tin rằng vẻ đẹp trai của một siêu anh hùng không đến từ vóc dáng mà đến từ khả năng và sự chân thành bảo vệ kẻ yếu. Điều thú vị nhất về Saitama là anh có thể kết liễu quái vật chỉ bằng một cú đấm.


2. Master Roshi (Dragon Ball)

5 nhân vật anime trông ngầu hơn nhờ cái đầu 'sư cọ' - Ảnh 3.

Quy lão tiên sinh hay Muten Roshi tuổi đã cao, râu tóc bạc phơ, cái đầu trọc lốc nhưng vẫn rất rắn rỏi. Ông là người thầy đầu tiên của Goku và đã dạy cậu Kamehameha. Ông luôn quan tâm đến học trò của mình, là một người thầy chu đáo, biết nhìn xa, hết lòng vì sự phát triển của học trò. Tuy nhiên, người tài thì thường có tật, Quy lão tính tình vui vẻ dí dỏm nhưng rất thích chọc các cô gái và đọc tạp chí dành cho "người trưởng thành".

3. Keith Shadis (Attack on Titan)

5 nhân vật anime trông ngầu hơn nhờ cái đầu 'sư cọ' - Ảnh 4.

Không chỉ là người Quản Giáo, người chỉ huy và dẫn dắt việc huấn luyện tân binh cho tất cả các binh đoàn của Paradis, Keith Shadis còn chính là vị cựu Đoàn Trưởng của quân Trinh Sát trước thời của Erwin Smith. Anh cũng là vị Đoàn Trưởng duy nhất trong lịch sử chấp nhận đề cử người khác lên nhận chức vụ của mình dù vẫn còn sống.


Keith Shadis quyết định trở thành Quản Giáo như một hình phạt cho những tội lỗi của mình, cũng như tin rằng bản thân ông không xứng đáng để nhận được tình yêu và hạnh phúc, khi đã khiến quá nhiều đồng đội của mình phải hy sinh.

Bù lại, ông có một con mắt nhìn người rất chính xác, được thể hiện qua việc đánh giá từng học sinh của minh trong quá trình huấn luyện của họ.

4. Okisuke (Naruto)

5 nhân vật anime trông ngầu hơn nhờ cái đầu 'sư cọ' - Ảnh 5.

Okisuke là một samurai đến từ Làng sắt và là một trong những ninja mạnh nhất. Okisuke chính là cánh tay phải của một samurai nổi tiếng tên là Mifune, anh luôn tuân theo mệnh lệnh của Mifune trong các nhiệm vụ. Ngoài sức mạnh cùng khả năng ấn tượng, một trong những điểm đặc trưng nhất của Okisuke chính là cái đầu hói. 


5. Jura Neekis (Fairy Tail)

5 nhân vật anime trông ngầu hơn nhờ cái đầu 'sư cọ' - Ảnh 6.

Trong Fairy Tail, Jura Neekis là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất. Anh là cựu thành viên của Lamia Scale và là một trong Thập Thánh Pháp Sư, danh hiệu dành tặng cho mười vị pháp sư mạnh nhất lục địa Ishgar. Jura được biết đến là bậc thầy trong việc sử dụng Thổ Thuật, mang lại cho ông biệt danh Thiết Thạch Jura (Iron Rock Jura).

Jura là một người đàn ông cao to và to lớn với dáng người to lớn vạm vỡ, nổi bật bởi cái đầu hói. Mặc dù là người thực tế và rất khiêm nhường, cũng khiêm tốn và không hề kiêu ngạo hay khoa trương về sức mạnh bao la của mình, nhưng cái đầu hói dường như đã mang cho ông một vết thương lòng.